รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

รู้จักรึยัง กีฬาวงการใหม่ E-Sport รายได้โหดกว่าที่คิด EP.2

รู้จักรึยัง กีฬาวงการใหม่ E-Sport รายได้โหดกว่าที่คิด EP.2

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆประเภทเช่น หลังปี 2000 เป็นต้นมาในหลายๆประเทศก็ได้ให้การยอมรับว่า E-Sport นั้นเป็นกีฬาจริงๆ จนมีการตั้งลีคหรือทัวร์นาเมนต์ต่างขึ้น เช่นในอเมริกาได้มีการจัดตั้งลีคการแข่งขันขึ้นชื่อว่า Major League Gaming

โดยในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันถึง 5000 คนเลยทีเดียวถือว่าเป็นการแข่งขันรายการแรกมีหลายประเภทมากๆ เช่น Racing and Sport(เกมส์กีฬา) RPG(Role-playing game หรือ เกมส์บทบาทสมุติที่ไปตามเนื้อเรื่อง) FPS(Action FirstPerson Shooters Games หรือ เกมส์ยิงปืนมุมมองบุคคลที่หนึ่ง)และที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ MOBA(Multiplayer online battle arena หรือเกมส์วางแผนแบบออนไลน์)

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆประเภทเช่น หลังปี 2000 เป็นต้นมาในหลายๆประเทศก็ได้ให้การยอมรับว่า E-Sport นั้นเป็นกีฬาจริงๆ จนมีการตั้งลีคหรือทัวร์นาเมนต์ต่างขึ้น เช่นในอเมริกาได้มีการจัดตั้งลีคการแข่งขันขึ้นชื่อว่า Major League Gamingหรือ MLG หรือในประเทศเกาหลีก็มีการตั้งองค์กรมาดูแลคือ Korea e-Sports Association ( KeSPA ) โดยมีรัฐบาลเกาหลีใต้สนับสนุนเต็มที่

หลังที่ E-Sport ได้รับการยอมรับก็มีธุรกิจต่างๆทั้งในวงการ ITไม่ทราบว่าเงินรางวัลที่เหล่าเกมส์เมอร์หรือนักกีฬา E-Sportในต่างประเทศได้รับนั้นมีมูลค่าหลาย ล้านเหรียญแต่ใช้ว่านักกีฬาจะต้องรอวันที่ได้ชัยชนะเท่านั้นจึงจะได้รับเงิน
นักกีฬาก็จะได้รับเงินค่าฝึกซ้อมต่างๆเป็นรายเดือนจากต้นสังกัดหรือทีมอยู่แล้วซึ่งบางคนมีรายได้เดือนละหลักแสนเหรียญเลยทีเดียว

นอกจากนี้ E-Sport ไม่ได้ให้รายได้แก่นักกีฬาเพียงอย่างเดียว เมื่อมี E-Sport เกิดขึ้นก็จะเกิดอาชีพต่างๆขึ้นมากมาย ทั้ง ทีม ต้นสังกัด หรือค่ายต่างๆที่จะคอยหานักกีฬาจากทั่วโลก ผู้จัดทัวร์นาเมนต์ แคสเตอร์ หรือ นักพากย์เกมส์ นักข่าวสายเกมส์หลายๆอย่างที่เกิดขึ้นเพราะกีฬา E-Sport นี้ ดังนั้นถ้ามองในมุมธุรกิจ E-Sport หรือเกมส์สร้างรายได้มหาศาลให้กับหลายๆฝ่าย

การแข่งขันเกมส์ Dota2 เกมส์ MMORPG ชื่อดัง บนเวทีที่ชื่อว่าPredator League ที่จัดโดยความร่วมมือของ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์จำกัด และทางสมาคมไทยอีสปอร์ต โดยมีเงินรางวัลกว่า 100,000 บาทและจุดมุ่งหมายเพื่อคัดเลือกทีมนักกีฬาไปแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2018 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ที่มีเงินรางวัลกว่า 5,000,000 บาท ค่อนข้างแตกต่างจากอดีต จนสร้ารายได้ให้เหล่าโปรเพลเยอร์ดิอย่างมหาศาล

#Mobilegame #Gamer#Game #Gameonline #Gameconsole #Online # #เกมส์ออนไลน์ #สล็อตออนไลน์

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor