รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

ยุค 90’s เกมส์เมอร์ต้องรู้จัก!

เกมระดับตำนานในความทรงจำ ที่รวบรวมเกมน่าเล่น เกมดัง ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2000 บางเกมอาจจะหาเล่นได้ยากแต่เคยสร้างยอดขายมหาศาลและสถิติงามๆ ไว้ให้กับวงการ บางเกมนั้นก็เพิ่งเปิดตัวแต่น่าสนใจมากจนเราต้องพูดถึง จะมีเกมไหนอยู่ในลิสต์บ้างไปดูกันเลย!

Diablo II (2000)

แม้ Diablo III จะถือเป็นเกมในแฟรนไชส์ที่ทำยอดขายได้มากสุดกว่า 30 ล้านชุด ซึ่งเป็นผลพวงโดยตรงจาก Diablo II เพราะเป็นถูกใจเหล่าเกมเมอร์สุดๆ จนถูกยกให้เป็น Diablo ที่ดีที่สุดจวบจนถึงปัจจุบัน ด้วยระบบ Quest ที่หลากหลาย เนื้อเรื่องเข้มข้นชวนติดตาม จนถูกยกให้เป็นต้นแบบเกมแนว Action RPG แบบ hack & slash ที่มีตามออกมาอีกนับสิบๆเกมหลังจากนั้น

Battle Realms (2001)

ตั้งแต่เข้ายุคปี 2000 เป็นต้นมา ต้องบอกว่าเกมแนววางแผนแบบเรียลไทม์นั้นแทบไม่มีที่ยืนในอุตสาหกรรมเกม น้อยเกมที่เป็นที่จดจำและควรถูกกล่าวถึง ซึ่ง Battle Realms คือหนึ่งในเกมที่น่าจดจำ ด้วยสไตล์การเล่นที่รวดเร็ว ระบบเผ่า ยูนิตที่หลากหลาย แถมยังขึ้นชื่อในเรื่องความสมดุลย์ของเกม(เรียกว่าไม่มีเผ่าไหนโกง) จนครั้งหนึ่งมันถูกยกให้เป็นความหวังใหม่ของเกมแนว RTS

Devil May Cry (2001)

นี่คือเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบททวีดังของอิตาลีอย่าง Divina Commedia และนั่นทำตัวเอกของเกมมีชื่อ Dante ซึ่งก็คือชื่อกวีผู้แต่ง  Devil May Cry เป็นเกมแนว action-adventure สไตล์ hack & slash ที่โดดเด่นด้วยเกมเพลย์ที่รวดเร็ว ระบบท่าแบบคอมโบที่สวยงามสะใจและเนื้อเรื่องก็เข้มข้นน่าติดตาม ซึ่งความสำเร็จของ Devil May Cry ทำให้แฟรนไชส์ถูกต่อยอดถอดเรื่องราวออกมาเป็นนวนิยายถึงสองเล่มรวมไปถึงการ์ตูน-อนิเมชั่น

Far Cry (2004)

อีกหนึ่งแฟรนไชส์เกมระดับ A list ของค่าย Ubisoft ตัวเกมเป็นเกม FPS open world ที่จวบจนถึงปัจจุบันถูกทำออกมาทั้งหมด 7 เกม แบ่งเป็นภาคหลัก 5 เกม และภาค spin-off อีก 2 เกม จุดเด่นของซีรีย์ Far Cry อยู่ที่เนื้อเรื่องที่สมจริงชวนติดตาม ระบบเกมเพลย์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนดูภาพยนต์แอคชั่นระเบิดภูเขาเผากระท่อมระดับฮอลลีวูด

Football Manager (2005)

หากคุณยังจำเกมจำลองผู้จัดการทีมฟุตบอลอย่าง CM ได้ นี่คือเกมที่คุณต้องเล่น เพราะหลังดราม่าแยกทางระหว่าง Eidos กับ SI Games ผลคือ Eidos ได้สิทธิ์ในการใช้ชื่อ Championship Manager ไป ขณะที่ SI Games ได้สิทธิ์ในส่วนของเกมเอนจิ้นไป ทาง SI Games ก็ได้มาพัฒนาต่อแล้วออกมาเป็น Football Manager เกมที่ได้ชื่อว่าเกมจำลองผู้จัดการทีมกีฬาที่สมจริงที่สุดในวงการเกม เพราะด้วยทีมการผลิตของ SI Games มีแมวมองอยู่กว่า 1,300 คนทั่วโลก สำหรับการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ค่าพลังของนักกีฬา โดยทางทีมพัฒนาก็เชื่อว่าข้อมูลของพวกเขาแม่นยำกว่า 99.5% และด้วยฐานข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ของวถิติ ทำให้มีสโมสรฟุตบอลลีกอาชีพจริงๆ มีการใช้ข้อมูลของ SI Games ในการวิเคราะห์และกำหนดทิศทางการพัฒนาของสโมสรด้วย

จบกันไปกับเกมส์ดักแก่ที่ใครหลายๆคนจำได้ในความทรงจำวัยเด็ก วันหลังจะกลับมากับเกมส์อะไรอีก ต้องรอติดตามกันค่ะ

ติดตามข่าวสารเกมออนไลน์  ได้กับเราที่นี่ www.alldll.net

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor