รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

วิธีเลือก Grip ให้เหมาะกับคุณ PUBG Mobile

วิธีเลือก Grip ให้เหมาะกับคุณ

Grip หรือ ที่จับ อุปกรณ์เสริมแต่งปืนที่มีประโยชน์อย่างมาก ช่วยในการลดอาการดีดกลับของปืนหลังจากการลั่นไกลออกไป ทำให้การยิงต่อเนื่องทำได้ดียิ่งขึ้น และทำให้ความแม่นยำในการยิงรัวมากขึ้นอีกด้วย Grip มีหลายแบบให้เลือก มาดูกันว่าแต่ละแบบนั้นเหมาะกับการใช้แบบไหนบ้าง

The half grip

เป็นกริปที่เหมาะกับสถานการณ์ที่ตึงเครียดเช่น 1 ต่อ 1 กับศัตรู เพราะกริปแบบนี้ทำให้ปืนนิ่งไม่ดีดขึ้นด้านบนมาก ทำให้ยิงได้นิ่งมาก และยังทำให้ปืนกลับมาอยู่ในทิศทางเดิมได้หลังการดีดขึ้น แต่ก็ในการดีดในแนวนอนหรือไปซ้ายและขวานั้นยังควบคุมได้ยาก จึงไม่เหมาะที่จะใช้ยิงศัตรูที่เคลื่อนที่ไปซ้ายไปขวาได้รวดเร็ว และนอกจากนี้มันยังเบาเกินไปทำให้ไม่เหมาะกับปืนยาว จะเหมาะกับ Vector มากกว่า

The thumb grip

ผู้เล่นส่วนใหญ่จะเลือกใช้กริปที่ช่วยในเรื่องของการกันปืนดีดขึ้นบนมากกว่า The thumb grip นี้ แต่ข้อเด่นของกริปแบบนี้ก็คือเรื่องของความอเนกประสงค์ และสามารถลดระยะเวลาในการเล็งโดยใช้กล้องซูมได้ดีมาก ใช้เวลาน้อยเมื่อต้องการใช้ scope ซึ่งจะถูกใจเหล่าสไนเปอร์มาก เพราะจะยิ่งช่วยให้ในการเล็งโดย scope นั้นเล็งได้เสถียรมากขึ้น เหมาะกับปืนประเภทสไนเปอร์ไรเฟิล และปืนที่ใส่ scope ได้ทุกแบบ

The vertical foregrip

ถือเป็นกริปที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในเกม เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดใช้กับปืนที่มีน้ำหนักและความรุนแรงสูงที่มีแรงถีบของปืนเยอะได้ดี และเป็นที่กริปแบบเดียวที่ใส่กับ Tommy Gun ได้ จะมีคุณสมบัติคล้ายกับ thumb grip ซึ่งมีความอเนกประสงค์ใช้ได้กับหลายสถานการณ์ และเพิ่มความเสถียรให้กับปืนที่ใส่ได้มาก

The angled foregrip

ถูกจัดให้เป็นกริปที่ดีที่สุดของปืนประเภท SMG และ AR เพราะสามารถลดแรงถีบของปืนในแนวนอนได้ดีในขณะที่ยิงรัว รวมถึงขณะที่กำลังซูมแล้วยิงด้วย แต่ด้วยข้อดีที่ลดแรงถีบของปืนในแนวนอนนั้น แลกมากับการที่ปืนจะขาดความเสถียรภาพไปโดยเฉพาะในการยิงระยะไกล

The light grip 

มักจะใช้ได้ดีกับการยิงในโหมด single shot การยิงทีละนัดโดยใช้กริปประเภทนี้ทำให้การยิงแม่นยำมากขึ้น แต่ก็แลกกับการที่มีแรงถีบที่เยอะขึ้น ด้วยเหตุนี้มันจึงเหมาะกับการยิงทีละนัด light grip มักจะเป็นตัวเลือกท้ายแถวสำหรับการเลือกกริปเพื่อเพิ่มคุณสมบัติของปืน

ในการเลือกใช้อุปกรณ์เสริงอย่างที่จับนี้ ขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้เล่นแต่ละคนเองว่าจะชอบแบบไหน และนอกจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับปืนที่ใช้ และบวกกับโอกาสในการหาเจอ บางทีเราอาจไม่เจอกริปที่เราต้องการใช้เลยก็ได้ตลอดทั้งเกม

เกมส์มือถือ,เกมส์ออนไลน์

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor