รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Granblue Fantasy Versus สุดยอดเกมต่อสู้จะมีเวอร์ชั่น ENG

Granblue Fantasy Versus

Granblue Fantasy Versus คือหนึ่งในเกมต่อสู้จากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุดแห่งปี ถึงแม้ว่ายังไม่ได้วางจำหน่ายในโซน North America แต่เวอร์ชั่นที่วางขายในโซน Asia นั่นได้มีตัวเลือกภาษาอังกฤษเรียบร้อยแล้ว

นั่นก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนเกมทั่วโลก เพราะก่อนหน้านั้นได้มีความกังวลว่าตัวเกมจะมีแต่เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียว ทำให้ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้เล่นที่ไม่เก่งภาษาญี่ปุ่นเท่าไหร่ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เดียว ซึ่งคนทั่วไปก็สามารถเข้าถึงเนื้อเรื่องในเกมได้ไม่ยาก

โดยทางผู้พัฒนาได้ออกมากล่าวว่า

“หากคุณได้สร้างบัญชีเครือข่าย Asian PlayStation และซื้อ PSN สำหรับ Server Asia คุณก็สามารถซื้อเกม Granblue Fantasy Versus ได้ไม่มีปัญหา’’

แต่ก็มีผู้เล่นจำนวนมากที่ออกมากล่าวในเว็บบอร์ดเกมว่า พวกเขาไม่จำเป็นต้องไปสมัครอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่ซื้อเกมปกติก็สามารถเข้าไปปรับเปลี่ยนภาษาได้ทันที โดยเข้าไปที่เมนูตัวเลือกจากนั้นก็เลือก “Sound & Language Setting’’ ซึ่งในนั้นก็จะมีให้ปรับเป็นภาษาอังกฤษ

ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทาง XSEED games และ Cygames ซึ่งเป็นตัวแทนในการวางจำหนายเกมบนคอนโซลไม่ได้ล็อคการตั้งค่าภาษาในเกมไว้ นั้นก็หมายความว่า ผู้เล่นที่ซื้อเกมในโซน Asia ก็สามารถเปลี่ยนภาษาในเกมให้เป็นเวอรชั่น English ได้เช่นกัน โดยการเปลี่ยนภาษาในเกมนั้นจะไม่ส่งผลต่อข้อมูลหรือประสิทธิภาพต่างๆภายในเกม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ evo 2020 las vegas
Granblue Fantasy Versus เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์

ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะว่ามีหลายคนที่กังวลว่าซื้อมาแล้วจะไม่เข้าใจเพราะในเกมมีแต่ภาษาญี่ปุ่น การที่ทางผู้พัฒนาได้เพิ่มเวอร์ชั่น English เข้าไปนั้นจะทำให้ผู้เล่นจำนวนมากเข้าใจในเนื้อเรื่องได้ง่ายขึ้น และยังเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการ Evo 2020 ที่จะถึงนี้ด้วย

โดยเกม Granblue Fantasy Versus เวอร์ชั่นเต็มนั้นจะวางจำหน่ายในโซน NA ในวันที่ 3 มีนาคม บน PS4 และยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายในโซน EU

ส่วนโซนบ้านเราไม่ต้องห่วงเพราะตอนนี้ตัวเกมได้วางจำหน่ายใน PS4 เรียบร้อยแล้ว ใครที่สนใจก็สามารถไปซื้อมาเล่นได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจากesportobserver

เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor