รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

LOL ครบรอบ 11 ปี ของเจ้า Teemo จอมป่วน

หากใครเคยเล่น League of Legends มาก่อน คงจะรู้จักเจ้าแชมเปี้ยนจอมป่วนที่เมื่อฝั่งไหนเลือกก็ต้องปวดหัวกันทั้งนั้น แชมเปี้ยนตัวนั้นก็คือ Teemo นั้นเอง

ย้อนกลับไปในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2009 ทาง Riot หรือผู้พัฒนาเกม LOL ได้ปล่อยแชมเปี้ยนหน้าตาน่ารัก ซึ่งไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าเจ้าแชมเปี้ยนตัวนี้จะกลายมาเป็นมาสคอตของ League of Legends  และ 11 ปีต่อมาแชมเปี้ยนที่มีคนเลือกเยอะที่สุดก็คือเจ้า Teemo นี่แหละ

สำหรับผู้เล่นบางคนแล้ว Teemo คือแชมเปี้ยน top-lane ที่พวกเขาเกลียดที่สุด ด้วยสกิลสุดป่วนของมัน และ สกิลระเบิดเห็ดพิษที่เมื่อเหยียบโดนแล้วแทบจะอยากวาร์ปกลับบ้านไปเติมเลือดในทันที แต่ผู้เล่นบางคนก็มองว่ามันคือตัวละครที่น่ารักที่สุดในโลก LOL ซึ่งเรื่องแบบนี้คงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ส่วนทางผู้พัฒนาก็ได้ออกมาอธิบายแนวคิดในการสร้างเจ้า Teemo ขึ้นมา โดยพวกเขาต้องการสร้างตัวละครที่มีขนาดตัวเล็กจิ๋วแต่มีความสามารถสุดป่วนออกมา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละคร Moogle ในเกม Final Fantasy และนี่ก็คือที่มาของเจ้า Teemo นั้นเอง

ความป๊อปปูล่าของเจ้า Teemo นั้นต้องบอกว่าดังจนหยุดไม่อยู่จริงๆ โดยในการแข่งขัน League Of Legends เรามักจะเห็นผู้คนใส่หมวก Teemo หลายพันคนเลยทีเดียว แถมในอินเตอร์เน็ตยังมีคนเอาเจ้า Teemo ไปทำมุขตลกขำๆ จนกลายเป็นมีมสุดฮา ซึ่งเรามักจะเห็นผ่านตาอยู่บ่อยๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ The Yordle league or legends
LOL ครบรอบ 11 ปี ของเจ้า Teemo เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์

และเมื่อเรากดแร้งค์ไปเจอฝ่ายตรงข้ามที่หยิบเลือกเจ้าตัวจิ๋วจอมป่วนตัวนี้มา เราก็แทบอยากจะให้เกมมันจบเร็วๆเลยทีเดียว ด้วยสกิลสุดป่วนของมันไม่ว่าจะเป็นการปล่อยพิษใส่ฝั่งตรงข้าม ทำให้สโลว์ หรือแม้แต่ระเบิดพิษล่องหนที่ใครเผลอเดินไปเหยียบแล้วคนเหยียบต้องหัวเสียทุกราย ส่วนวิธีแก้ทางเจ้า Teemo ที่ดีที่สุดนั้นก็คือการที่เราหยิบมาเล่นเองนั่นเอง อย่างไรก็ตามไม่ว่าสุดท้ายแล้วคุณจะชอบมันหรือไม่ แต่คุณก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือฮีโร่ที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดในโลกของ League of Legends

ขอบคุณรูปภาพจาก lol-esports

เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor