รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

ย้อนรอยเกมน่าเล่น “The Walking Dead” เกมซอมบี้ ที่อินกว่า ในซีรีส์ซะอีก

“The Walking Dead” เกมซอมบี้ ที่อินกว่า ในซีรีส์ซะอีก

สวัสดีครับช่วงนี้สำหรับใครที่ทำงานอยู่บ้าน อาจจะมีความรู้สึกเบื่อ ดูหนังก็แล้ว หาอะไรทำก็แล้ว ยังไม่รู้จะทำอะไรต่อดี วันนี้เราจะมานำเสนอเกมแนวเล่าเรื่องราวให้เป็นทางเลือกของคุณในการแก้เบื่อกัน เกมที่เราจะมานำเสนอวันนี้คือThe Walking Dead : The Game

     วันนี้เราจะมาเกริ่นให้รู้ถึงที่มาที่ไปและลักษณะของตัวเกมให้ทุกท่านได้ทราบกัน หลายๆท่านอาจเคยได้ยินชื่อ The Walking Dead มาก่อนหน้านี้แล้วทั้งจากทางซีรี่ย์ ในอินเตอร์เน็ตหรือบางท่านอ่านจากคอมมิกบุ๊ค ซึ่งถือว่าเป็นซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับซอมบี้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว มาว่ากันด้วยเจ้าเกม The Walking Dead : The Game ตัวเกมวางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 2012ตัวเกมถูกพัฒนาโดย Telltale Games สามารถหามาเล่นกันได้ทั้งบน PC, PS4 หรือ Xbox

     โดยตัวเกมจะแบ่งเนื้อเรื่องให้เราติดตามออกเป็นทั้งหมด 4 ซีซั่นด้วยกัน การเล่นจะเป็นการเล่าเรื่องเหมือนเรากำลังดูภาพยนตร์ แต่ต่างกันที่เราสามารถเลือกคำตอบในบทสนทนาและการกระทำของเรา ณ ขณะนั้น และการตอบโต้ของตัวละครในเกมก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในคำตอบของเราหรือการกระทำของเราต่อตัวละครนั้นๆ โดยสิ่งที่เราเลือกที่จะตอบหรือเลือกทำล้วนมีผลไม่มากก็น้อยต่อเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตและความสัมพันธ์ระหว่างตัวเอกของเรากับตัวละครนั้นอีกด้วย

       ในซีซั่นแรกตัวเกมจะบอกเล่าเรื่องราวโดยให้เราสวมบทเป็นชายผิวสีวัยกลางคนชื่อ Lee Everette อาจารย์มหาวิทยาลัย ที่ต้องใช้ชีวิตในยุคที่เหล่าซอมบี้ครองเมืองโดยไม่ทันได้ตั้งตัว และได้มาเจอกับสาวน้อย Clementine ที่อยู่บ้านเพียงลำพังในขณะที่เหล่าซอมบี้ยึดเมือง การผจญภัยทำให้ตัวเอกของเราได้พบเจอกลุ่มคนหลากหลายกลุ่มที่พยายามเอาตัวรอดในยุคที่มืดมนนี้ด้วยวิธีการแบบไหนกันบ้าง

      สำหรับการเล่าเรื่องยังนำเสนอความสัมพันธ์ระหว่าง Lee และ Clementine ได้น่าสนใจและลงตัวมากๆ เชื่อว่าเมื่อได้เล่นแล้วจะต้องตกหลุมรักในตัวละครสองตัวนี้อย่างแน่นอน ตัวเลือกภายในเกมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจอีกทั้งเหตุการณ์ในบางครั้งที่บีบบังคับให้เราต้องตัดสินใจในเสี้ยววินาทีซึ่งอาจทำให้เราเสียใจที่เลือกไปตลอดเกมเลยทีเดียว ตัวเกมไม่ได้เพียงแค่นำเสนอการเอาชีวิตรอดจากซอมบี้กินเนื้อเท่านั้น ตัวเกมยังแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่น่ากลัวกว่าเหล่าซอมบี้เสียอีก แต่สิ่งนั้นคืออะไรถ้าอยากรู้ต้องไปหามาเล่นกันแล้วหล่ะครับ

Credit: Sanook, Beartai

เกมมือถือ เกมออนไลน์

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor