รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

ย้อนรอยเกมเก่าน่าเล่น Deus Ex เกมแนว FPS ผสม RPG ถ้าได้เล่นเพลินแน่ๆ

ย้อนรอยเกมเก่าน่าเล่น Deus Ex

ใครเบื่อเกมใหม่ๆ ลองย้อนไปดูเกมเก่าสุดคลาสสิคอย่าง Deus Ex ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ผสม RPG ที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ พร้อมบู๊กันสนุกเพลินๆ กับ พระเอกอย่าง Adam Jensen

ช่วงนี้หลายท่านคงกำลังเบื่อหน่ายกับการอยู่บ้านหากท่านเป็นคนที่ชอบเล่นเกมอยู่แล้วหล่ะก็วันนี้สิ่งที่เราจะมานำเสนอเป็นซีรี่ย์เกมดังในตำนานที่ได้นำมานำเสนอใหม่ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือเกม Deus Ex นั่นเองแต่วันนี้เราจะมาพูดถึงในส่วนของภาคแรกคือ Deus Ex : Human Revolution ตัวเกมพัฒนาโดย Eidos Montreal วางจำหน่ายในปี 2011 ทั้งConsole และ PC

ซึ่งตัวเกมก็มีภาคต่ออย่าง Deus Ex : Mankind Divided อีกด้วยหากท่านในสนใจสามารถหามาเล่นกันได้ผ่านทาง Steam สำหรับ PC หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไปสำหรับคอ Console

เนื้อเรื่องโดยสังเขปของ Deus Ex

เนื้อเรื่องในตัวเกมจะกล่าวถึงในช่วงปี ค.ศ. 2027ที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของมนุษย์ได้นำพาเราไปถึงจุดที่เราสามารถผลิตชิ้นส่วนมนุษย์เทียมทดแทนส่วนที่เราสูญเสียไปได้หรือแม้กระทั่งเพิ่มประสิทธิภาพอวัยวะของเราให้สามารถทำงานเกินขีดจำกัดของความเป็นมนุษย์ได้อีกด้วย

ตัวเกมจะให้เรารับบทเป็นอดีตหัวหน้าทีมหน่วย SWAT ชื่อ Adam Jensen ซึ่งปัจจุบันได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยให้แก่บริษัท Sarif Industries ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวอวัยวะเทียมและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับร่างกายของมนุษย์

การนำเสนอตัวเกม Deus Ex

ตัวเกมได้นำเสนอแง่มุมเกี่ยวกับเรื่องความเห็นของมนุษย์เกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพมนุษย์หรือที่ในเกมเรียกว่า Augmentation โดยที่คนบางส่วนที่เป็นพวกหัวอนุรักษ์นิยมเห็นว่าไม่สมควรเพราะเป็นการฝืนธรรมชาติ และอีกกลุ่มที่เล็งเห็นผลประโยชน์จากการ Augmentation

จึงทำให้เกิดความสับสนและความขัดแย้งขึ้นในสังคมด้วยความเห็นที่แตกต่างกัน แน่นอนไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความคิดเห็นตรงกันหมดแล้วทุกท่านคิดเห็นอย่างไรเมื่อวันนั้นมาถึง?!!

รูปแบบการเล่น Deus Ex

รูปแบบการเล่นของตัวเกมนั้นเป็นเกมแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) ผสมกับเกมแนว RPG มีการพูดคุยทำภารกิจระหว่างการเล่นเกม  ตัวเกมไม่ได้บู๊แหลกระเบิดตูมตามเหมือนเกมแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่งทั่วไปเพราะหากเป็นเกมทั่วไปเนื้อเรื่องท่านไม่ต้องสนใจก็ได้เพราะยังไงเราก็ต้องออกไปยิงใครสักคนอยู่ดี

แต่ไม่ใช่กับเกมนี้เพราะว่าในบทพูดบางตอนมีสิ่งสำคัญที่ท่านต้องจดจำได้บ้างเพื่อใช้ทำภารกิจซึ่งเป็นส่วนเล็กๆน้อยๆที่ทำให้เกมนี้มีความน่าสนใจมากขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว ในการเล่นผู้เล่นยังมีอิสระในการทำภารกิจให้สำเร็จในรูปแบบใดก็ได้แต่ต้องสำเร็จตามที่เกมกำหนด ไม่ว่าจะบู๊เข้าไปเอามันส์หรือว่าจะพลางตัวไม่ให้ศัตรูรู้ตัว แม้กระทั่งเข้าไปพูดคุยเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ต้องการก็ทำได้เช่นกัน

ผู้เล่นสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ของตัวเองให้มีความสามารถมากขึ้นได้อีกด้วย แล้วเราไป Augmentation ตอนไหนกัน อันนี้ต้องหาคำตอบในเกมกันเองแล้วหล่ะครับ

เกมมือถือ เกมออนไลน์

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor