รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

รีิวิวเกม Supreme Commander เกมเก่าแนว RTS สุดมันส์ ที่คุณต้องลอง

รีิวิวเกม Supreme Commander เกมเก่าแนว RTS สุดมันส์ ที่คุณต้องลอง

ช่วงกักตัวแบบนี้ขอแนะนำเกม RTS สุดมันส์ อย่าง Supreme Commander เกมปี 2007 เก่าแต่เก๋า น่าเล่นเก็บประสบการณ์

          เกมที่เราจะมานำเสนอวันนี้เป็นเกมดังในอดีตสำหรับแฟนเกมแนว Real-time strategy หรือ RTS น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาบ้าง แต่สำหรับท่านที่ไม่รู้ไม่เป็นเพราะนั่นเป็นเหตุผลที่เราจะมาพูดถึงวันนี้ ซึ่งเกมนั้นก็คือเกม Supreme Commander นั่นเอง ตัวเกมถูกพัฒนาโดย Gas Powered Games และ วางจำหน่ายในปี 2007 บน PC

ซึ่งในตอนนั้นถือเป็นเกมแนว RTS ที่ฉีกแนวจากเกมแนวเดียวกันในสมัยนั้นมากทีเดียว ตัวเกมยังมีภาคต่อตามมาในปีเดียวกันคือ Supreme Commander : Forged Alliance และหลังจากนั้นในปีต่อมาก็ได้มีภาคต่อตามมาอีกด้วยคือ Supreme Commander 2 ทั้งหมดนี้ท่านสามารถหามาเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ผ่านทาง Steam

สำหรับในโหมดเนื้อเรื่องตัวเกมบอกเล่าความเป็นมาของสงครามที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานนี้ โดยตัวเกมแบ่งออกเป็นสามฝ่ายได้แก่ UEF หรือ United Earth Federation เป็นพวกที่ฝักใฝ่ความสงบสุขมีฐานที่มั่นอยู่บนโลกของเรา ต่อมาคือ The Cyber Nation เกิดขึ้นจากการที่มนุษย์ได้ทำการพัฒนาให้ AI และสมองของมนุษย์สามารถทำงานร่วมกันเปรียบเสมือนการเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ตนเอง

จนกระทั่งวันหนึ่ง AI ไม่ต้องการถูกควบคุมโดยมนุษย์ต่อไปจึงได้ทำการลุกขึ้นสู้จึงเกิดเป็นสงครามขึ้น ฝ่ายสุดท้ายคือ Aeon Illuminate คือจักวรรดิเก่าของโลกในสมัยที่กำลังขยายอาณานิคมไปยังดาวดวงอื่นๆ ผู้ที่เชื่อในแนวคิดที่ชื่อว่า The Way และยังได้เผยแพร่แนวคิดของพวกเขาให้ชาวอาณานิคม หากใครไม่เชื่อในแนวคิดนี้จะต้องพบกันสงครามที่พวกเค้าหลีกเลี่ยงไม่ได้

ตัวเกมเป็นเกมแนววางแผนการรบโดยให้เราควบคุมยูนิตและบริหารทรัพยากรในการผลิตกองทัพของเรา เพื่อเอาชนะศัตรู โหมดการเล่นมีให้เลือกทั้งเนื้อเรื่องและเล่นคนเดียวกับคอมพิวเตอร์หรือการเล่นแบบออนไลน์ผ่านวงแลนได้ด้วย

ตัวเกมต่างจากเกมวางแผนทั่วไปในสมัยนั้นตรงที่เกมอื่นการเล่นจะเป็นสเกลเล็กๆ ยูนิตจำนวนไม่มากแล้วก็ยังมีประเภทของยูนิตให้เราเลือกใช้งานได้ไม่กี่ประเภท แต่ Supreme Commanderนั้น การเล่นเปรียบเสมือนการสร้างกองทัพ ในการเล่นหนึ่งเกมอาจจะมียูนิตที่อยู่บนสนามรบพร้อมกันได้มากถึง 500ตัวเลยทีเดียว และยูนิตในเกมแบ่งออกเป็นสามประเภทหลัก ได้แก่ ยูนิตทางบก ยูนิตทางอากาศและยูนิตทางน้ำ เราต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และความสามารถของยูนิตนั้นเพื่อที่จะคว้าชัยชนะมา

ตัวเกมยังมาพร้อมกับแผนที่ที่มีขนาดใหญ่มากที่สามารถซูมเข้าเพื่อดูยูนิตแต่ละตัวไปจนถึงซูมออกมาดูแผนที่ทั้งหมดได้อีกด้วย เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมหล่ะ?!! อย่ารอช้ารีบไปบัญชาการรบด้วยตัวเองกันเลย

เกมมือถือ เกมออนไลน์

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor