รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Assassin’s Creed เกมแนวอิงประวัติศาสตร์ ถูกยกให้เป็นที่สุด

Assassin’s Creed เกมแนวอิงประวัติศาสตร์ ถูกยกให้เป็นที่สุด

        สำหรับวันนี้พวกเราจะมาขอ  รีวิวเกมแนวอิงประวัติศาสตร์ที่เหล่าเกมเมอร์ต่างยกให้เป็นที่สุดของที่สุด อย่าง Assassin’s Creed ที่เรียกได้ว่าทั้งรูปแบบการเล่นที่สมจริง สวมบทบาทการเป็นฆ่าได้เหี้ยม พร้อมทั้งเนียนที่สุด ซึ่งแน่นอนว่ากลายเป็นเกมยอดฮิตที่เหล่าเกมเมอร์นั้นไม่พลาดที่จะสัมผัส เหล่าเกมเมอร์ได้ยกย่องให้เป็นเกมอิงประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักหรือยังไม่ได้สนใจคิดจะเล่นเกมนี้แล้วหล่ะก็ เราจะแนะนำให้ท่านได้รู้จักกัน

Assassin’s Creed แนวเกมสุดสมจริง         

Assassin’s Creed เป็นเกมแนว Action-Adventure มุมมองบุคคลที่สาม พัฒนาโดย Ubisoft Montreal วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2007 บนแพลตฟอร์ม Xbox, Playstation และ PC ตัวเกมมีการทำภาคต่อออกมาเป็นจำนวนมากมายรวมทั้งหมดประมาณ 22 ภาคด้วยกัน

โดยภาคล่าสุดชื่อ Assassin’s Creed Odyssey ซึ่งยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเลยทีเดียว บน PC ท่านสามารถหามาเล่นได้โดยที่ไม่ต้องออกไปไหนสองช่องทางง่ายๆคือ Steam และ Uplay ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ของ Ubisoft เอง

Assassin’s Creed เกมสวมบทบาทนักฆ่า สมจริง

จุดเริ่มต้นของเกมนี้กันนั่นก็คือ Assassin’s Creed ตัวเกมนำเสนอเรื่องราวของความขัดแย้งระหว่างสองลัทธิลึกลับตั้งแต่สมัยโบราณนั่นก็คือเหล่า Assassin และ Templar ที่ต่างต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ของตนเอง เราจะได้รับบทเป็นบาร์เทนเดอร์ชื่อ Desmond Mile ซึ่งมีความเกี่ยวข้องทางเชื้อสายกับนักฆ่าในสมัยสงครามครูเสดชื่อ  Altaïr Ibn-La’Ahad เราจะได้ย้อนไปในอดีตผ่านทางเครื่องมือที่ชื่อว่า Animus ที่สามารถนำข้อมูลในอดีตมาประมวลผลเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการผ่านทางสารทางพันธุกรรมที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยที่ภารกิจของเราคือตามหาเครื่องมือโบราณที่ได้เคยถูกสร้างไว้ และปกป้องมันจากเหล่า Templar ที่จะนำเครื่องมือเหล่านี้ไปใช้ในทางที่ไม่ดี

Assassin’s Creed รูปแบบไม่ตายตัว

    รูปแบบการเล่นเป็นแนวมุมมองบุคคลที่สาม ตัวเกมเป็นแบบ Open world ผู้เล่นสามารถเดินสำรวจแผนที่ได้อย่างอิสระโดยที่ไม่ถูกจำกัดพื้นที่ในการเล่นตามที่เกมกำหนด ดังนั้นรูปแบบการเล่นจึงไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าต้องการเล่นแบบไหนเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ แต่ตัวเกมจะเน้นการซ่อนเร้นเพื่อลอบสังหารศัตรูมากกว่า

ด้วยจำนวนของศัตรูที่มากกว่าจึงทำให้การวางแผนลอบฆ่าเป็นตัวเลือกที่ดีในการทำงานคนเดียว นอกจากนั้นรายละเอียดของสิ่งแวดล้อมภายในเกมยังมีความสมจริงและถ่ายทอดสภาพแวดล้อมในแต่ละยุคสมัยได้ออกมาอย่างสวยงามอีกด้วย ทั้งสิ่งก่อสร้าง การแต่งกาย ผู้คนและอื่นๆอีกมากมาย และยังมีบุคคลสำคัญจากประวัติศาสตร์เข้ามามีส่วนร่วมในเนื้อเรื่องของเราอีกด้วย อาทิเช่น Leonado da Vinci, George Washington เป็นต้น

หากจะให้พูดถึงทุกอย่างคงพูดได้ไม่หมดแน่ๆ ถ้าอยากรู้ต้องไปลองหามาเล่นกันแล้ว!! กับ เกม Assassin’s Creed เกมสวมบทบาทให้คุณกลายเป็นนักลอบสังหารได้แบบที่อยากจะเป็น

#เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #Assassin’sCreed

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor