รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

สโมสร “แมนฯยูไนเต็ด” ฟ้องผู้สร้างเกม Football Manager ใช้ชื่อสโมสรแบบผิดๆ

“แมนฯยูไนเต็ด” ฟ้องผู้สร้างเกม Football Manager

      เรียกได้ว่าเกม Football Manager นั้นเป็นเกมยอดฮิตกันเลยทีเดียว สำหรับคนรักในฟุตบอลแล้วมักจะวางแผนทีมตัวเองได้ดั่ง “ผู้จัดการทีม” ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้กลายเป็นข่าวใหญ่กันเลยทีเดียวว่า จะถูกสโมสรชื่อดังอย่าง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ฟ้อง เพราะว่ามีการนำชื่อของสโมสรไปใช้ในเกมอย่างผิดๆนั่นเอง เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร? ไปดูกันเลยครับ

แมนฯยูไนเต็ด ฟ้อง Football Manager

      เรื่องนี้มีข้อมูลมาจาก The Guardian สื่อชื่อดัง ซึ่งระบุว่า สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ดำเนินการเรื่องกฎหมายในการส่งฟ้องบริษัท Sega กับ Sports Interactive ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม Football Manager ด้วยเรื่อง การนำชื่อของสโมสรเอาไปใช้ในทางที่ผิด ซึ่งเรื่องนี้ถูกเปิดเผยกับสิ่งที่เป็นประเด็นว่า พวกเขาไม่ได้ใช้ธงของตราสโมสรในเกม แต่ทว่าแทนที่ด้วยโลโก้สีขาวแดงแบบเรียบๆ ซึ่งเรื่องนี้อาจจะกลายเป็นความเข้าใจผิดของแฟนบอล กับ ผู้เล่นได้

Sega กับ Sports Interactive ออกมาแย้ง

      แน่นอนครับว่าทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Sega กับ Sports Interactive ได้ออกมาแย้งในข้อนี้ด้วยเหตุผลที่ว่า “การทำสัญลักษณ์แบบนั้น เป็นของทีม Manchester United ที่แฟนๆฟุตบอลเข้าใจ” ซึ่งพวกเขาได้อธิบายว่าทำแบบนี้มาตั้งแต่เกมวางจำหน่ายในปี 1992 ซึ่งตั้งแต่แรกไม่มีหนังสือยื่นฟ้องเรื่องนี้แต่อย่างใด และ แม้แต่ครั้งเดียวด้วย

       อย่างไรก็ตามทาง Sega กับ Sports Interactive ยังได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีกว่า การฟ้องร้องในครั้งนี้เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการแข่งขันอย่างถูกกฎหมายในวงการเกม โดยไม่ยอมให้มีการใช้ชื่อพวกเขาในวีดีโอเกม

ชื่อของ “แมนฯยูไนเต็ด” มีมูลค่าสูงมาก

       สำหรับ Simon ทนายความของสโมสร”แมนฯยูไนเต็ด” ได้ออกมาเปิดเผยว่า ชื่อสโมสร Manchester United นั้น มีมูลค่าสูงมากๆ เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผู้คนทั่วโลกสนใจ อีกทั้งได้รับความน่าเชื่อถือ ซึ่งแน่นอนว่าการหารายได้เข้าสโมสรนั้นส่วนใหญ่แล้วก็มาจากชื่อ การขายแบรนด์สินค้าต่างๆนั่นเอง โดยพวกเขาก็ต้องออกมาปกป้องผลประโยชน์ของสโมสรด้วยเช่นเดียวกัน

       เรียกได้ว่าเรื่องนี้ทางด้าน Sega กับ Sports Interactive ก็ต้องเตรียมข้อมูลการรับเรื่องฟ้องร้องของสโมสร “แมนฯยูไนเต็ด” โดยเรื่องนี้ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาลประเทศอังกฤษ ซึ่งผลการตัดสินนั้นจะเป็นอย่างไร? ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ส่วนแฟนๆที่เล่นเกม Football Manager นั้น มีความคิดเห็นอย่างไร อย่าลืม Comment กันเอาไว้นะครับ

Credit Pic: Gamingdose

#แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #Football Manager #ข่าวเกมส์ #เกมออนไลน์ #ข่าวE-sport

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor