รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

4 เหตุผล ว่าทำไม? เกมสไตล์ Survival Battle Royale ถึงได้รับความนิยมทั่วโลก

4 เหตุผลของเกม SURVIVAL

     แน่นอนครับว่าปัจจุบันนี้ เกมสไตล์ Survival Battle Royale กลับได้รับความนิยมล้มหลาม เรียกได้ว่าทุกเพศ ทุกวัย จะต้องรู้จักเกมแนวนี้ สำหรับวันนี้เราจะมาเจาะ 4 เหตุผลใหญ่ๆของเกมแนวนี้กันว่า ทำไม ถึงยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก อีกทั้งจะมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

เกมสไตล์ Survival ตอบโจทย์วัยทำงาน

    เกมที่ไม่ยืดเยื้อ ใช้เวลา ครึ่งชั่วโมง หรือ 1 ชั่วโมง ต่อ 1 แมตซ์ ทำให้เกมนั้นมีความจำกัดของเวลา ดังนั้นแล้วผู้ที่จะต้องแบ่งเวลาเล่นอย่างวัยทำงาน ก็จะมีขอบเขตของตัวเองมากขึ้น อีกกทั้งไม่ต้องมายึดติดว่าจะต้องกังวลเรื่องอะไร เพราะแต่ละเกม เมื่อจบแล้วก็ต้องเริ่มใหม่ทุกครั้ง ซึ่งตรงนี้จะทำให้ไม่เปลืองเวลา รวมทั้งความเหนื่อยล้า ของการเล่นเกมด้วย

เกมสไตล์ Survival เน้น ฝีมือล้วนๆ

    แน่นอนว่าทุกคนใน 1 แมตซ์นั้น เท่าเทียมกันทุกอย่าง ใช้ฝีมือ กับ เทคนิคล้วนๆในการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการเดินเกม การฟาร์มหาอาวุธ รวมทั้งยารักษาชีพ แต่ทุกคนต้องอย่าลืมว่า ต้องใช้สกิลเพลย์ในการยิงคู่ต่อสู้ด้วย ดังนั้นแล้วเกมแนวนี้จึงเน้นการใช้ฝีมือล้วนๆ มากกว่าการ Pay To Win เหมือนเกมเก็บเวลในยุคใหม่

เกมสไตล์ Survival เติบโตได้ในวงการ E-SPORTS

    ใช่แล้วครับ! อีกช่องทางหนึ่งสำหรับนักเล่นเกมก็คือ การได้เป็น นักกีฬา E-sports ซึ่งแน่นอนว่าการแข่งขันแต่ละรายการนั้น มีเงินรางวัลที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังได้โชว์ฝีมือ สกิลเพลย์ในการเล่นให้กับคนดูได้เห็น สำหรับในปัจจุบันนี้ วงการ E-sports นั้น ก้าวไกลมาก เริ่มตั้งแต่ระดับสมัครเล่น ไปจนถึงระดับโลก เลยทีเดียว และ ตัวผมเชื่อว่าเด็กๆหลายคนก็มี โปรเพลเยอร์ เป็นไอดอล และ พร้อมทำตามความฝันนี้

เกมสไตล์ Survival สนุก ครบรส ออกแบบสไตล์ต่อสู้เองได้

     ขอพูดถึงเหตุผลของเกมแนวนี้หน่อยครับ เพราะว่าความสนุกนั้นต้องบอกว่าให้ 5 ดาว กับ การที่เกมเป็นแบบ OPEN WORLD ในทีมสามารถเลือกสไตล์การต่อสู้ได้ ว่าจะเล่นแบบลุยกระจาย หรือ สายซุ่มโจมตี ซึ่งแน่นอนว่าความเรียล กับ ความตื่นเต้นในแต่ละแมตซ์นั้น มันช่างสมจริงซะเหลือเกิน นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบการสื่อสารที่ทำให้เชื่อมทุกๆคนในทีมเข้าด้วยกัน นี่แหละคือความสนุก ที่เกมเมอร์ต้องการ

      และทั้งหมดนี้คือ 4 เหตุผลว่าทำไม เกมแนว เกมสไตล์ Survival ถึงยังได้รับความนิยมเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น หรือ วัยทำงาน ก็รู้จักเกมแนวนี้ทุกคน อีกทั้งการแข่งขันกีฬา E-sports ที่ยังได้รับความนิยม ทั้งคนเล่น คนดู การสตรีมสดโชว์สกิลเพลย์ต่างๆ สำหรับผลเสียของเกมนี้ก็มีหลายแบบเช่นเดียวกัน การพูดว่าเพื่อนในทีมที่ใช้คำไม่สุภาพ ไม่ให้เกียรติกัน ก็อาจจะทำให้สังคมเกมนั้นไม่น่าอยู่ อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าคุณเจอผู้เล่นที่เป็นมือใหม่ ก็ควรจะสอน ให้คำแนะนำเขา แต่ถ้าบางทีเจอผู้เล่นที่เป็น Toxic เราก็ต้องปล่อยวาง

#เกมแนว Suvival #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor