รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

รวม 4 ประเรื่องร้อนๆ ในเกม Ragnarok Online กับบ้านหลังใหม่ หลัง OBT

4 ประเรื่องร้อนๆ ในเกม Ragnarok Online

        กลายเป็นกระแสของเกมที่เรียกได้ว่ามาแรงที่สุดในสัปดาห์นี้ กับเกมอมตะรีเทิร์นใหม่อย่าง Ragnarok Online ที่กลับมาเปิดใหม่อีกครั้งกับค่ายใหมอย่าง Gravity Game Tech ถึงแม้ว่ารอบที่เปิดกับค่าย EXE จะไม่ปังเท่าไหร่ แต่เมื่อมาเปิดกับค่ายนี้ เรียกได้ว่ากระแสนั้นมาแรงสุดๆ ทำให้ทั้ง 3 เซิฟเวอร์ แน่นขนัด จนทำให้ภายหลังได้เปิดเพิ่มอีก 2 เซิฟเวอร์ เพื่อรองรับผู้เล่นให้พอต่อความต้องการ แต่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา การเปิดเซิฟเวอร์นั้นพบปัญหา พร้อมทั้งประเด็นร้อนๆให้พูดถึงกันอยู่ 4 ประเด็นด้วยกัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

Ragnarok กับ การวาปเข้าแผนที่

      ปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อจะวาปเข้าแผนที่ต่อไปไม่ได้ครับ ซึ่งปัญหานี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในค่าย EXE แต่พอย้ายมาที่ใหม่ก็เกิดปัญหาขึ้นอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถวาปได้นั่นเอง หรือที่แย่กว่านั้นอาจจะโหลดนานจนเด้งหลุดออกจากเซิฟเวอร์ไปเลยก็ยังมี แต่ที่หนักกว่านั้นคือการออกไปแล้ว เข้าเกมอีกทีก็ยากแล้วล่ะ ซึ่งมันก็คือปัญหาในข้อต่อไป

Ragnarok กับคำว่าเซิฟเวอร์เต็ม

     ปัญหานี้ต้องพบเจอกับผู้เล่นทุกคนแน่นอน กับการออกจากเกมมาแล้ว จะเข้าไปใหม่ไม่ได้ ด้วยผู้เล่นที่มีเป็นจำนวนมากทำให้ทางค่ายนั้น จำกัดการเข้าออกของผู้เล่นเอาไว้ เพื่อรองรับไม่ให้เซิฟเวอร์ล่มนั่นเอง สำหรับปัญหานี้ทำให้ผู้เล่นเกมแทบจะทุกคน ไม่กล้าที่จะออกเกม จนต้องออนไลน์ทิ้งไว้ตลอดทั้งวัน ทั้งคืน

Ragnarok กับ ปัญหาไอเทมโปรฯ

       ปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อเซิฟเวอร์เปิดให้บริการในวันแรก เมื่อผู้เล่นหลายคนได้รับไอเทมโปรโมชั่นมาเกิน 1 ชิ้น แต่ปัญหามันมาหนักตรงที่บางคนเติมเงินไป ไม่เข้าหลักเกณฑ์ได้รับไอเทม แต่กลับได้รับ เมื่อปัญหานี้ถูกส่งถึงค่ายเกม ก็ได้รับการแก้ไขโดยการ ไม่ rollback แต่จะลบไอเทมโปรโมชั่นเติมเงินล่วงหน้าทั้งหมด พร้อมกับ ส่งไอเทมชิ้นใหม่ให้ทันที แต่คนไหนที่ขายเป็นเงินจริงไปแล้วก็คงต้องไปเคลียกันเองแล้วล่ะครับ

Ragnarok กับ ปัญหา บอท

      โปรแกรมช่วยเล่นกลายเป็นปัญหาสุดคลาสสิค ที่ผู้เล่นเก่าได้ทำใจเอาไว้บ้างแล้ว เพราะว่าไม่ว่าค่ายๆไหนก็พบเจออยู่เรื่อยๆมา แต่สำหรับในช่วงแรกๆแล้วอาจจะดูยาก ซึ่งทางทีมงาน Gravity Game Tech ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ เพราะได้แจ้งไปยังผู้เล่นว่า ถ้าหากว่าพบเจอให้ส่งเบาะแส พร้อมตรวจสอบ

      เรียกได้ว่ายังคงแรงกันต่อเนื่องสำหรับเกมในตำนานอย่าง Ragnarok Online ที่กำลังเป็นกระแสนิยมอยู่ในขณะนี้ โดยคาดว่าจะยังคงแรงต่อเนื่องกันต่อ เพราะมีทั้งผู้เล่นเก่าที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ รวมทั้งผู้เล่นใหม่ที่อยากผจญภัยไปในโลกของเกม MMORPG รวมถึงตอนนี้มีสตรีมเมอร์กลับมาแคสเกม พร้อมทั้งบอกรายละเอียดในการเก็บเลเวล พร้อมกับ How to Play ต่างๆ ทำให้มีความสนใจเพิ่มมากขึ้น

Credit Pic: gaming dose

#ragnarok #เกมพีซี #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor