รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

เกม MOBA จาก PC สู่ Mobile เกมนี้ไม่มีวันตาย ยิ่งเล่นง่าย ยิ่งตอบโจทย์

      แน่นอนว่าคอเกม MOBA ก็คงจะทราบกันดีว่า ความสนุกนั้นเกิดขึ้นได้ที่นี่ ความเพลิดเพลินสำหรับเกมแนวนี้ตอบ โจทย์ได้สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทุกช่วงเวลา ถ้าหากว่าย้อนร้อยไปยังจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ก็คงจะเป็นยุคของเกมออนไลน์บนคอมพิวเตอร์ในช่วงแรกๆ อย่าง DOTA ที่ให้บริการโดยค่าย Battlenet. เรียกได้ว่าในยุคนั้น ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ใคร เกิดในยุคนั้นก็จะคงจำได้ดีกับวลีคำว่า “ตีดอทกันไหม?” จนตอนนี้ได้แตกย่อยมาจนถึงในรุ่นของ เกมแนว MOBA บนสมาร์ทโฟนแทนแล้ว

เกม MOBA จาก PC สู่ Mobile

      ในปัจจุบันนี้เกมแนว MOBA บนมือถือยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นก็คือเกม ROV ที่ตอนนี้มี การตลาดที่เติบโต มีการแข่งขันเป็นทัวร์นาเมนท์ ตั้งแต่ลีก สมัครเล่น ไปจนถึง ระดับพรีเมียร์ลีก ประเทศ และสุดท้ายเป็น การแข่งขันระดับโลก ที่ทุกคนคงจะทราบกันดี สำหรับในประเทศไทยนั้นก็มีเกม ROV นี่แหละที่ยอดฮิต พร้อมกับติดเทรนด์มากที่สุด

เกม MOBA ความสมดุลของเกม

     เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ สำหรับเกมแนว MOBA กับการปรับสมดุลของเกม ในทุกๆ เดือน หรือ ทุกครั้งที่มีการอัพเดท เพื่อเพิ่มสิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเกมใน PC อย่างพวก DOTA2 , League of Legend  ที่มีการอัพเดมฮีโร่ใหม่ๆ พร้อมทั้งสิ่งใหม่ๆในเกมอยู่เสมอ มีการปรับบัพความสามารถขึ้น และ การเนิรฟ ความสามารถของฮีโร่แต่ละตัวลดลง ทำให้ผู้เล่นนั้นได้สัมผัสถึงความแตกต่าง ที่สมดุล ความสนุกของเกม

เกม MOBA ได้วัดฝีมือ และ ความแกร่งของทีม

      แน่นอนว่าเกมแนวนี้ไม่มีคำว่า PAY TO WIN มีแต่ใช้ฝีมือ รวมทั้ง ทักษะในการเล่นล้วนๆ ซึ่งแต่ละคนก็จะมี สกิลเพลย์แตกต่างกันไป ซึ่งนันก็อยู่ที่ทักษะความเก่ง ฉับไว การตัดสินใจของแต่ละคน แต่ถ้าหาว่าคุณชอบไปเป็นทีม ไปกับเพื่อนล่ะก็ จะแกร่งขึ้นด้วยการเล่นที่เข้าขากัน ซึ่งแน่นอนว่าโอกาศชนะก็จะมีสูงมากขึ้น

     สิ่งที่ผู้เล่นยังต้องพบเจออยู่เสมอใน เกม MOBA ก็คือ การได้สุ่มเจอเพื่อนร่วมทีมที่มีอีโก้สูงๆ ไม่ช่วยเหลือทีม โทษแต่ทีม โยนเกมไม่ตั้งใจเล่นบ้าง แถมยังสอนเป็นโปรเพลเยอร์เลยทีเดียวเชียว ซึ่งตรงนี้ก็ต้องแยกกันครับว่า สังคมในเกมนั้นเราจะต้องพบเจอบุคคลประเภทนี้อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็ต้องทำใจยอมรับ ถึงแม้จะยากก็ตาม

#MOBA  #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor