รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

เกม FPS จากเกมสมจริง สู่โลกแห่ง แฟนตาซี ความแปลกใหม่ หลากหลาย

เกม FPS จากเกมสมจริง สู่โลกแห่ง แฟนตาซี

    รูปแบบของเกม FPS นั้น หลายๆคนก็คงจะคุ้มเคยกับเกมยิงปืน ที่มีแพทเทิร์นเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมดทำภารกิจ วางระเบิด ช่วยตัวประกัน หรือ เดทแมตซ์เอามันส์ใส่กันยับอย่างเดียว แน่นอนว่าอาวุธเพียงอย่างเดียวก็คือ ปืน นั่นเอง แต่สำหรับในปัจจุบันนี้ การเล่นเกมยิงที่สมจริง ก็สามารถตอบโจทย์ผู้เล่นได้ส่วนหนึ่ง แต่สิ่งที่ฮิตกว่ามาก คือ การนำเกมยิงเข้าไปสู่โลกของแฟนตาซี ไซค์ไฟ ที่มีความหลากหลาย ของแพทเทิร์นเกม พร้อมกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะทำให้เกมสนุก พร้อมทั้ง น่าสนใจมากขึ้น

ในอดีต FPS เน้นสมจริง

     ความรียลของภาพนั้น ในเกมยิงปืนยุคแรก ก็คงจะนึกถึงเกม Counter Strike ที่ในยุคนั้นภาพ 8 Bit มีความใกล้เคียง พร้อมทั้งสมจริงเป็นอย่างมาก ผ่านมาในยุคของเกมออนไลน์นั้น สิ่งที่สามารถตอบโจทย์สำหรับแฟนเกมได้ก็คือ ความสมจริง

ซึ่งมาอยู่ในยุคของเกม SF (Special Force) ถ้าหากว่าคุณเป็นคอเกมล่ะก็ คงทราบกันดีว่าเกมนี้ ได้รับความนิยมมากมายขนาดไหน อีกทั้งยังมีการจัดการแข่งขัน E-SPORTS ในยุคแรกๆด้วย

FPS เน้นสมจริง จนเกินจริง

    บางครั้งเกม FPS ก็ทำเกินจริงไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นระบบที่ไม่ควรมีเข้ามา ทำให้เกมไม่สมดุล ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีคนออกมาวิจารณ์ถึงข้อดี ข้อเสีย แน่นอน ความเกินจริงที่จะพูดถึงนี้ หมายถึงเกม Point Blank หรือ PB ที่ผู้เล่นเกมออนไลน์คุ้นเคย เพราะว่าในจังหวะวิ่ง หรือ ควักปืน ไวกว่าปกติ อีกทั้งการกระโดด เคลื่อนที่ ความเร็วของเกมบางอย่างที่เกินจริง จนทำให้ไม่สมดุล และ หมดสนุกไปในที่สุด

FPS กับโปรแกรมช่วยเล่น

     สิ่งที่ทำให้หมดสนุกสำหรับในเกมยุคนั้นก็คือ มีผู้เล่นใช้โปรแกรมโกง โดยจะสามารถมองทะลุกำแพง สามารถรู้ตำแหน่งของศัตรูได้ นอกจากนั้นยังมีการเอาเปรียบด้วยการใช้โปรแกรม วิ่งเร็ว ยิงเร็ว อีกทั้งบางคนอาจจะใช้บัคของเกม เอาเปรียบผู้เล่นด้วยกัน แทนที่จะแจ้งทางทีมงาน

FPS กับ ความเป็นแฟนตาซี

     ปัจจุบันนี้ เกม FPS ที่สมจริง ก็ได้รับความนิยมไปส่วนหนึ่ง แต่ด้วยความแฟนตาซีก็ต้องมีด้วยเช่นเดียวกัน รวมไปถึงแนว Survival ที่ตอนนี้ทำตลาดออกไปทางแนวแฟชั่นซะด้วย ส่วนเกมที่เพิ่มจะเปิดใหม่อย่าง Valorant ที่เรียกได้ว่ามีความหลากหลายของตัวละครด้วย อีกทั้งมีความแปลกใหม่ด้วยการใช้ความสามารถของตัวละครได้ ยิ่งตอนนี้ตอบโจทย์สุดๆไปเลยทีเดียว

      ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ยังมีเกมหลากหลายแนว พัฒนาออกมาตอบโจทย์ผู้เล่นเกมทั่วโลก ความแปลกใหม่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกมน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับเกมแนว FPS แล้ว ถ้าหากว่าจะยิงแต่ปืนอย่างเดียวก็แสนจะน่าเบื่อไปหน่อย แต่สำหรับในวันนี้มีเกมยิงแฟนตาซีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกเล่นอีกเพียบ

#FPS #เกมยิงปืน #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor