รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

E-SPORTS พัฒนามาเรื่อยๆ จากเด็กติดเกม สู่หนึ่งอาชีพที่เกมเมอร์ต้องจริงจัง

E-SPORTS พัฒนามาเรื่อยๆ จากเด็กติดเกม สู่หนึ่งอาชีพที่เกมเมอร์

     ถ้าหากว่ามองย้อนไปเมื่อสัก 10 ปีก่อน หรือ อาจจะย้อกลับไปอีกก็ได้ เรื่องของ เกม นั้น กลายเป็นแง่ลบมาตลอด สำหรับในมุมมองของผู้ปกครองของเด็ก การเล่นเกมของเด็กๆนั้น ตั้งแต่เกมคอลโซล ไปจนถึง เกมออนไลน์ ล้วนแล้วแต่ถูกมองมาเป็นสิ่งที่มอมเมาเยาวชนไม่ได้แตกต่างอะไรไปจาก ยาเสพติด แต่ในปัจจุบัน นักเล่นเกม กับทำรายได้มหาศาลในช่วงเวลาอันสั้น กับสิ่งที่เรียกว่า E-Sports ที่มีการแข่งขัน ให้เด็กๆได้โชว์ฝีมือ และ แจ้งเกิดมาแล้วมากมาย

E-SPORTS ในประเทศไทย

    สำหรับยุคแรกเริ่มเดิมทีนั้น การเล่นเกมในต่างประเทศ เริ่มจัดการแข่งขันกันมานานแล้ว ส่วนในประเทศไทย เท่าที่เห็นก็เริ่มได้จากเกม PFS ชื่อดังจากเกาหลีอย่าง SPECIAL FORCE เป็นเกมยิงปืนที่จัดการแข่งขันอย่างจริงจัง ในระดับโลก สำหรับเกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับเกมเมอร์ไทย ถึงขั้นกับการจัดหาตัวแทนทีมของประเทศ จังหวัด ตำบล และ สมัครเล่น เพื่อชิงเงินรางวัลมากมาย เรียกได้ว่าจากเด็กติดเกมในสมัยนั้น สู่การวัดฝีมือ เพื่อเป็นโปรเพลเยอร์นั่นเอง

E-SPORTS ไม่ใช่แค่เกมยิงปืน

    ไม่ใช่เพียงแค่เกม PFS เท่านั้น ซึ่งก็ยังมีเกมอีกหลายแนว ที่มีการจัดการแข่งขัน แม้กระทั่งเกมเต้นชื่อดังอย่าง AUDITION ที่ได้รับความนิยมสุดๆในยุคนั้น ก็นำมาจัดแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน เป็นการหาแชมป์ประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่ามีการแข่งขันกับต้นสังกัดเกมที่ประเทศเกาหลีด้วย

E-SPORTS ถูกจัดเป็นกีฬา

    เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา เรื่องนี้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากของกีฬา E-SPORTS มีข้อถกเถียงกันว่าจะไม่ถูกจัดเป็นกีฬา แต่ล่าสุด ได้มีการจัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นช่องทางในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ อีกทั้งเป็นเวทีที่จะช่วยให้เด็กไทย เกมเมอร์ไทย ได้แสดงความสามารถ ซึ่งแน่นอนว่า จากข่าวการคว้าแชมป์ต่างๆ ก็คงจะเป็นที่การันตีอย่างดีว่า เด็กไทยเก่งขนาดไหน

    แน่นอนว่าการแข่งขันกีฬา E-SPORTS นั้น กลายเป็นการแข่งขันแบบ League คล้ายกับกีฬาทั่วไป ปัจจุบันก็มีเกมมากมายไม่ว่าจะเป็น

DOTA2,LOL,ROV,MOBILE LEGEND,MARVEL SUPERWAR,PUBG/MOBILE และอื่นๆอีกมากมาย โดยมีการเดิมพันที่สูง มีการแข่งขันในทุกๆระดับ ตั้งแต่สมัครเล่น ระดับโรงเรียน,มหาลัย,จังหวัด,ประเทศ และตอนนี้เป็นระดับโลกไปแล้ว การแข่งขันก็มีหลากหลายแนวเกมเลยทีเดียว  ทำให้การคัดตัว การทำทีม ก็มีความจริงจังในทุกการแข่งขัน เพือก้าวขึ้นไปสู่ระดับสูงสุดให้ได้ 

#วงการ E-sports ไทย #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor