รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

เกือบเป็นจริง! Valve เคยคิดแผนพัฒนาเกม Half-Life 3 แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิก

เกือบเป็นจริง! Valve เคยคิดแผนพัฒนาเกม Half-Life 3 แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิก

     ถ้าหากว่ามองย้อนกลับไปดู บริษัทเกมทีทรงอิธิพลที่สุด เรียกได้ว่าเป็นอันดับแรกๆของวงการเกม ก็ไม่พ้นค่าย Valve    อีกทั้งยังเป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ ในเรื่องเกม อันดับหนึ่งอย่าง Steam ที่ตอนนี้มียอดผู้ใช้งานเกินกว่า 20 ล้านคนเลยทีเดียว แน่นอนว่าพวกเขาได้ให้บริการเกม พร้อมทั้งพัฒนาเกมชื่อดังมากมาย ซึ่งสุดท้ายก็ยังมีข่าวว่าเคยคิดแผนพัฒนา เกม Half-Life 3 ซึ่งเป็นภาคต่อ แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิกไป

Valve ทรงอิทธิพล

       สำหรับบริษัทนี้ มีการพัฒนาเกมต่างๆ ปล่อยสู่ตลาดของเกมมากมาย แต่ทว่าที่มีชื่อเสียงแบบโด่งดัง ทำรายได้  ชื่อเสียง ให้กับค่าย นั่นก็คือ DOTA 2 เป็นเกมออนไลน์แนว MOBA เป็นเจ้าของฉายา เงินรางวัลมากที่สุดในโลก พร้อมทั้ง มีการแข่งขันหลากหลายแบบเกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่ระดับ สมัครเล่น,ประเทศ และ ระดับโลกเลยทีเดียว

      นอกจากนั้นแล้ว เกมที่ยอดนิยมอีกเกมก็คือแนว FPS อย่าง Counter-Strike: Global Offensive ที่มีนักกีฬา E- sports ได้แจ้งเกิด ทำรายได้ให้กันได้มากมาย

แน่นอนว่าค่าย Valve ก็คือผู้สร้างเกมระดับตำนานอย่าง Half Life  รวมไปถึงเกม Left 4 Dead ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกันด้วย

Valve คิดสร้าง Half Life ต่อ แต่ต้องยกเลิก

    ทางด้านบริษัท Valve ได้มีแผนที่จะคิดสร้างเกม Half Life เป็นภาคต่อ ภาค 3 โดย ได้มีการนำเสนอเรื่องราวสั้นๆ เพียงเท่านั้น โดยมีแผนว่าจะทำรูปแบบเกมเป็นแนว Open World ที่จะแตกต่างจากภาคก่อนๆ โดยจะให้อารมณ์ที่สมจริงมากกว่า แบบเดิม

แต่เนื่องด้วยมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ทางค่าย จะต้องตัดสินใจยกเลิกโปรเจ็คเกมนี้ไป รวมไปถึงเกม VR อีกเกม ที่นำเนื้อหาของเกม Left 4 Dead เป็นต้นแบบอีกด้วย

     แน่นอนว่านอกจากทั้ง Half Life รวมไปถึง Left 4 Dead จะไม่ถูกพัฒนาต่อแล้วก็ตาม ทางบริษัท ยังเคยคิดมีแผนที่จะสร้างเกมอื่นๆขึ้นมาอีกเพียบ แต่ทว่าก็ต้องถูกทางเบื้องบนยกเลิกไปเยอะเหมือนกัน โดยมีแหล่งข่าววงในได้ออกมาอธิบายรายละเอียดของเกมเอาไว้ ซึ่งจะคล้ายๆกับพวก เกม Dark Souls, Monster Hunter หรือ The Elder Scrolls ซึ่งในอนาคตก็ต้องรอลุ้นกันว่าจะมีหรือไม่!

#Half Life #Valve  #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor