รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

ชายนิรนาม ประมูลตลับเกม Super Mario Bros. คลาสสิก กับราคา 3.7 ล้านบาท

ตลับเกม Super Mario Bros. คลาสสิก กับราคา 3

      เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยในเมือง Dallas สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการประมูลตลับเกมคลาสสิกอย่างเกม Super Mario Bros. โดยถูกบุคคลนิรนามประมูลไปในราคา 114,000 ดอลลาร์ ถ้าตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 3.7 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งในงานนี้จัดการประมูลโดย Heritage Auctions ราคาการประมูลที่สุดช็อคนี้ ทำเอาเป็นที่ฮือฮาไปตามๆกันเลยทีเดียว

Super Mario Bros. กำเนิดปี 1985

     เกมตลับ Super Mario Bros. คลาสสิค ได้วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1985 โดยเป็นเกมตลับที่รันได้บนเครื่องคอนโซล NES หรือ Nintendo Entertainment System console เรียกได้ว่าเป็นตลับเกมนี้เป็นตลับที่หายากเอามากๆ เพราะว่าถูกซีลด้วยพลาสติก ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่มีร่องรอยการเปิดใช้งานมาก่อน

     เรื่องนี้อ้างอิงตาม Heritage Auctions ว่าการประมูลนี้ได้ทำลายสถิติการปรูมูลประเภทเกมไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยราคาๆ ราวๆ 114,000 ดอลลาร์ แน่นอนว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 เกม Super Mario Bros. เวอร์ชันคลาสสิกเดียวกัน ได้รับการประมูลไปด้วยราคา 100,150 ดอลลาร์ หรือ ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 3.3 ล้านบาทเลยทีเดียว

Super Mario Bros. เกม 35 ปี ราคาสุดแพง

     เกมในวัยเด็กอย่าง Super Mario Bros. เวอร์ชันคลาสสิก นั้น ถ้าหากว่าใครมี มันจะกลายเป็นราคามหาศาล โดยมีต้นกำเนิดตั้งแต่ปี 1985 จนตอนนี้ 2020 แล้ว นับได้ว่าประมาณ 35 ปี ซึ่งแผ่นเกมที่ประมูลในตลับนี้ ยังไม่เคยถูกเสียบเล่นมาก่อนด้วย นับได้ว่าเป็นแรร์ไอเท็มอย่างแท้จริง

      สำหรับใครที่มีเกมยุคเก่าๆ ที่ยังไม่ได้เล่น หรือ ยังสภาพดีอยู่ล่ะก็ เตรียมตัวรอกันได้เลย เพราะว่าเวลาผ่านไปเร็วมากๆ ถ้าลองคิดดีๆล่ะก็ อาจจะเป็นแผ่นเกม หรือ ตลับเกมที่หายาก ซึ่งอาจจะแพงมากกว่าเกม Super Mario Bros. เวอร์ชันคลาสสิก ในข่าวนี้ด้วย

#Super Mario Bros. #เกมตลับ #เกมคอลโซล  #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor