รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

ขายไป 2 แสนชุด กับ Ghost of Tsushima ทำลายสถิติขายได้สูงสุดในญี่ปุ่น

ขายไป 2 แสนชุด กับ Ghost of Tsushima ทำลายสถิติขายได้สูงสุดในญี่ปุ่น

     เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อเรื่องของเกม Ghost of Tsushima นั้น สื่อถึงเรื่องราวของซามูไร ที่เป็นนักสบสุดเท่ของประเทศ แดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ กับการนำประวัติศาสตร์ในเนื้อเรื่องอย่างชาวมองโกล ในยุคของ “เจงกิสข่าน” เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย นับได้ว่าตอนนี้เกมนี้ ทำรายได้สูงเกินกว่า Death Stranding ของ “ฮิเดโอะ โคจิมะ” เลยทีเดียว เรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไร? ไปดูกันเลยครับ

Ghost of Tsushima ขายดีสุดในญี่ปุ่น

     ตอนนี้ก็คงไม่มีเกมไหนมาเทียบ ความเป็นสุดยอดนักรบซามูไรกับ เกม  Ghost of Tsushima อีกแล้ว โดยตอนนี้สามารถขายเกมได้ 221,915 ชุด ซึ่งแน่นอนว่าตัวเลขนี้เป็นเพียงในช่วงสัปดาห์แรกเท่านั้น ซึ่งถือได้ว่าขายดีที่สุดแล้วตอนนี้ 

     ส่วนหนึ่งแล้วคงมาจากโรคระบาด COVID-19 ที่ทำให้คนญี่ปุ่นไม่ได้ออกไปไหน ได้เล่นเกม PS4 อยู่กับบ้าน โดยทางโซนี่ได้ออกมาเปรยว่า ขายได้ดีเกินคาดในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

เนื้อเรื่อง Ghost of Tsushima น่าสนใจ

     เรื่องราวของเกมนี้ก็น่าสนใจอยู่ที่ ตัวเกมจะพาเราย้อนกลับไปอยู่ในเหตุการณ์ของ การรุกรานของ มองโกล ในญี่ปุ่น ครั้งแรก เมื่อปี ค.ศ.1274 ณ เกาะ “สึชิม่า” โดยเราจะได้รับบทเป็นซามูไรหนุ่มชื่อ “จิน ซาไค” ซึ่งเป็นซามูไรคนสุดท้ายของตระกูล ซาไค แน่นอนว่าแรงบัลดาลใจของเกมนี้ก็ได้มาจากภาพยนตร์อย่าง “เจ็ดเซียนซามูไร” ของ “อากิระ คุโรซาว่า”ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อเรื่องของเกมนี้ น่าสนใจเป็นที่สุด

Ghost of Tsushima ทำออกมาได้ดีสุด

     ตอนนี้คงได้รับคำชมไปอย่างมากมาย สำหรับสตูดิโอ ที่พัฒนาเกมนี้อย่าง Sucker Punch เรียกได้ว่าเกมนี้มีครบรส ทุกซีน ทุกอารมณ์ ฉากฟาดฟัน ทำออกมาได้อย่างสมจริง รวมทั้งฟินสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาเนื้อเรื่องใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ อีกทั้งน่าสนใจมากๆ ในทุกๆฉากของเกม

     ทั้งหมดนี้คือหลากหลายเหตุผล ที่ทำให้เกม Ghost of Tsushima นั้น ขายดีๆเอามากๆในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นแล้วในประเทศไทยก็ยังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เพราะในช่วงนี้เราจะได้เห็น นักสตรีมเมอร์เกมหลายๆคน หยิบเกมนี้เอามาถ่ายทอดสดให้ชมกัน แน่นอนว่า ถ้าหากว่าคุณได้รับชม หรือ ผ่านมาได้สัมผัส ได้เล่นเกมนี้แล้วล่ะก็ ต้องบอกว่าฟินสุดๆ

#Ghost of Tsushima #PS4  #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor