รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

เกมขายดีที่สุดของค่าย CAPCOM ตกเป็นของ Monster Hunter World

เกมขายดีที่สุดของค่าย CAPCOM ตกเป็นของ Monster Hunter World

         ย้อนกลับไปในช่วงก่อนหน้านี้ เกม Monster Hunter World กลายเป็นเกมที่มีกระแสมาแรงมากเลยทีเดียว รวมไปถึงงานภาพยนตร์ ที่มีการนำ “จาพนม” นักแสดงไทยไปร่วมเล่นในหนังเรื่องนี้ด้วย แต่เราขอพูดถึงเกมกันก่อนดีกว่า กับ ล่าสุดข่าวใหญ่ เมื่อเกมนี้ กลายเปนเกมที่ขายดีที่สุดของค่ายเกมชื่อดังอย่าง CAPCOM ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเอาชนะเกมดังๆที่ค่ายปล่อยออกมาก่อนหน้านี้มากมาย

Monster Hunter World ขายดี๊ดี

          เรียกได้ว่าค่ายเกมนี้ เป็นทั้งผู้พัฒนาเกม รวมถึงตัวแทนจัดจำหน่ายที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1979 หรือ 41 ปี ก่อนหน้านี้ โดยใช้ชื่อว่า I.R.Corporation จนมาถึงปี 1983 เลยเปลี่ยนเป็นชื่อ CAPCOM ในที่สุด ซึ่งโดยปกติแล้วค่ายเกมนี้จะมีเกมดังหลายเกมด้วยกัน นั่นก็คือ Rock Man, Street Fighter, Devil May Cry หรือ Resident Evil แต่ซีรีส์เกมที่ขายดีไม่แพ้เกมอื่นๆ จึงกลายเป็น Monster Hunter นั่นเอง

Monster Hunter World วางขาย 16 ล้านชุด

        สำหรับเกมซีรีส์ในภาพนี้นั้น ได้กลายเป็นเกมขายดีที่สุดตลอดกาลของค่าย CAPCOM เป็นที่เรียบร้อยหลังจากที่มีการเปิดตัวไปในเดือนมกราคม 2018 ซึ่งวางจำหน่ายไปแล้วในทุกๆแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One รวมทั้ง Windows PC ผ่านร้านค้า Steam แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ทำยอดขายไปทั้งหมดกว่า 16,100,000 ชุด เรียกได้ว่าทำกำไรไปมากกว่าเกมเรือธงอย่าง Resident Evil 7 เป็นที่เรียบร้อย

Monster Hunter World ทำไมถึงปัง?

        ถือได้ว่าเป็นความสุดปังเลยทีเดียวกับเกมนี้ ถ้าเทียบกับ Resident Evil 7: Biohazard ที่ขายได้ 7.9 ล้านชุดมาเปรียบเทียบกัน แน่นอนว่ามันต่างกันถึง 10 ล้านชุดเลยทีเดียวสำหรับเกม Monster Hunter World

แน่นอนว่าเหตุผลนี้ส่วนหนึ่งนั้นก็มาจาก การที่ตัวเกมนี้ได้ห่างหายไปนาน พร้อมทั้งกลับมาได้อย่างอลังการ กับ เทคโนโลยีใหม่ๆ อีกทั้งการเข้าถึงของเกมเมอร์ ที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น และ การรองรับทุกแพลตฟอร์ม ทำให้เกมนี้สุดปังไปเลยทีเดียว

        สำหรับตอนนี้เกม Monster Hunter World จัดได้ว่าเป็นเกมที่มียอดขายดีที่สุดของค่ายเกม CAPCOM แซงหน้า Resident Evil ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับในอนาคตนั้นเราจะได้เห็นภาคใหม่ๆของเกมซีรีส์นี้ให้เห็นอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้สัมผัสความเป็นเกมล่าสัตว์แบบคลาสสิคของเกมนี้ล่ะก็ บอกเลยว่าต้องไปหาลองเล่นกันได้แล้ว แน่นอนว่ามีขายทุกแพลตตฟอร์ม ทั้ง PS4,Xbox และ Windows PC

#Monster Hunter World #CAPCOM  #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor