รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

กำลังหาทาง! ทีมงานเกม Fall Guys กำลังหาวิธีจัดการกับคนใช้โปรแกรมโกง

กำลังหาทาง! ทีมงานเกม Fall Guys กำลังหาวิธีจัดการกับคนใช้โปรแกรมโกง

           เป็นเรื่องที่เหล่าเกมเมอร์หลายๆคน หัวเสียไปตามๆกัน กับเกมที่มีความสนุก ตลก สุดปั่นอย่างเกม Fall Guys: Ultimate Knockout ที่มีระบบการเล่นที่ยุติธรรม โดยจะใช้ความชำนาญ รวมทั้งทักษะในการวิ่งตะลุยผ่านด่านแต่ละด่าน แน่นอนว่ามันรวมไปถึงเรื่องของดวงกับการเล่นแบบทีมด้วย แต่ใช่ว่าเรื่องนี้จะเป็นประเด็นหลัก แต่เรื่องที่ต้องพูดถึงเป็นอย่างมากก็คือ ผู้เล่นที่ใช้กับโปรแกรมโกง เพื่อมาโกง ไม่ว่าจะเป็นกระโดดสูง วิ่งเร็ว โดยสิ่งเหล่านี้จะทำให้เกมนี้หมดสนุกลงไปในไม่ช้าแน่นอน

 Fall Guys กับโปรแกรมโกง

         เกมสนุกสุดปั่นเกมนี้ สำหรับผู้ที่ได้สัมผัสแล้ว เนื้อหาความสนุกก็คงจะเป็น การแข่งขันที่เท่าเทียม ไม่มีระบบ Pay To Win ทุกคนได้ความเร็วในการวิ่งเท่ากัน แต่ที่เหลือก็คือทักษะของแต่ละคนทีจะสามารถผ่านในแต่ละด่านได้หรือไม่ จริงๆแล้วนั้นเกมนี้ ถ้าหากว่าไม่มีการโกงเกิดขึ้น ก็จะมีความสนุก เฮฮา มิตรภาพ อย่างที่ นักแคสเกม หลายคนที่แคสเกมนี้ได้เล่น ยิ่งดูก็ยิ่งฮา 

“Fall Guys: Ultimate Knockout” has been the surprise video game hit of the summer. (Devolver Digital)

       ยังไงก็แล้วแต่เกมนี้ก็ยังแฝงความหัวร้อน ความหงุดหงิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระโดดไม่ผ่าน ถูกผู้เข้าแข่งขันดึง หรือ แกล้ง แต่นี่แหละคือสีสันของเกมนี้ แต่ทว่าสิ่งที่ทำให้หัวร้อนมากกว่าเรื่องเหล่านี้ก็คือ ผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงนั่นเอง

Fall Guys กำลังหาวิธีจัดการ 

          ทางทีมงาน Mediatonic ที่เป็นผู้พัฒนาเกมนี้ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด เพราะตอนนี้กำลังคิดหาวิธีกับปัญหานี้ สำหรับรูปแบบการโกงเกมนี้ ใช้ได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ตัวละครบินได้ ไม่มีวันตกซึ่งจะทำให้ตกรอบ รวมไปถึงการวิ่งเร็ว ที่ทำให้ได้เปรียบกว่าผู้เล่นอื่นๆเป็นอย่างมาก โดยทางด้าน Lead Game Designer อย่าง Joe Walsh ก็ได้ออกมากล่าวว่า 

“ พวกเรากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหานี้ พร้อมทั้งกำลังแก้ไขปัญหาแฮ็กเกอร์ด้วยเช่นเดียวกัน”

          ส่วนเรื่องวิธีการแก้ไขปัญหาคืออะไรนั้น ทาง Joe Walsh ไม่ได้แจ้งให้ทราบ แต่ทางทีมงานผู้พัฒนาเกม ได้ติดตามความเคลื่อนไหวเสียงตอบรับของผู้เล่นตลอดเวลา

          ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าทางผู้พัฒนา จะสามารถแก้ไขผู้โกงเกมอย่างไร แต่สำหรับเกม Fall Guys บอกได้เลยว่าตอนน้ำลังแข่งขันกันสนุก ซึ่งตัวเกมมีวางจำหน่ายแล้วบน PS4 ถ้าใน PC จะขายอยู่ในร้านค้า Steam ในราคา 289 บาทไทย อย่างไรก็แล้วแต่ ถ้าหากว่าเพื่อนๆพบเจอปัญหาเรื่องผู้เล่นใช้โปรแกรมโกงเกม ก็สามารถแจ้ง Report ในเกมได้ เชื่อว่าอีกไม่นาน ทางผู้พัฒนาจะได้วิธีจัดการกับพวกนี้ซะที

#fallguys #โปรแกรมโกง #เกมออนไลน์ #PS4 #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าว E-SPORTS

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor