รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Ghost of Tsushima อัปเดตใหม่! เพิ่มความสนุกกับโหมด “legend”!

Ghost of Tsushima อัปเดตใหม่! เพิ่มความสนุกกับโหมด “legend”! game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            สำหรับเกม Ghost of Tsushima เกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยอิงประวัติศาสตร์ที่ครองใจเหล่าเกมเมอร์มากมายทั่วโลก หลายคนยกว่ามันคือเกมที่จะได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมอย่าง sucker punch ได้ออกมาประกาศว่า Ghost of Tsushima จะทำการอัปเดตแพทช์ใหม่ โดยจากเดิมที่เป็นการเล่นเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียว (single player) เพิ่มเติมเป็นการเล่นแบบมีผู้เล่นหลายคน (Co-op) ซึ่งเวอร์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมานี้เป็นเวอร์ชั่น 1.1 และเตรียมปล่อยให้เหล่าแฟนๆ ได้เสพความสนุกพร้อมกันในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 นี้

เครดิต: https://www.essentiallysports.com/ghost-of-tsushima-how-devs-created-a-staggering-background-score-ps4-esports-news/

รายละเอียดการอัปเดตของ Ghost of Tsushima:legend

            จากเดิมที่ตัวละครเอกผู้ดำเนินเรื่องของเราอย่าง จิน ซาไก (Jin sakai) ที่จะต้องทำภารกิจเพียงคนเดียว ทำการลอบสังหารและฆ่าแม่ทัพไของฝั่งศัตรูเพียงลำพัง เปรียบเสมือนนักรบปีศาจ (Ghost) ที่ทุกคนย่อมกลัวเกรง ภายใต้คอนเซปที่ว่า “ข้ามาคนเดียวแต่ข้าฆ่ามองโกลทั้งกองทัพ” แต่การอัปเดตครั้งนี้จะไม่ใช่ภารกิจแบบเดิม ที่ต้องสังหารฝั่งศัตรูเพียงคนเดียวอีกต่อไป เพราะ Ghost of Tsushima ในโหมด “legend” เราจะมีเพื่อนร่วมทีมได้อย่างน้อย 2 คน สูงสุด 4คน ซึ่งการอัปเดตครั้งนี้จะมาพร้อมระบบคลาส (class) กล่าวคือผู้เล่นไม่จำเป็นต้องรับบทเป็นไอหนุ่มซามูไรหน้าจืดอย่าง Jin sakai ต่อไป ซึ่งผู้เล่น สามารถรับบทได้ถึง 4 อย่าง อันได้แก่ ซามูไร ฮันเตอร์ โรนิน และนักฆ่า โดยแต่ละคลาสนั้นมีภารกิจ/หน้าที่ แตกต่างกันไป เช่น

            ซามูไร เปรียบเสมือนไฟเตอร์ในเกม MobA มีพลังชีวิตที่สูง รวมทั้งมีสกิล “Hachiman’s fury” ที่สามารถสังหารศัตรูได้ภายในดาบเดียว

            ฮันเตอร์ เปรียบเสมือนแครี่ในเกม MOBA เป็นผู้คอยทำ Damage จากข้างหลังทีม โดยมีสกิลท่าไม้ตายคือ “Eye of Uchitune” ซึ่งจะยิงธนูหลายๆ ชุดใส่หัวศัตรูให้ตายในทันที

            โรนิน เปรียบเสมือนซัพพอร์ต กล่าวคือโรนินมีสกิลที่สามารถชุบชีวิตผู้ร่วมทีมได้ โดยการใช้สกิล “Breath of Izanami” รวมทั้งยังมีสกิลอย่าง “Spirit Dog” ที่เป็นหมาล่าเนื้อวิญญาณคอยช่วยทีมระหว่างการต่อสู้ได้

นักฆ่าเปรียบเสมือน assassin ซึ่งต้องสังหารศัตรูด้วยความเฉียบคมและรวดเร็ว ซึ่งต้องเป็นคนคอยเก็บศัตรูตัวสำคัญระหว่างที่เพื่อนๆ ชุลมุนในทีมไฟต์นั่นเอง

เครดิต: https://www.latimes.com/entertainment-arts/story/2020-05-28/ghost-of-tsushima-end-of-playstation-4-era-samurai

ทั้งนี้นอกจากจะมีการเพิ่มระบบ คลาสแล้วยังมีการเพิ่มในส่วนขององค์ประกอบต่างๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็นม้าใหม่ที่ใช้ขี่ระหว่างทำภารกิจ ร้านค้าลึกลับที่ทำการเพิ่มเข้ามา skin ใหม่ๆ ที่ให้ผู้เล่นสนุกกับการแต่งองค์ทรงเครื่องกับตัวละครมากกว่าเดิม ทั้งนี้สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยของเกม Ghost of Tsushima คือการถ่ายรูปสวย โดยทางผู้พัฒนาเกมกล่าวว่าการอัปเดตใหม่ครั้งนี้ผู้เล่นสามารถเพิ่มองค์ประกอบพื้นหลังของรูปให้มีความสวยงามมากกว่าเดิม และสนุกไปกับโพสต์รูปเท่ๆ ลงใน social media นั่นเอง

#ข่าวเกมอัพเดต #Ghost of Tsushima #Ghost of Tsushima โหมด legend

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor