รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Phasmophobia: สอนวิธีใช้ไม้กางเขน (Crucifix) ในการไล่ผีแบบง่ายๆ

Phasmophobia- สอนวิธีใช้ไม้กางเขน (Crucifix) ในการไล่ผีแบบง่ายๆ game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

เรียกได้ว่า ณ ตอนนี้แนวเกมผีสยองขวัญคงไม่มีเกมไหนมาแรงเท่ากับเกม Phasmophobia อีกแล้ว โดยตัวเกมพึ่งวางจำหน่ายได้ไม่นานแต่ก็มีผู้เล่นเล่นพร้อมกันมากถึง 50,000 คนต่อวัน โดยตัวเกมจะให้เราเข้าไปล่าท้าผีในสถานที่ที่เขาว่าเฮี้ยนๆกัน และหลายคนที่ได้เล่นน่าจะเจอประสบการณ์ขนหัวลุกแตกต่างกันไป รวมถึงปัญหาหลักๆที่มักจะเจอกันก็ได้แก่การใช้ไม้กางเขนหรือ Crucifix ซึ่งเป็นไอเทมในเกม มีหน้าที่ป้องกันเหล่าวิญญาณที่จะเข้ามาโจมตีผู้เล่น

สำหรับไม้กางเขนหรือ Crucifix นี้ จัดเป็นไอเทมที่จัดว่าใช้ได้ยากมากๆในเกม เพราะว่าการทำงานของมัน ไม่สามารถป้องกันผีทั้งหมดได้ จะช่วยป้องกันได้แค่ผีบางประเภทเท่านั้น แถมยังมีเวลาจำกัดอีกด้วย และวันนี้เราก็จะมาเผยทริคแนะนำวิธีใช้ไม้กางเขนให้ถูกต้อง

หนึ่งในสิ่งที่ผู้เล่นมักจะทำผิดพลาดมากที่สุด นั่นก็คือรอให้ผีโผล่มาแล้วค่อยใช้ แน่นอนว่านอกจากจะไม่ช่วยไล่ผีแล้ว ยังอาจถูกผีโจมตีอีกด้วย ส่วนเทคนิควิธีใช้ง่ายๆก็คือ การที่เราต้องหาห้องที่มีผีอยู่ โดยใช้เครื่องวัดอุณหภูมิค้นหาห้องที่มีอุณหภูมิต่ำ และจากนั้นให้วางไม้กางเขนในห้องนั้น ซึ่งไม้กางเขนจะช่วยทำให้ผีไม่สามารถออกมาโจมตีผู้เล่นได้ในระยะเวลาหนึ่ง และพอเวลาผ่านไปสักพักไม้กางเขนก็จะหายไป นั่นก็หมายความว่าผีกำลังจะออกมาตามล่าผู้เล่น เพราะไม่มีอะไรคอยป้องกันผู้เล่นอีกแล้ว

และถึงแม้ว่ามันจะป้องกันผีได้ทุกชนิด แต่จะมีผีประเภท Banshee ที่จะค่อนข้างกลัวไม้กางเขนแบบสุดๆ ส่วนวิธีดูว่าเราเจอผี Banshee หรือไม่ ให้สังเกตตามนี้ 1.เครื่อง EMF เลเวล 5, 2.ห้องที่มีผีมีอุณหภูมิติดลบ, 3.ตามประตูมีรอยนิ้วมือผี โดยข้อนี้เราสามารถใช้แสง UV ในการตรวจลายนิ้วมือของผีได้

ส่วนถ้าหากผีกำลังอยู่ในโหมดไล่ล่าผู้เล่น สิ่งที่ผู้เล่นควรทำมากที่สุดได้แก่ การหาที่ซ่อนให้มิดชิดที่สุดและเงียบพร้อมกับห้ามเปิดไฟเป็นเด็ดขาด ซึ่งการที่โยนไม้กางเขนใส่ผีในขณะที่พวกมันอยู่ในโหมดนักล่านั้น ไม้กางเขนจะไม่สามารถทำไรผีได้ ทางที่ดีเราควรรีบวางไม้กางเขนหลังจากที่ตรวจพบห้องที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าปกติ เพียงเท่านี้ไม้กางเขนก็พร้อมจะปกป้องผู้เล่นจากเหล่าวิญญาณร้ายทั้งหลาย ก็หวังว่าบทความนี้จะทำให้ผู้เล่นใหม่ๆเข้าใจวิธีการใช้ไม้กางเขนหรือ Crucifix ได้ถูกต้อง

ที่มา gamerant

#Phasmophobia #วิธีใช้ไม้กางเขน Phasmophobia #เทคนิคเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor