รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

5 เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้คุณกลายเป็นสุดยอดนักล่าผีใน Phasmophobia

5 เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้คุณกลายเป็นสุดยอดนักล่าผีใน Phasmophobia game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

Phasmophobia คือเกมแนวสยองขวัญที่เราจะต้องสวมบทบาทเป็นนักล่าผี โดยการเข้าไปสำรวจสถานที่ต่างๆเพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งลี้ลับในสถานที่เหล่านั้นเป็นผีประเภทไหน และในเกมมีผีที่แตกต่างกันไปถึง 12 แบบ และเราจะต้องหาหลักฐานต่างๆเพื่อมายืนยันว่าสิ่งที่เราเจอนั้นมันเป็นวิญญาณชนิดไหนกันแน่ และเกมนี้ก็ได้ฮิตถล่มทลายใน Steam และหากคุณต้องการเป็นนักล่าผีขั้นเทพ เพียงแค่ 5 เทคนิคนี้จะทำให้การค้นหาผีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

1. เลือกสถานที่ที่ต้องการไปล่าผี

สำหรับสถานที่ล่าผีในเกมนี้มีให้เราเลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านร้าง, บ้านสุดหรู, โรงพยาบาลเฮี้ยน หรือแม้แต่โรงเรียนที่ถูกทิ้งร้างก็มีให้เลือกเช่นกัน โดยแต่ละสถานที่ก็จะมีความยากที่แตกต่างกันไป ซึ่งเราแนะนำให้เลือกเป็นบ้านร้างไม่ว่าจะเป็น Farmhouse หรือ Street House แทน เพราะด่านเหล่านี้จะไม่ค่อยใหญ่มาก ทำให้เรามีโอกาสเจอผีได้ง่ายๆ ส่วนด่านโรงพยาบาลและโรงเรียน แมพจะกว้างมากๆทำให้การค้นหาผีเป็นไปได้ยาก ฉะนั้นสำหรับผู้เล่นใหม่การเลือกแมพที่ไม่ใหญ่มาก จะทำให้เราสามารถค้นหาผีได้ง่ายกว่าด่านใหญ่ๆ

2. ศึกษาภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้ดีๆ

ในแต่ละรอบที่เราเข้าไปเล่น เราจะได้รับภารกิจหลักๆอยู่ 4 ภารกิจ โดยจะมีภารกิจที่เจอทุกรอบนั้นก็คือ ระบุว่าผีที่เราเจอเป็นผีชนิดไหน ส่วนอีก 3 ภารกิจจะสุ่มแตกต่างกันไปในแต่ละรอบ และทุกครั้งที่เราทำภารกิจผ่านเราก็จะได้เงินเป็นค่าตอบแทน ซึ่งเราสามารถใช้เงินไปซื้อของต่างๆได้ เพราะฉะนั้นการเล่นแบบทำภารกิจนอกจากจะได้ตื่นเต้นกับภารกิจที่ได้รับแล้ว เรายังได้รางวัลตอบแทนอีกด้วย

3. นำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับทำภารกิจ

ไอเทมในเกมนี้ค่อนข้างมีให้เราเลือกมากมาย เชื่อแน่ว่ามีผู้เล่นหลายคนที่ทำการนำของที่ไม่จำเป็นติดตัวไปด้วย ทำให้บางครั้งเรามักจะเสียเงินโดนใช่เหตุ และในเกมนี้หากเราตายของทุกอย่างที่ซื้อมาจะหายหมด เพราะฉะนั้นทางที่ดีเราควรซื้อเฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็นเท่านั้น เช่น กล้อง, ที่วัดอุณหภูมิ, กล้องวีดีโอ, ไฟฉาย. ไม้กางเขน อุปกรณ์แค่นี้ก็เพียงพอต่อการล่าผีแล้ว ส่วนพวกไฟแช็คหรือเทียนไข พวกนี้ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ ถ้าข้ามได้ให้ข้ามไปเลยจะดีกว่า

4. พูดคุยกับผี

อีกหนึ่งอย่างที่เจ๋งมากๆในเกมนี้ได้แก่การที่เราสามารถโต้ตอบกับผีในเกมได้ขอเพียงแค่คุณมีไมค์ เพียงเท่านี้เราก็สามารถโต้ตอบกับผีได้แล้ว ส่วนวิธีการคุยกับผีนั้นเพียงแค่เราใช้เครื่องมือทื่ชื่อว่า Spirit Box ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเหมือนวิทยุที่สามารถตรวจจับคลื่นความถี่ต่ำ ส่วนการคุยกับผีนั้นเราจะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการพูดคุย ส่วนประโยคที่เอาไว้คุกัยผีมีดังนี้

“Give us a Sign”

“Speak to us/me”

“What do you want”

“Do you want us here”

“Should we leave”

“Where are you”

“Are you there”

ส่วนประโยชน์ในการพูดคุยกับผีนั้นจะทำให้เราสามารถทราบได้ว่าผีที่เราเจอเป็นผีชนิดไหน เพราะบางตัวก็จะโต้ตอบกับเราหรือบางตัวก็จะเงียบเป็นต้น

5. อย่ากลัวในการไล่ล่าผี

แน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมที่ค่อนข้างเล่นกับความกลัวของผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่จัดว่าหลอนเอาเรื่อง เสียงเปิดประตู ก๊อกน้ำที่เปิดเอง หรือแม้แต่เสียงกระซิบของผี ทำให้มีผู้เล่นหลายคนเพียงแค่เดินเข้าบ้านก็ขาสั่นแล้ว แต่เอาจริงๆแล้วหากเราสามารถคุ้นชินกับสิ่งเหล่านี้ได้ จะทำให้เรารู้สึกว่าเกมนี้มันเป็นมากกว่าเกมผีทั่วไป เพราะมันเป็นเกมที่ต้องตามหาหลักฐานต่างๆ เงื่อนงำความลับในบ้านที่รอให้เราไปค้นหา เรียกได้ว่ามันทำให้เราได้อารมณ์แบบยอดนักสืบโคนันเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นจงตั้งสติให้มั่นแล้วเข้าไปพิสูจน์ซะ!!

ขอบคุณรูปภาพจาก Dotesportss

#5 เทคนิค Phasmophobia #Phasmophobia #เทคนิคเกม

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor