รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Monster Hunter Rise เกมจาก Capcom ที่ลงให้กับเครื่องเล่น Nintendo switch

Monster Hunter Rise เกมจาก Capcom ที่ลงให้กับเครื่องเล่น Nintendo switch เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            ต้องยอมรับว่าแม้ว่าจะเป็นช่วงที่เครื่องเล่นเกม Playstation  5  กำลังออกวางขายได้ไม่นานและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เครื่องเล่นจาก Nintendo ที่ออกมาซักพักแล้วอย่าง Nintendo Switch นั้นก็ยังคงไม่เสื่อมความนิยมและยังมีเกมใหม่ๆ อีกมากมายที่ออกมาเพื่อลงให้กับเครื่องเล่นดังกล่าวโดยเฉพาะ อย่างเกม Monster Hunter Rise ซึ่งมาจากค่ายชื่อดังอย่าง Capcom ก็ลงให้เฉพาะกับเครื่องเล่นเกมดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยจะเปิดวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมปี 2021 ที่จะถึงนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจนสามารถสร้างเป็นภาพยนตร์ได้เลยทีเดียว ครั้งนี้มันกลับมาอีกครั้ง หากใครที่ต้องการเล่นอาจจะต้องลงทุนซื้อเครื่องเล่น Nintendo Switch กันแล้ว

เรื่องราวภายในเกม Monster Hunter Rise

            Monster Hunter Rise จะเล่าถึงเรื่องราวของหมู่บ้านคามูระซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาที่เงียบสงบและเต็มไปด้วยสีสันทำให้มีผู้มาเยือนมากมาย เนื่องจากวัฒนธรรมญี่ปุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ในช่วงยุคสงครามเซ็นโกคุ ไม่เพียงเท่านั้นมันยังเป็นหมู่บ้านของช่างเหล็กในตำนานที่มีเหล็กล้ำค่าและทรงพลังอย่างเหล็กทาทาระอยู่ ในแต่ละวันนั้นชาวบ้านต่างก็ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขตามปกติทั่วไป แม้ว่าจะมีบ้างในบางครั้งที่จะต้องต่อสู้และออกล่ามอนสเตอร์ที่เข้ามารุกรานและทำร้ายชาวบ้าน แล้ววันหนึ่งความสงบสุขก็ต้องหายไปและถูกแทนที่ด้วยอันตรายครั้งใหญ่ที่จะเข้ามาทดสอบหมู่บ้านแห่งนี้ด้วยธรรมชาติที่โหดร้ายและทารุณนั่นก็คือ Monster ระดับสูงที่จัดการได้ยาก ดูเหมือนว่าพวกมันนั้นกำลังมีแผนที่จะเดินทางผ่านมายังหมู่บ้าน ซึ่งเดิมทีเมื่อ 50 ปีที่แล้วก็เคยเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนโดยเรียกกันว่าเหตุการณ์ขบวนร้อยอสูรยามวิกาล ทำให้ต้องเกิดเหตุการณ์การผจญภัยและการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความสนุกและลุ้นระทึก

 รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Monster Hunter Rise

            Monster Hunter Rise จะมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับเกม Monster Hunter ภาคก่อนๆ แต่มีลูกเล่นใหม่เสริมเข้ามานั่นก็คือแมลงโหนสลิง เนื่องจากในภาคนี้หมู่บ้านที่เราจะต้องเข้าไปนั้นตั้งอยู่กลางหุบเขาทำให้มีบางครั้งที่เราจะต้องเดินทางผ่านเหวลึกหรือหน้าผาสูง วิธีการนั่นก็คือใช้การโหนแมลงเพื่อข้ามไปยังอีกฝั่งของภูเขานั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสามารถใช้ร่วมกับการโจมตีได้อีกด้วย ด้วยความที่ฉากค่อนข้างกว้างดังนั้นจึงได้มีการเพิ่มระบบสัตว์ที่เราสามารถจะขี่เดินทางไปไหนมาไหนก็ได้และยังสามารถใช้มันเป็นอาวุธในการโจมตี Monster ได้อีกด้วย และยังมีมอนสเตอร์น่าไหมที่เพิ่งเปิดตัวมาซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก 

ขอบคุณภาพประกอบจาก

gamefever.co/capcom

www.gamemonday.com/game-news/monster-hunter-rise

#Monster Hunter Rise #Monster Hunter #เกม Nintendo switch

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor