รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

เกม Darkest Dungeon ยินดีต้อนรับสู่ดันเจี้ยนสุดมืดมน

เกม Darkest Dungeon ยินดีต้อนรับสู่ดันเจี้ยนสุดมืดมน เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            เกมแนว Turn Based RPG เป็นหนึ่งในรูปแบบเกมที่มีมาอย่างยาวนาน มักถูกนำเสนอในรูปแบบของปาร์ตี้ผู้กล้า 4 คน เวลาจะโจมตีปีศาจต้องสลับกันโจมตีเป็นตาๆไป ซึ่งเกม  Darkest Dungeon ก็เป็นเกมแนว Turn Based RPG แต่เปลี่ยนจากการท่องโลกแฟนตาซีสดใสมาเป็นดันเจี้ยนสุดมืดมน

ความน่าสนใจของ Darkest Dungeon

            เกม Darkest Dungeon ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่บริหารความเครียดของตัวละคร และความหัวร้อนจากระบบ RNG ของเกมที่โหดมากๆ เนื่องจากตัวละครที่เราจ้างมาต่อสู้นั้นต้องรับแรงกดดันจากการต่อสู้ที่แสนกดดัน เสี่ยงตายอยู่ตลอดเวลา เมื่อความเครียดของทีมถึงขั้นขีดจำกัดพวกเขาจะเกิดความสิ้นหวังไม่ยอมทำตามที่เราสั่ง หรือสร้างปัญหาแก่เพื่อนร่วมทีมได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เพื่อนประสาทเสียตาม แม้แต่การโจมตีพวกเดียวกันเอง ซึ่งวิธีในการลดความเครียดสามารถทำได้โดยการพาไปโรงเหล้า หรือเข้าโบสถ์ โดยเสียค่าใช้จ่ายตามที่ต้องการ ยิ่งจ่ายมากก็ลดความเครียดได้เยอะ หรือจะไล่พวกเขาออกไปแล้วไปหาจ้างคนใหม่ก็ทำได้ ซึ่งก่อนที่เราจะเข้าดันเจี้ยนจะต้องสร้างทีมขึ้นมาก่อน  4  คน โดยในตัวเกมจะมีอาชีพให้เราเลือกรวม DLC ด้วยเป็น18 ตัว มีทั้งอาชีพพื้นฐานอย่างตัวตีไกล ตีใกล้ และตัวฮีล ส่วนอาชีพแปลกๆอย่างเช่น นักดนตรี มนุษย์หมาป่า ก็น่าสนใจ โดยเราสามารถหาผู้ร่วมทีมได้จากการประกาศรับจ้างทิ้งไว้และเกมจะสุ่มมาให้เลือกอีกที แม้จะเป็นตัวละครอาชีพเดียวกัน แต่พวกเขาก็มีสกิลความสามารถเริ่มต้นที่ไม่เหมือนกัน แต่เราสามารถส่งพวกเขาไปเรียนเพิ่มเติมได้ อีกอย่างที่ต่างกัน คือนิสัยของตัวละคร ซึ่งมีทั้งที่ส่งผลดีและให้โทษต่อเรา เช่น มีนิสัยที่ทำให้ตีแม่นยำขึ้น หรือนิสัยที่ชอบขโมยไอเทมของเรา อีกหนึ่งระบบที่สำคัญ คือ ตำแหน่งของการยืนของแต่ละตัวละครในเกม ทั้งหมด 4 ตำแหน่งที่ส่งผลต่อการใช้สกิลด้วย เนื่องจากบางสกิลต้องยืนในตำแหน่งที่กำหนดไว้จึงสามารถใช้สกิลนั้นได้ เราจึงต้องค่อยๆดูไปที่ละตัวเพื่อจัดทีมที่สามารถเล่นรวมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ว่าด้วยเรื่องของระบบ  RNG คือ ระหว่างการต่อสู้เกมจะมีค่าสเตจต่างๆแสดงให้เราดู เพื่อให้เราใช้ในการคำนวณการโจมตี ซึ่งก่อนที่เราจะทำการโจมตีปีศาจเกมจะโชว์ค่าหลัก คือ โอกาสที่เราจะโจมตีโดน ถ้าโดนแล้วจะทำดาเมจได้เท่าไร ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสกิลที่เราเลือกใช้ บางสกิลมีความแม่นยำที่สูงแต่พลังโจมตีกลับเบา บางสกิลแรงมากแต่โอกาสตีโดนก็น้อยมากๆเช่นกัน นอกจากค่าพลังแล้ว บางสกิลก็มีความสามารถอื่นติดมาด้วยเช่นเพิ่มพลังโจมตี ลดพลังป้องกัน มีโอกาสติดค่าสถานะต่างๆ ถึงอย่างนั้นแม้เกมจะบอกว่าเรามีโอกาสชนะมากแค่ไหน เกมก็สามารถสุ่มพลิกดีให้เป็นร้ายได้ในเทิร์นเดียวได้เช่นกัน

            Darkest Dungeon เป็นเกมที่มีความยากเพราะการกระทำทุกอย่างของเราจะอิงค่าต่างๆ และถึงแม้เกมจะบอกว่าเราได้เปรียบแค่ไหน ถ้ามันไม่ใช่ 100 เปอร์เซ็นเราก็มีโอกาสพลาดได้ และความโชคร้ายเพียงครั้งเดียวอาจจะทำให้แผนการที่เราวางแผนมาทั้งหมดพังได้ในพริบตา นำมาสู่ความตายของคนที่เราจ้างมา ผู้เขียนรับประกันว่าใครชื่นชอบเกมแนว Turn Based RPG ที่มีความกดดัน ลุ้นระทึกต้องชอบเกมนี้อย่างแน่นอน

https://www.youtube.com/watch?v=hDzZvtPR9P4 gameplay trailer

เครดิตภาพ 1 จาก www.sacredfiregame.com

เครดิตภาพ 2 และ 3 จาก www.Steam.com

#Darkest Dungeon #เกมTurn Based RPG #เกมแนะนำ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor