รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

รีริว Dead Cell เกมเวียนไหว้ตายเกิดจนกว่าจะเก่ง

รีริว Dead Cell เกมเวียนไหว้ตายเกิดจนกว่าจะเก่ง เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

เกมแนว Rogue-like มีพื้นฐานมาจากเกมที่มีชื่อว่า Rogue ในปี 1980 ที่มีจุดเด่นคือการเล่นแต่ละครั้งตัวเกมจะทำการสุ่มด่าน และอุปสรรคขึ้นมาใหม่ทุกครั้งที่เราเริ่มเล่น นอกจากนี้เกมยังมีความยากที่ทำให้เราต้องตายแล้วเริ่มใหม่หลายๆรอบเป็นเรื่องปกติ นั่นหมายความว่าการเล่นเกม Rogue จะเป็นการผจญภัยที่ไม่ซ้ำกันเลย ทำให้เล่นได้ยาก หลากหลาย ไม่รู้สึกซ้ำชาก ซึ่งการเล่นครั้งแรกๆเป็นเรื่องปกติที่เราจะเล่นแล้วแพ้ เพราะเกมต้องการให้เราแพ้บ่อยๆจนสามารถจับทางและเล่นจนจบเกมในตาเดียวได้ ซึ่งหลังๆเริ่มมีเกมแนวนี้ให้เล่นมากขึ้น จึงมีการเรียกเกมประเภทนี้ว่า Rogue-like และเกม Dead Cell เองก็เป็นหนึ่งในเกมแนว Rogue-like เช่นกัน เกมนี้ไม่ได้หยิบองค์ประกอบของ Rogue-like มาไส่ทั้งหมดจึงมีการเรียกแทนว่า Rogue-Lite

รีริว Dead Cell เกมเวียนไหว้ตายเกิดจนกว่าจะเก่ง2

Gameplay ของ Dead Cell

             อย่างที่กล่าวไปว่าเกมแนว Rogue จะทำให้เราต้องตายซ้ำเพื่อเรียนรู้ศัตรูของเราจนเกิดความชำนาญและสามารถเอาชนะได้ในตาเดียว ซึ่งแต่ละครั้งที่เราเริ่มเกมใหม่ ระบบจะทำการสร้างแผนที่ขึ้นมาใหม่ และวางตำแหน่งศัตรูไม่เหมือนเดิม ทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อที่ต้องตายแล้วเล่นด่านซ้ำๆ แต่ถ้าใครที่เล่นหลายรอบแล้วจะสังเกตว่า แม้รูปแบบของด่านหรือตำแหน่งศัตรูจะไม่เหมือนเดิม แต่ประสบการณ์เล่นแต่ละรอบจะรู้สึกเหมือนเดิมมาก เพราะตัวเกมมีรูปแบบการสุ่มไม่มากนัก จึงทำให้ Dead Cell เป็นเพียง Rogue-lite เนื่องจากมีความเป็น Rogue เล็กน้อยเท่านั้น สำหรับการเล่นแต่ละรอบเราจะเกิดมาโดยมีอาวุธติดตัวเพียงชิ้นเดียว คือ ดาบขึ้นสนิมและเงินให้เก็บเล็กน้อยใช้ในการอัพเกรดอาวุธ ซื้ออาวุธ หรือเรียน สกิล เมื่อเดินมาสักพักเกมจะสุ่มอาวุธให้เราเลือกเพิ่มเติม ซึ่งแต่ละรอบเกมจะสุ่มไม่เหมือนกัน บางรอบอาจจะได้อาวุธที่เราไม่ถนัด ทำให้การเล่นรอบนั้นลำบากมาก ต่อไปจะเป็นการเดินทางตามแผนที่เพื่อมุ่งสู่จุดหมาย ระหว่างทางเราจะได้เจอกับศัตรูต่างๆ ในด่านแรกจะมีพวกโจมตีประชิด ยิงธนู หรือโยนระเบิดได้ เมื่อฆ่ามันสำเร็จจะได้เงินและอาจดรอป Cell ที่ใช้ในการอัพเกรดสิ่งของต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกให้เราเล่นได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราต้องเก็บ Cell ไว้ในตัวจบด่านฉากนั้น เพื่อเข้าไปจุดเซฟโซนที่เราจะได้อัพเกรดสิ่งของถาวรซึ่งจะติดตัวเราไปในการเล่นทุกรอบ เช่น พกยาฟื้นพลังได้เยอะขึ้น สุ่มอาวุธดีได้ตอนเริ่มเกม โดยใช้ Cell ที่หาได้และต้องใช้ให้หมดไม่สามารถติดตัวไปฉากต่อไปได้ หรือถ้าเราเก็บแบบแปลงอาวุธใหม่จะสามารถนำมาปลดล็อคในที่นี้ จากนั้นก็เล่นผ่านฉากไปเรื่อยๆ ระหว่างทางเราจะปะทะกับบอสที่มีสไตล์การต่อสู้ดุเดือดลุ้นระทึก ถ้าเล่นดีจะสามารถจบเกมได้ ถ้าพลาดก็แค่เริ่มใหม่ตั้งแต่ต้นอีกครั้ง

รีริว Dead Cell เกมเวียนไหว้ตายเกิดจนกว่าจะเก่ง3

Dead Cell เป็นเกมที่เล่นฆ่าเวลาได้ดีมาก เพราะตอนเล่นแพ้ก็ไม่รู้สึกเครียดมากนัก อีกทั้งการที่เราเล่นหลายๆรอบจะเป็นการอัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกให้เราเล่นในรอบต่อๆไป ต่อให้เราเล่นเกมนี้จบก็ยังสามารถกลับมาเล่นได้อีกครั้งเพราะรูปแบบการเล่นเกมที่เป็นการต่อสู้ที่รวดเร็ว ใช้ไหวพริบ มีอาวุธให้เลือกเล่นหลายรูปแบบ ทำให้ประสบการณ์เล่นเกมแต่ละรอบมีความสนุกและไม่ซ้ำซาก

Youtube : Game Play

https://www.youtube.com/watch?v=-mEZSPCAEt8

เครดิตภาพ 1 จาก www.nintendo.com

เครดิตภาพ 2 และ 3 จาก www.steam.com

#รีริว Dead Cell #แนะนำเกม Rogue-like #เกมดีแนะนำ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor