รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

รีวิว Stardew Valley รับบทชาวสวนใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ

รีวิว Stardew Valley รับบทชาวสวนใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะคนไทยมีความเป็นชาวเกษตรกรในสายเลือดหรือการปลูกผักเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกชื่นชอบกันแน่ เพราะทุกครั้งที่มีเกมแนวปลูกผักทำสวนมักจะได้รับความสมใจเสมอ และยิ่งเป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีแล้ว มักจะเป็นที่นิยมได้ในเวลาไม่นาน เมื่อกล่าวถึงเกมแนวปลูกผักแล้ว ในบทความนี้ผู้เขียนจะขอนำเสนอ Stardew Valley เกมปลูกผักทำฟาร์มที่ทุกคนต่างติดหนึบจนไม่อยากหยุดเล่น

รีวิว Stardew Valley รับบทชาวสวนใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ2

หนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตใน Stardew Valley

เนื้อเรื่องของเกม Stardew Valley เริ่มต้นด้วยความเบื่อหน่ายของคนๆหนึ่งกับการใช้ชีวิตในเมืองสังคมทุนนิยม จึงหนีจากความวุ่นวายมาอยู่บ้านชานเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ ส่วนเรื่องราวต่อจากนี้ ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะดำเนินไปในทิศทางใด ภาพรวมของเกม Stardew Vally เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตในหมู่บ้านเล็กๆที่มีชาวบ้านอยู่กันเพียงไม่กี่คน ซึ่งเราจะได้ที่ดินมาแปลงหนึ่งไว้ใช้ในการประกอบอาชีพ เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผัก ทำฟาร์มไก่ วัว หรือแกะ แล้วเอาผลิตภัณฑ์จากสัตว์เหล่านั้นไปขายเพื่อนำเงินไปพัฒนาฟาร์มของเรา หรือบ้านให้เจริญ แน่นอนว่าในเกมนี้เราไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียวยังมีสมาชิกคนอื่นในหมู่บ้านให้เราไปทำความรู้จัก บางครั้งเขาอาจมีเรื่องเดือดร้อนเราก็สามารถเข้าไปช่วยเหลือและได้ของตอบแทนเล็กๆน้อยๆกลับมา สำหรับระบบของเกมนั้นจะเป็นการให้เราบริหารเวลาหนึ่งวันในเกมเพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆ แน่นอนว่าสิ่งที่เราสามารถทำได้ในแต่ละวันนั้นมีมากมายจนเราไม่สามารถทำได้ทั้งหมดในวันเดียว ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผัก เลี้ยงสัตว์นานาชนิด ลงเหมืองขุดแร่มาอัพเกรดคุณภาพของอุปกรณ์ทำสวน หรือจะไปปราบปีศาจใต้เหมืองก็ได้เช่นกัน รวมทั้งการไปทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมหมู่บ้าน และความลับอีกหลายอย่างรอให้ค้นพบอีกเพียบ

รีวิว Stardew Valley รับบทชาวสวนใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ3

แม้ Stardew Valley จะมีสิ่งให้เราทำมากมายหลายอย่าง ชวนให้เราติดหนึบ อยากเล่นต่ออีกเรื่อยๆ เพราะเราไม่สามารถทำทุกอย่างได้ภายในวันเดียว ต้องตั้งเป้าหมายของแต่ละวันให้ชัดเจน อีกทั้งในแต่ละเดือน แต่ละฤดูกาลมีผลต่อการเล่นของเราจนต้องคอยปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นอยู่เสมอ ถึงอย่างนั้นเกมไม่ได้บังคับให้เราต้องทำทุกอย่าง แค่เล่นในสิ่งที่ต้องการก็พออยากปลูกผักอย่างเดียวไม่สนใจความสัมพันธ์ของคนในหมู่บ้านก็ได้ จะเน้นจีบสร้างครอบครัว หรือจะเน้นสู้ปีศาจใต้เหมืองก็สนุกได้ไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าอยากทำอะไรก็ได้ ขอแค่มีความสุขให้สมกับการหนีความวุ่นวายมาอยู่ที่ Stardew Valley

เครดิตภาพจาก www.Nintendo.com

เพิ่มเติม : The Complete BEGINNERS Guide For Stardew Valley 1.4!

#Stardew Valley #รีวิวเกมทำสวน #เกมปลูกผัก

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor