รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

เรื่องราวของคนสร้างเกมในเกม Game Dev Story

เรื่องราวของคนสร้างเกมในเกม Game Dev Story game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

การสร้างเกมเป็นเรื่องยาก เพราะมีเรื่องให้ต้องคิดต้องวางแผนให้ดี เพื่อสร้างเกมที่ดีออกมา สำหรับคนที่เล่นเกมมาแล้วเยอะๆ อาจเคยผ่านทั้งเกมที่ดูดีและเกมแย่ๆมาแล้ว จนบางครั้งทำให้เรารู้สึกว่ามีแรงบันดาลใจอยากจะสร้างเกมที่ดีๆแบบนั้น หรือไม่ก็คิดว่าถ้าตัวเองได้สร้างเกมต้องทำออกมาได้ดีกว่านี้แน่ๆ แต่จะให้ไปสร้างเกมด้วยตัวเองก็ยากลำบากเกินไป ในบทความนี้เราจึงขอเสนอเกมแนวสร้างเกม Game Dev Story ด้วยสไตล์ภาพแบบ 8 Bit จากค่ายเกมอย่าง Kairosoft  ที่จะทำให้คนเล่นติดหนึบ จนไม่อยากวางโทรศัพท์เลยทีเดียว

เรื่องราวของคนสร้างเกมในเกม Game Dev Story2

ระบบของ Game Dev Story

            เกม Game Dev Story จะเริ่มต้นเรื่องราวในบริษัทสร้างเกมเล็กๆของเรา ที่มีพนักงานแค่สองคน ก่อนจะเริ่มสร้างเกมจริงๆนั้น เราต้องทำการวางแผนก่อนว่าจะสร้างเกมแนวไหน ในเกมก็จะมีให้เราเลือกประเภท ไม่ว่าจะเป็น Action RPG Sport และธีมของเกมอย่างโจรสลัด ประวัติศาสตร์ ซามูไร และอื่นๆอีกมากหมายที่จะปลดล็อคออกมาเรื่อยๆ ยิ่งประเภทของเกมมีความเข้ากันมาก เกมนั้นจะออกมาดียิ่งขึ้น จากนั้นก็เป็นการวางแผนว่า เกมที่เราจะสร้างอยากจะเน้นจุดเด่นด้านไหน ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง หรือความคิดสร้างสรรค์ ในช่วงแรกๆเรายังไม่เก่งมากจึงต้องเลือกเน้นด้านใดด้านหนึ่ง แต่หลังๆเราจะเน้นทุกอย่างได้ทั้งหมด จากนั้นก็เลือกเครื่องที่เกมเราจะนำไปลง ซึ่งจะส่งผลต่อยอดขาย หากเครื่องเล่นไหนมีจำนวนเครื่องในตลาดเยอะเราก็สามารถทำเงินได้มาก แต่ต้องเสียค่าใบอนุญาติในการนำเกมของเราไปลงเครื่อง จากนั้นเกมจะเข้าสู่ระบบการพัฒนา พนักงานของเราจะค่อยๆสร้างไปเกมเรื่อยๆ อาจมีอีเว้นต์ที่พนักงานของเราอยากจะลองเสี่ยงทำอะไรบางอย่าง ซึ่งหากสำเร็จจะทำให้เกมของเรามีคุณภาพที่ดีขึ้น แต่ถ้าพลาดอาจจะเกิด Bug ที่ต้องเสียเวลาในการแก้ภายหลังอีก หลังจากสร้างเสร็จแล้วจะเป็นการขายเพื่อหากำไรและเพิ่มฐานแฟนคลับ เมื่อเล่นไปเรื่อยๆเกมจะปลดล็อคความสามารถต่างๆให้เราสร้างเกมได้หลากหลายและมีคุณภาพมากขึ้น นอกจากนี้เราต้องรับจ้างพนักงานเก่งๆมาสร้างเกมให้เรา หรือจะพัฒนาความสามารถของพนักงานเก่าให้ดีขึ้น ยิ่งพนักงานของเรามีความสามารถสูงแค่ไหน พวกเขาจะกินเงินเดือนที่เยอะขึ้น

เรื่องราวของคนสร้างเกมในเกม Game Dev Story3

ดูแนวเกมนี้เหมือนจะไม่มีอะไรให้เราทำมากนัก แต่แค่นี้ก็ชวนให้เราติดอยู่กับมันได้อย่างยาวนาน เพราะเมื่อเราสร้างเกมหนึ่งเสร็จก็อยากจะลองสร้างเกมแนวใหม่ไปอีกเรื่อยๆ และรอดูผลลัพธ์ว่าจะได้เสียงตอบรับอย่างไร แม้ Game Dev Story จะไม่ใช่เกมฟรีแต่ราคาก็ไม่ได้แพงมาก อีกทั้งยังมีภาษาไทย รวมทั้งมีการล้อเกมชื่อดังให้เราขำขันกันเล็กน้อยด้วย

เพิ่มเติม : Game Dev Story – เรื่องราวคนสร้างเกม บทสรุปและเทคนิคต่างๆ #1

#Game Dev Story #เกม คนสร้างเกม #เกมภาพ 8 Bit สุดเจ๋ง

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor