รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

10 อันดับเกมอีสปอร์ต ที่มีผู้นิยมเล่นและแข่งขันมากที่สุด

10 อันดับเกมอีสปอร์ต ที่มีผู้นิยมเล่นและแข่งขันมากที่สุด game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

กีฬา e-Sport ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในระดับสากล มีหลายประเทศ เช่น ประเทศสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ จีน และรัสเซีย ให้อาชีพนักกีฬา e-Sport เป็นอาชีพที่มีความมั่นคง เพราะ สร้างรายได้ให้ผู้เข้าร่วมแข็งขันเพียงพอต่อการใช้ชีวิตของตัวเองและครอบครัว นอกจากนี้อาจจะมีรายรับจากโฆษณาต่าง ๆ อีกด้วย ในส่วนของประเทศไทยนั้นได้พยายามผลักดันจากหลายหน่วยงาน และกำลังก้าวเข้าสู่ในระดับสากล เพราะผลงานนักกีฬาเกมอีสปอร์ตของเราก็มีความสามารถไม่น้อยหน้าประเทศอื่น ๆ เหมือนกัน มาดูกันว่า 10 อันดับเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและแข่งขันกันมากที่สุดมีอะไรบ้าง

10 อันดับ e-Sport ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

                  1. League of Legends เป็นเกมที่มีรายการแข่งขันยิ่งใหญ่อันดับโลกด้วยมียอดผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก มีจำนวนผู้ร่วมแข่งขันประมาณ 578,730 คน มีจำนวนการแข่งขันมากกว่า 7,565 รายการ ในบ้านเรามีผู้นิยมเล่นเป็นอันดับต้น ๆ และทาง Garena Thailand ได้มีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง จนมีหลายทีมให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก

                  2. DOTA 2 ถึงแม้ไม่มีรายการแข่งขันแบบลีกที่ชัดเจนแบบ League of Legends แต่การแข่งขันอย่าง The International ที่ทั่วโลกต่างต้องตะลึงกับเงินรางวัลที่ทำให้กลายเป็นเศรษฐีเงินล้านได้จากการชนะการแข่งขันในเกมนี้ ส่วนภาพรวมของเกมมีผู้เข้าแข่งขันประมาณ 327,090 คน มีรายการแข่งขันมากกว่า 5,012 รายการ ในส่วนของบ้านเราทีม MiTH.Yrust เคยเข้าร่วมแข่งขันใน The International มาแล้ว

                  3. FIFA ในอดีตเคยเป็นประแสเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมีรายการแข่งขันกว่า 4,919 รายการ ผู้เข้าแข่งขันกว่า 68,604 คน ก่อนจะลดความนิยมลงในปี ค.ศ. 2013 ที่ผ่านมา

                  4. Pokemon ในประเทศญี่ปุ่นมีการจัดการแข่งขันในระดับเขต จนเติบโตมาเป็นการแข่งขันในระดับประเทศ และปัจจุบันกลายเป็นเกมชิงแชมป์ในระดับโลก ด้วยรายการแข่งขันกว่า 3,604 รายการ ผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 50,403 คน

                  5. StarCraft 2 เป็นที่น่าเสียดายที่ประเทศไทยไม่ค่อยจะมีรายการนี้เข้าแข่งขัน แต่ในบางประเทศ เช่น เกาหลีใต้พยายามผลักดันให้เป็นลีกของมืออาชีพ มีการถ่ายทอดสดออกรายการโทรทัศน์ ในส่วนของการแข่งขันในเวทีโลกก็ยังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีจำนวนรายการแข่งขันกว่า 3,104 รายการ ผู้เข้าแข่งขันมากถึง 39,067 คน

                  6. Call of Duty ทาง Activision ผู้จัดจำหน่าย ได้พยายามผลักดันเกมนี้ให้เป็นมากกว่าวีดีโอเกมสำหรับเล่นเพื่อฆ่าเวลา โดยมีการสร้างมูลค่าของเกมด้วยการลงแข่งขันเกมอีสปอร์ต ทำให้มีการแข่งขันอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกา ซึ่งทีม OPTic Gaming ชนะและคว้าแชมป์มาหลายรายการได้เงินรางวัลไปมากมาย แม้ว่ารายการแข่งขันจะมีน้อยเพียง 2,263 รายกาย แต่ว่ามีผู้เข้าร่วมแข่งขันสูงถึง 63,988 คนเลยทีเดียว

                  7. Counter Strike เป็นเกมที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลกมีการจัดการแข่งขัน 1,411 รายการ แม้ดูเหมือนว่ามีการแข่งขันน้อยแต่จำนวนของผู้เข้าร่วมมีมากกว่า 68,155 คน ในบ้านเรามีทีม Nearly God สร้างชื่อเสียงมาจากเกมนี้ แต่น่าเสียดายที่รายการแข่งขันไม่ค่อยจะเกิดขึ้นเท่าที่ควร

                  8. Street Fighter เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างมากและมีการจัดการแข่งขันในระดับโลก มีรายการแข่งขันจำนวน 656 รายการ ผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 9,456 คน ในบ้านเรามีการจัดการแข่งขันเล็ก ๆ ภายในกลุ่ม และติดต่อต่างประเทศอย่างต่อเนื่องโดยคาดหวังว่าเกมนี้จะจัดการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง

                  9. Battlefield อาจจะด้วยเนื้อหาของเกมไม่เหมาะสำหรับแนว e-Sport ทำให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควร โดยมีรายการแข่งขัน 226 รายการ ผู้เข้าแข่งขัน 13,146 คน ต้องรอดูทางผู้ผลิตว่าจะสร้าง Battlefield: Hardline มาทำให้เกมเมอร์ตื่นตัวและได้รับความนิยมไปทั่วโลกได้หรือไม่

                  10. World of Tanks  ถึงแม้ว่าจะมีการผลักดันและจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา แต่เนื่องจากเป็นเกมเฉพาะกลุ่มทำให้ผู้เล่นมีจำนวนไม่มาก แต่ก็มีทีม RTA ก็เคยได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับต่างประเทศมาแล้ว ส่วนในต่างประเทศเช่น เยอรมัน รัสเซีย และประเทศในแถบนั้นเกมนี้มีความเข้มข้นอย่างมากและมีเงินรางวัลที่สูงอีกด้วย มีรายการแข่งขัน 195 รายการ ผู้เข้าแข่งขันจำนวน 14,448 คน

e-Sport คือกีฬา

              ก่อนหน้านี้เกมอีสปอร์ตในประเทศไทยมีการคัดค้านรับรอง โดยให้ความเห็นว่ายังไม่เหมาะสมกับสภาพสังคมไทยที่มีปัญหาด้านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงเด็กและเยาวชนยังคงติดเกมอยู่ แต่ในปี พ.ศ. 2560 ในที่ประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เห็นชอบให้ e-Sport เป็นชนิดกีฬา สามารถจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมกีฬาในประเทศไทยได้ และในปีเดียวกันได้มีการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ทำให้ประเทศไทยสามารถส่งผู้แข่งขัน e-Sport ในนามของทีมชาติไทย

              เกมอีสปอร์ต แม้ว่าจะทำให้เกิดอาชีพใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น เกมเมอร์ แคสเตอร์ หรือรีวิวเกม ก่อให้เกิดรายได้ขึ้นมา แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จ ดังนั้นควรแบ่งเวลาให้เหมาะสมเล่นเกมควบคู่ไปกับการเรียนและกิจกรรมอื่นไปด้วย เพราะนั่นจะส่งผลให้กับเราในอนาคตได้

เครดิตภาพ : game-neon.com / thomasthailand.co / blognone.com

Youtube :

10 อันดับเกม Esports ที่มีเงินรางวัลมากสุดในปี 2018

10 อันดับทีม E-sport ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก !!! หมื่นล้านนนนนนน

#เกมอีสปอร์ตยอดนิยม #10 อันดับเกมอีสปอร์ต #อีสปอร์ตอัพเดท

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor