รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Crysis Remastered

Crysis Remastered game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

การที่ทีมพัฒนาจะทำการ Re-master เกมสักเกมหนึ่ง เกมนั้นก็ต้องมีคุณภาพ และมีเสียงเรียกร้องพอสมควรถึงจะมีการตัดสินใจในการนำกลับมาทำใหม่ แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกเกมที่จะได้รับการตอบรับที่ดี  เพราะว่าบางเกมนั้น เมื่อนำกลับมาทำใหม่แล้ว กลับไม่ประสบความสำเร็จหนักกว่าเดิมซะอย่างนั้น นอกจากจะขาดทุนแล้วยังถูกแฟนเกมด่าอีกด้วย

ขอบคุณภาพปกจาก : beartai.com

แต่ก็แปลกสำหรับบางเกมที่ดูแล้วไม่มีอะไรเลย ภาพกราฟิกก็ไม่สวย รูปแบบการเล่นก็ธรรมดา ไม่ดึงดูด ไม่โดดเด่น แต่ว่ากลับมีผู้เล่นมากมาย แถมยังรอภาคต่ออีก และในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเกมที่เคยโด่งดังในยุคก่อน แต่ว่าเกมนี้มีกระแสตอบรับที่ดี จนถึงขนาดได้นำกลับมาทำใหม่อย่าง Crysis Remastered ที่เรียกว่าคุณสมบัติพร้อมตั้งแต่เมื่อก่อนแล้ว แต่เราจะมาดูกันว่าถ้าถูก Re-master แล้ว จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ตามไปดูกันเลย

ระบบ Gameplay

Crysis Remastered ใช้เกาะในประเทศเกาหลีเหนือ มาเป็นฉากหลังของเกม ซึ่งระบบการเล่น จะไม่ใช่ Open World 100% แต่ก็ปล่อยให้เราเลือกใช้แนวทางได้อย่างอิสระมาก อย่างเช่น การเดินทาง ก็ไม่ได้บังคับว่าจะต้องไปทางไหนเฉพาะ ซึ่งตรงนี้เราจะเลือกเดิน, ไปรถ หรือไปเรือ ก็แล้วแต่เราเลย

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

            โดยตัวละครในเกม Crysis Remastered เรียกได้ว่า มีการปรับปรุงเครื่องแต่งกายให้มีประสิทธิภาพ ในการเอาตัวรอดได้มากขึ้น เพราะนอกจากจะได้ความแข็งแกร่งมากขึ้นแล้ว ก็ยังป้องกันการโจมตีได้ และหายตัวในระยะหนึ่ง เพื่อหลบหลีกศัตรู ส่วนอาวุธที่มีในเกมก็เป็นอาวุธพื้นฐาน แต่ง่ายตรงที่สามารถปรับแต่งได้ค่อนข้างไว

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Crysis Remastered เก็บรายละเอียดได้ดี ภาพวิว ทิวทัศน์ รวมทั้งของประกอบฉากต่าง ๆ ยังคงสวยงามเมือนเดิม Effect ในเกม ก็ยังรักษามาตรฐานเดิมไว้ได้ดี ส่วนระบบควบคุมตัวละครกับเมนู ก็เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

            จบไปแล้วกับเกมมุมมองบุคคลที่ 1 กับ Crysis Remastered ที่ต้องบอกว่าไม่สมชื่อ Re-master เอาเสียเลย นั่นก็เพราะว่าแทบจะไม่ได้มีการปรับปรุงอะไรมากมาย อาจจะมีเพียงการเพิ่มเติมในเรื่องของระบบการควบคุมเข้ามานิดหน่อยเท่านั้นเอง

อีกทั้งเรื่องของภาพกราฟิกที่หลายคนหวังว่ามันจะออกมาสวยกว่าเดิม ซึ่งมันก็ยังได้เท่าเดิม ยิ่งถ้าไปต่อกับเครื่องอื่นภาพจะไม่คมชัด โดยส่วนตัวคิดว่าจริง ๆ แล้วภาพกราฟิกในเกม Crysis Remastered Version เก่าก็สวยอยู่แล้ว ถ้าไม่คิดอะไรมากก็เล่นได้เพลิน ๆ อย่างน้อย ๆ ก็สามารถย้อนวัย และเล่นฆ่าเวลาได้ในเวลาที่เบื่อ ๆ

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/459967

ลิงก์เพิ่มเติม :

Crysis Remastered vs Original | Direct Comparison

#Crysis Remastered #รีวิวเกม #เกมเก่าทำใหม่

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor