รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Far Cry New Dawn

Far Cry New Dawn game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

ไม่มีใครไม่รู้จักเกมดังภาคต่ออย่าง Far Cry New Dawn ที่ถูกผลิตออกมาถึง 5 ภาค เรียกว่าถ้าไม่ได้รับกระแสตอบรับที่แรงจากเหล่าเกมเมอร์ เราคงไม่มีโอกาสที่จะได้เห็นก้าวต่อไปของเกมแบบนี้แน่ และในภาคนี้เองก็เป็นเนื้อเรื่องที่แยกออกมาจากภาคที่ 5 ซึ่งเราจะไปดูกันว่าเป็นยังไง

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

            เนื้อเรื่องในเกม Far Cry New Dawn ก็จะเล่าเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องมาจากภาคที่ 5 ที่เล่าถึงเรื่องหลังจากที่โลกถูกถล่มจนสูญสิ้นไป จากนั้นโลก พร้อมกับอารยธรรมใหม่ ๆ ก็ถือกำเนิดขึ้นโดยผู้รอดชีวิต แต่แล้วก็มี Mickey กับ Lou ตัวละครวายร้ายตัวใหม่เข้ามาในเมือง Hope County ที่ไร้ซึ่งกฎหมาย พวกเธอผู้ที่คิดจะทำทุกวิถีทาง เพื่อยึดครองเมือง ดังนั้น เราที่เป็นผู้เล่นก็จะต้องทำหน้าที่ปกป้องเมืองแห่งนี้

ระบบ Gameplay

         ด้วยตัวเกม Far Cry New Dawn ออกแนว RPG ทำให้มุมมองการเล่นจะเป็นแบบมุมมองของบุคคลที่ 1 โดยหน้าที่ของเราจะต้องทำการออกไปหาทรัพยากร เพื่อนำมาใช้สำหรับอัพเกรดอาวุธ ซึ่งทุกอย่างจะมีการแบ่งสีตามระดับ Level 4 ระดับ คือ สีเทา, สีฟ้า, สีม่วง และสีทอง ส่วนค่า HP ก็จะมีหลอดที่แสดงสถานะว่าตอนนี้อยู่ในระดับไหน ซึ่งตรงนี้ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายว่าควรใช้ตัวละครไหนลงไปสู้ถึงจะชนะ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ส่วนการอัพเกรดฐานในเกม Far Cry New Dawn เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าฐานของเรามีระดับสูง พวกอาวุธต่าง ๆ ก็จะมีค่าสูงขึ้นไปตาม ๆ กัน ซึ่งการหา Item สำหรับการอัพเกรดนั้นจะหาได้จากการทำภารกิจต่าง ๆ อย่างการออกไปล่าสัตว์ ก็ได้เหมือนกัน นอกจากการอัพเกรดฐาน หรืออาวุธที่พูดมา การอัพเกรดตัวละครก็สำคัญไม่แพ้กัน แต่ก่อนที่จะอัพเกรดตัวละครได้ เราจะต้องทำการอัพเกรดสกิลด้วยการทำ Challenge ซะก่อน เพื่อที่จะได้นำ Perk Point มาใช้

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

การนำเสนอภาพในเกม Far Cry New Dawn ทำออกมาได้ดี ด้วยภาพที่คมชัดสมจริง เก็บรายละเอียดได้หมดทั้งแสง เงา การเคลื่อนไหวตัวละครก็ดูเป็นธรรมชาติ แถมด้วยโหมดถ่ายรูปที่สามารถถ่ายเก็บไว้ดูเล่นได้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

โดยรวมแล้วเกม Far Cry New Dawn ก็เป็นเกมภาคต่อที่น่าสนใจ อาจจะมีความน่าเบื่ออยู่บ้างนิดหน่อยตรงที่เราต้องทำ Challenge ให้ครบ เพื่อนำ Perk Point ไปอัพเกรดตัวละคร รวมไปถึงระบบการเล่นที่ออกจะซ้ำ ๆ แต่ว่าถ้าไม่คิดมาก เรียกเพื่อนมาเล่นด้วยก็ไม่เลว

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/311851

ลิงก์ : FAR CRY NEW DAWN Gameplay Walkthrough Part 1 FULL GAME [1080p HD 60FPS PC] – No Commentary

#Far Cry New Dawn #เกมแนะนำ #รีวิวเกม

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor