รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Shenmue 3 ตำนานเกมเนื้อหาในยุค 90

Shenmue 3 ตำนานเกมเนื้อหาในยุค 90 game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            ย้อนกลับไปในช่วงยุค 90 เป็นช่วงที่เทคโนโลยียังไม่ได้มีความเจริญก้าวหน้าเทียบเท่ากับในปัจจุบัน และแน่นอนว่าเกมเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีนั้นก็มีข้อจำกัดในการผลิตและสรรค์สร้างออกมาด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ในยุคนั้นเกมส่วนใหญ่แล้วจึงมักจะเป็นเกมสำหรับเด็กที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากมายและไม่ได้มีเนื้อเรื่องที่ยาวและเข้มข้นเหมือนเกมในปัจจุบัน ทำให้ในยุคนั้นเวลาที่มีเกมที่มีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นออกมามันก็มักจะได้รับความนิยมมากกว่าเกมอื่นๆ ในช่วงนั้นค่ายเกมจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง SEGA ได้เสียงทำเกมแอคชั่นที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้นออกมาแต่น่าเสียดายที่รายได้กลับสวนทางคำวิจารณ์ เพราะถึงแม้ว่าจะสามารถทำออกมาได้ดีแต่รายได้กลับน้อย แต่เกมนี้ก็ได้พิสูจน์ตนเองจนสามารถออกภาคต่อมาได้อย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันในชื่อเกม Shenmue 3

เรื่องราวภายในเกม Shenmue 3

https://store.steampowered.com/

            Shenmue 3 จะเล่าถึงเหตุการณ์ต่อจากภาค 1 และภาค 2 โดยในภาค 1 นั้นเหตุการณ์จะอยู่ในยุค 80 ตระกูลฮาซึกิได้มีการก่อตั้งโรงฝึกศิลปะการต่อสู้ขึ้นมา โดยลูกชายผู้สืบสกุลคนเดียวอย่างเรียวนั้นได้จากบ้านของตนเองไปเป็นเวลานานจนได้พบเข้าว่าพ่อของตนเองนั้นได้ต่อสู้กับชายชาวจีนอย่างหลางตี้ ที่เข้ามาท้าประลองเพื่อใช้สมบัติล้ำค่าประจำตระกูลอย่างกระจกมังกร ชายชาวจีนผู้นี้มีความสามารถในการต่อสู้ระดับสุดยอด รูปแบบการต่อสู้ของเขานั้นเน้นการกำจัดศัตรูเป็นหลัก เพราะเหตุนี้ทำให้ผู้เป็นพ่อของเรียวต้องเสียชีวิตในสนามต่อสู้และเขาเองก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรผู้เป็นพ่อได้เลย หลังจากจัดการเรื่องของพ่อเรียบร้อยเขาจึงตั้งใจที่จะหาว่าต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นมาจากอะไร และพยายามฝึกวิชาอย่างหนักเพื่อล้างแค้นด้วยการต่อสู้กับชายชาวจีนให้สำเร็จ ในภาคที่ 2 นั้นเขาได้เดินทางไปยังฮ่องกง และภาคนี้เล่าถึงเรื่องราวหลังภาคแรก 7 ปีต่อมา ชายหนุ่มยังคงตามหาตัวศัตรูคู่แค้นแต่เขากลับเจอศัตรูคนใหม่อย่างเนียวชุนแทน และชายผู้นี้ก็มีความสัมพันธ์เกี่ยวกับกระจกมังกรเช่นเดียวกัน และยังล่วงรู้ความลับหลายอย่างอีกด้วย

รูปแบบ Gameplay ภายในเกม Shenmue 3

https://store.steampowered.com/

            Shenmue 3 เป็นแผนที่แบบกึ่ง Open World Real Time ที่มีการนำเอาระบบเวลาเข้ามาใช้ทำให้ตัวเกมมีกลางวันกลางคืนและระบบฤดูกาล ซึ่งเวลาและฤดูกาลนั้นจะส่งผลต่อบรรยากาศและสภาพแวดล้อมภายในเกมรวมถึงภารกิจต่างๆ ที่เปลี่ยนไปอีกด้วย ตัวเกมยังคงเอกลักษณ์การออกแบบตัวละครที่แข็งเคลือบไว้ดังเดิมแต่มีการปรับที่ดูไหลลื่นมากขึ้นโดยการนำเอาระบบ Motion Capture มาใช้ ส่วนใหญ่แล้วระบบการต่อสู้ภายในเกมจะเป็น Quick Time Event และมักจะโผล่มาเวลาที่เรากำลังดู Cut scene เพลินๆ และอีกหนึ่งระบบการต่อสู้คือการตะลุยด่านที่ผู้เล่นสามารถทำคอมโบท่าต่อสู้ใหม่ๆ ได้

SHENMUE 3 Gameplay Trailer (2019) PS4 / PC

Link : https://store.steampowered.com/app/878670/Shenmue_III/

#Shenmue 3 #ภาคต่อเกมตำนาน #เกมแอคชั่นแนะนำ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor