รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

สวมบทเป็นแฮกเกอร์ใน Watch Dog 2

สวมบทเป็นแฮกเกอร์ใน Watch Dog 2 game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            Watch Dog เป็นซีรีส์เกมแนว Open World Action ที่มีจุดเด่นคือการที่เรารับบทเป็นแฮกเกอร์สุดเก่งที่ต้องต่อกรกับฝ่ายตัวร้าย เรียกได้ว่าเป็นคอนเซ็ปที่ได้ยินครั้งแรกก็รู้สึกถึงความน่าเล่นทันที เพราะคนส่วนใหญ่มีความฝันที่อยากจะลองเป็นแฮกเกอร์อัจฉริยะ ได้ใช้อุปกรณ์สุดไฮเทคในการทำอะไรก็ได้ ซึ่งเกมนี้ได้ออกมาให้เล่นหลายภาคแล้ว โดยภาคสองเองเป็นอีกหนึ่งภาคที่มีการนิยามความเป็น Watch Dog ได้ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม

Watch Dog 2 กลุ่มแฮกเกอร์ในเมืองฟรานซิสโก

            เนื้อเรื่องของ Watch Dog 2 จะเป็นการหยิบเรื่องขององกรหนึ่ง เรียกว่า DedSec เป็นกลุ่มแฮกเกอร์ที่ไม่เห็นด้วยกับระบบการปกครองของรัฐบาลที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างในเมืองเชื่อมโยงกันเป็นหนึ่งเดียวในระบบหนึ่ง เรียกว่า ctOS ซึ่งในอีกแง่หนึ่งมันทำให้ประชาชนในเมืองเกิดความสะดวกสะบายมากขึ้น แต่ในทางกลับกันความเป็นส่วนตัวของประชาชนกลับลดลงเรื่อยๆ ซึ่งตัวเอกของเราเป็นสมาชิกของกลุ่ม DedSec สาขาฟรานซิสโก ที่ต้องร่วมมือกับสมาชิกคนอื่นๆในกลุ่มเพื่อให้ประชาชนเห็นถึงอันตรายของ ctOS จนกลายมาเป็นภารกิจต่างๆให้เราทำ ไม่ว่าจะเป็นขโมยข้อมูลการทำผิดกฎหมายมาเปิดโปง บุกตะลุยฐานทัพของกลุ่มตัวร้าย และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะมีระบบการแฮกเกอร์เข้ามาช่วยให้การเล่นมีอิสระทางเลือกมากขึ้น แต่การแฮกเกอร์ภายในเกมจะไม่ได้เป็นแฮกเกอร์อย่างที่เคยเห็นในภาพยนต์เท่าไหร่นัก เพราะใช่ว่าเราจะสามารถทำได้ทุกอย่าง โดยสิ่งที่เราทำได้แบ่งเป็นหลักๆสี่ส่วนคือ 1.แฮกกล้องวงจรปิดที่จะขยายการมองเห็นของเราไปตามที่ต่างๆที่ยากต่อการเข้าถึงได้ 2.แฮกโทรศัพท์ของคนที่ถือซึ่งแต่ละเครื่องนั้นจะแฮกได้แตกต่างกันบางเครื่องเราอาจจะแฮกเงินได้ บางเครื่องเราอาจจะทำให้ระเบิดได้ 3.แฮกยานพาหนะเป็นการควบคุมขับเคลื่อนรถได้ทั้งคัน 4.แฮกทั้งเมือง ก็จะมีการปิดไฟหรือปิดการใช้งานมือถือทั้งหมดในบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้ เรายังมีอุปกรณ์สุดล้ำอย่างรถขนาดเล็กที่สามารถเข้าไปทำภารกิจแทนเราตามพื้นที่ต่างๆได้ รวมทั้งโดรนที่จะเป็นอีกดวงตาหนึ่งของเราในการสำรวจพื้นที่ได้ง่ายขึ้น โดยที่ไม่ต้องไปสำรวจเอง

            โดยรวมแล้ว Watch Dog 2 มีการเพิ่มระบบอำนวยความสะดวกให้เราเยอะกว่าภาคแรกอย่างมากเรียกได้ว่า เราสามารถใช้ประโยชน์จากความเป็นแฮกเกอร์ในการทำภารกิจต่างๆให้เสร็จได้ โดยที่เราไม่ต้องเอาตัวละครลงไปในพื้นที่ด้วยซ้ำ ทำให้รู้สึกถึงการเป็นแฮกเกอร์ได้มากขึ้น จนบางครั้งรู้สึกว่ามันง่ายเกินไปหรือเปล่า แต่ใครที่ต้องการความท้าทายเพิ่มขึ้นก็สามารถเพิ่มระดับความยากได้

ลิงก์วิดีโอเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง :

Watch Dogs 2 Full Walkthrough Full Game Walkthrough – No Commentary (4K)

เครดิตภาพ 1 จาก www.gamingroom.com

เครดิตภาพ 2 และ 3 จาก www.epicgames.com

#Watch Dogs 2 #เกมOpen World Action #เกมฮิตแนะนำ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor