รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

แนะนำเกม Legends of Runeterra (LOR)

แนะนำเกม Legends of Runeterra (LOR) game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

         แนะนำเกม Legends of Runeterra (LOR)เป็นหนึ่งในเกมที่บริษัท Riot Gamesได้เคยประกาศสร้างสรรค์ออกมา เพื่อขยายฐานผู้เล่น ปัจจุบันเกม Legends of Runeterra (LOR) ให้เปิดให้เล่น มาแล้วประมาณ 1 ปีกว่าๆ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับในทางบวกจากผู้เล่นเป็นอย่างมาก ทั้งผู้เล่นเก่าพี่มาเล่นเกมนี้เพื่อเข้าถึงโลกแห่ง Runeterra ให้มากยิ่งขึ้น และผู้เล่นใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสกลิ่นอายของเกม LOL มาก่อน เนื่องจากบริษัท Riot Games ได้นำตัวละครจากเกม LOL มาเป็นพื้นหลังของเกมนี้ โดยจะมีการนำตัวละคร ที่ไม่ได้ถูกนำไปสร้างในเกม LOL แต่มีบทบาทในเนื้อเรื่องของตัวละครหนึ่งๆ จึงถือว่าเป็นการขยายความเข้าใจ ต่อโลกสมมุติที่เกมนี้ได้สร้างขึ้นมา

ระบบการเล่น (Gameplay)

         ระบบการเล่นนั้น แต่มีการผสมผสาน จุดเด่นของเกมการ์ด อื่นๆ เข้ามาด้วยกัน โดยในการเล่นแต่ละครั้ง ผู้เล่นจะต้องจัดเตรียม Deck ซึ่งมีจำนวนการ์ดทั้งหมด 40 ใบ ดังนั้นผู้เล่นจึงสามารถสร้างสรรค์ Deck ของตนเองได้ โดยประเภทของการ์ดที่มีใน Deck เป็น 3 ประเภท ได้แก่ การ์ดเวท(spells) การ์ดผู้ติดตาม(followers) และการ์ดแชมเปี้ยน(Champions)

จุดเด่นของการ์ดแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกัน การ์ดเวท ผู้เล่นจะสามารถร่ายเวทย์มนตร์ใส่ฝั่งตรงข้ามซึ่งจะไม่ใช่การทำดาเมจจากการโจมตีโดยตรง หรือใช้ช่วยฝั่งของผู้เล่นเอง การ์ดผู้ติดตาม ผู้เล่นจะใช้การ์ดเหล่านี้ในการโจมตีปกติเป็นหลัก ถ้าจะเป็นการ์ดที่ สำคัญต่อการเล่นของเรามาก

ทั้งในการทำความเสียหายใส่ Nexus(เลือดสูงสุด 20 แต้มในโหมดปกติ) ฝ่ายตรงข้าม แนะในการอัพเกรดแชมเปี้ยนของเรา และสุดท้ายคือ การ์ดแชมเปี้ยน เป็นการ์ดที่มีความสามารถเฉพาะ อีกทั้งยัง  อัพเกรดการ์ดได้ไปสู่ความสามารถที่ดีกว่าเดิม แต่ต้องอาศัยเงื่อนไขที่มีความเฉพาะตัวของแต่ละตัวละครในการอัพเกรด

ระบบภูมิภาคของการ์ด (Regions)

         ระบบภูมิภาคของก๊าซ เป็นอีกหนึ่งในระบบที่สร้างความสนใจให้แก่ผู้เล่นเป็นอย่างมาก เพราะจุดเด่นในแต่ละภูมิภาคนั้นจะแตกต่างกัน เช่น  ภูมิภาค Noxus เน้นการโจมตีอย่างดุดัน มุ่งความเสียหายไปที่ Nexus โดยตรง ภูมิภาค Bligewater

มีจุดเด่นด้วยการขโมยการ์ดฝ่ายตรงข้าม หรือภูมิภาค Freljord เน้นการลดพลังการโจมตีฝั่งตรงข้าม อย่างไรก็ดี ที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเป็นจุดเด่นของแต่ละภูมิภาคเพียงเท่านั้น แต่ไม่ใช่ลักษณะเฉพาะตัว เพราะ Keyword เหล่านี้ภูมิภาคอื่นก็มีได้เช่นเดียวกัน ในปัจจุบัน เกมส์ LOR มีภูมิภาคให้คุณเลือกเล่นถึง 9 ภูมิภาคแล้ว โดยหนึ่ง Deck จะมีภูมิภาคสูงสุดคือ 2 ภูมิภาคเท่านั้น

โหมดเกมการ์ดที่หลากหลาย

         ถือเป็นเกมการ์ดที่มีโหมดการเล่นหลากหลายมากเกมหนึ่ง ยกตัวอย่าง โหมดเล่นกับผู้เล่นด้วยกันเอง ซึ่งจะเป็นโหมดจัดอันดับ โหมดเล่นฝึกทดลอง Deck ที่เราจัดกับ AI ที่มีความยากมากพอให้เราสามารถฝึกฝีมือได้อย่างตึงมือกันเลยทีเดียว โหมดสำรวจ(Expeditions)

มีไว้ให้เราจัด Deck แบบสุ่มภูมิภาค เพื่อให้เราไปเล่นกับผู้เล่นคนอื่นที่สุ่มการ์ดเหมือนกับเรา และเมื่อการสำรวจของเราเสร็จสิ้น หรือการแพ้ต่อผู้เล่น สองครั้งติดต่อกัน เราจะ ได้การ์ดในภูมิภาค ดังนั้นที่เราได้เลือกเล่น เป็นของรางวัล นี่ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ผู้เล่นจะสามารถ หาการ์ดที่เราไม่เคยมีมาก่อนได้

Youtube :

Tournament QUARTERFINALS | Legends of Runeterra Tournament Gameplay

ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gamingdose.com

#Legends of Runeterra #เกมการ์ดออนไลน์ #เกมแนะนำ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor