รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Horizon Zero Dawn

Horizon Zero Dawn game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

หลังจากที่เกม Horizon Zero Dawn จากค่าย Guerrilla Games ถูกส่งลงไปใน Platform บน PlayStation แล้ว ก็ได้มีการจับเกมนี้ไปลงบนเครื่อง PC ให้ชาวเกมเมอร์สายนี้ได้สัมผัส ซึ่งข่าวดีคือมีการปรับปรุง และเพิ่ม Feature ใหม่เข้ามาใน Version นี้ด้วย โดยแนวเกมจะเป็นแบบ Action สไตล์ Open-world ที่มีความสนุกอยู่อย่างเต็มที่

ขอบคุณภาพปกจาก : thisisgamethailand.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Horizon Zero Dawn เป็นเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า Aloy ผู้ซึ่งต้องอยู่ในโลกหลังยุคล่มสลาย และต้องอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แถมยังมีหุ่นยนต์รายล้อมอยู่อีกต่างหาก แต่ว่าทั้งหมดนี้ก็มีทั้งดี และร้าย ซึ่งนั่นก็ต้องทำให้เราระวังตัวมากขึ้น นอกจากนี้ก็ต้องหาสาเหตุที่เกิดขึ้นด้วยว่ามันมีที่มาที่ไปยังไง ถึงได้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ ซึ่งพล็อตเรื่องในเกมก็ไม่ได้ต่างอะไรกับเกมอื่นมากนัก

ระบบ Gameplay

เราจะสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวละครในเกม Horizon Zero Dawn ได้ด้วยการใช้ Mouse เป็นตัวบังคับ เพื่อให้ตัวละครเคลื่อนไหวไปตามที่ต้องการ แล้วในระหว่างทางก็จะมี NPC ต่าง ๆ เข้ามาเพื่อพูดคุย ซึ่งก็จะเป็นในสไตล์ของบทสนทนาทางเลือก ที่มักจะมีคำตอบมาให้เรา แต่ว่าไม่ต้องกลัวนะ เพราะว่าการเลือกคำตอบในเกมนี้ จะไม่ส่งผลใด ๆ กับฉากถัดไปแน่นอน ส่วนการอัพเกรดในเกม ก็จะมีทั้งการอัพเกรดสกิล, อาวุธ เพื่อให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้ก็มีการใส่โหมดถ่ายรูปเข้ามาเพิ่มเติม เพื่อให้เราได้เก็บภาพที่แสนน่าประทับใจเอาไว้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

 การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         การออกแบบภาพในเกม Horizon Zero Dawn ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ เพราะว่ามีการเก็บรายละเอียดที่ค่อนข้างดี องค์ประกอบฉากอย่างพวกต้นไม้ก็ดูเป็นธรรมชาติ ภาพคมชัดสวยงาม การใส่แสงเงาทำให้มีมิติ และทุกอย่างดูกลมกลืนมากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

            สำหรับการเล่นบน Version PC นั้น อาจจะยังดูไม่ค่อย Smooth มากเท่ากับบนเครื่อง PlayStation เท่าไหร่นัก นั่นก็อาจจะเป็นไปได้ว่ายังใหม่บน Platform นี้ แต่ก็ไม่แน่ว่าหากในอนาคตมีการ Update แล้ว ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ อาจจะถูกยกระดับจนไม่มีปัญหาอะไรเลยก็ได้ เผลอ ๆ อาจติดเป็นหนึ่งในเกมยอดฮิตก็ได้ใครจะรู้ ดังนั้น ใครที่สนใจก็ไปลองหามาเล่นกันดู เพราะว่าเอาจริง ๆ แล้วถ้าถามว่าคุ้มไหม มันก็คุ้มอยู่ เพราะว่าถ้าติดมันก็จะเอาเวลาชีวิตไปเยอะเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องสำหรับคนที่รับข้อเสียที่มีในตอนนี้ได้ด้วยนะ อย่าเพิ่งไปหัวร้อนจนไม่ได้เล่นล่ะ

Youtube :

Horizon Zero Dawn [4K HDR 60FPS PC UHD] Gameplay – No Commentary

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/TIGReview-Horizon-Zero-Dawn-PC-Version.html

#Horizon Zero Dawn #Horizon Zero Dawn PC #เกม PC มาใหม่

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor