รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Arcana Tactics เกมตั้งทีมต่อสู้ที่ผสมผสานเกมแนว Auto Chess ได้อย่างลงตัว

Arcana Tactics เกมตั้งทีมต่อสู้ที่ผสมผสานเกมแนว Auto Chess ได้อย่างลงตัว game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมานั้น ได้มีการกำเนิดเกมแนวใหม่อย่าง Auto Chess ที่สร้างขึ้นมาโดยใช้เครื่องมือสร้างแผนที่อเนกประสงค์ของเกม Dota2 ด้วยรูปแบบใหม่ๆ และการเล่นที่ต้องใช้การวางแผน รวมทั้งต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ทำให้เกมแนวนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก จนทำให้เริ่มมีเกมแนว Auto Chess ออกมาให้เล่นกันมากมาย ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนขอนำเสนอ Arcana Tactics เกมแนว Auto Chess ที่เพิ่งออกใหม่และมีระบบการเล่นที่ง่ายกว่าเกมอื่นๆ

Arcana Tactics  เกมตั้งทีมต่อสู้ที่ผสมผสานเกมแนว Auto Chess ได้อย่างลงตัว2

Arcana Tactics เกม Auto Chess ที่เข้าใจง่าย

            ลักษณะเด่นของ Auto Chess คือ เป็นเกมแนวจัดทีมต่อสู้ที่ผู้เล่นไม่ต้อง Action ตลอดเวลาและเราก็ไม่สามารถสร้างทีมที่เราต้องการได้เสมอไป เพราะเราไม่สามารถเลือกตัวละครที่ใช้ต่อสู้ตั้งแต่ต้นได้

เนื่องจากตัวเกมจะทำการสุ่มตัวละครให้เราเลือกทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นตัวละครเลเวล 1 จากนั้นก็วางบนช่องตารางที่เราเห็นว่ามีประโยชน์สูงสุดและปล่อยให้มันต่อสู้เอง แบบนี้เรียกว่าหนึ่งรอบ พอขึ้นรอบใหม่ระบบจะสุ่มตัวละครให้เลือกใหม่อีกครั้ง  แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งของเกม Auto Chess คือ มันเป็นเกมที่เน้น PVP ที่ต้องต่อสู้กับคนจริงๆเท่านั้น อีกทั้งการพัฒนาตัวละครที่ใช้ต่อสู้ให้เก่งขึ้น

Arcana Tactics (GAMEVIL) – English Version Gameplay (Android/IOS)

อย่างการนำตัวละครเดียวกันมาผสมกันไปเรื่อยๆจนเก่งขึ้น อย่างที่รู้กันว่าระบบจะทำการสุ่มตัวละครใหม่ให้เราเลือกซื้อทุกรอบจึงมีโอกาสเยอะมากที่จะไม่ได้ตัวละครที่เราต้องการ แต่ในเกม Arcana Tactics จะเน้นระบบ PVE ที่เล่นเป็นด่านๆ คล้ายกับเกมแนว Puzzle ที่เราคิดวิธีในการผ่านด่านหลากหลายรูปแบบ ส่วนการจัดทีมนั้นเราไม่จำเป็นต้องเลือกตัวละครเดียวกันเพื่อทำการพัฒนาตัวละครให้เก่งขึ้นเสมอไป เพราะเราสามารถนำตัวละครสองตัวมาผสมกันเป็นตัวละครใหม่ที่แข็งแกร่งขึ้นได้ด้วย โดยตัวละครในเกมจะมีอาชีพเลเวล 1 ทั้งหมด 8 อาชีพ และเมื่อเรานำอาชีพเลเวล 1 ทั้ง 8 ตัวมาผสมกันไปตามเงื่อนไขของเกมแล้ว จะเกิดเป็นอาชีพเลเวล 2 อีก 16 ตัวเลย และอาชีพใหม่ที่ได้มานั้นจะสามารถผสมได้ไปเรื่อยๆถึงเลเวล 5 รวมๆแล้วในเกมจะมีตัวละครให้เราเล่นถึง 130 ตัว

Arcana Tactics  เกมตั้งทีมต่อสู้ที่ผสมผสานเกมแนว Auto Chess ได้อย่างลงตัว3

            ถ้าหากคุณคิดว่า เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่นเยอะเกินไป หรือต้องจำสูตรผสมเยอะไป ก็ไม่ต้องห่วงไปเพราะตัวเกมจะไม่ได้ปลดล็อกให้เราเล่นทุกอาชีพตั้งแต่ตอนแรก ซึ่งเราจะสามารถปลดล็อคได้โดยการเปิดกาชานั้นเอง แต่มีข้อเสียที่ถึงแม้เราจะเปิดได้ตัวละคร 5 ดาวตั้งแต่แรก แต่ถ้ายังไม่ปลดล็อคตัวที่ต้องผสมก่อนหน้านี้ก็จะไม่สามารถเล่นได้ อย่างไรก็ดี ถึงเราจะมีตัวละครไม่มาก เกมก็ยังคงสนุกอยู่ดี และสำหรับใครที่สนใจเกม Arcana Tactics สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรี บน IOS และ Android

#Arcana Tactics #เกม Auto Chess #เกมมือถือแนะนำ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor