รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Fire Ember Three House เกมวางแผนการรบไปพร้อมๆกับเหล่านักเรียนของเรา

Fire Ember Three House เกมวางแผนการรบไปพร้อมๆกับเหล่านักเรียนของเรา game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            หนึ่งในซีรีส์คู่บุญของ Nintendo ที่สร้างฐานแฟนคลับมาอย่างยาวนาน ด้วยรูปแบบการเล่นที่เป็นเกมแนววางแผน พร้อมด้วยเรื่องราวดีๆแสนดราม่า จนอยากจะแนะนำให้คนที่ไม่เคยเล่นได้ลองเปิดใจอยู่สักครั้งและที่สำคัญสุด คือ เราสามารถจีบตัวละครที่เราชื่บชอบได้ เพราะตัวละครในเกมมีคาแรกเตอร์ หลากหลายรูปแบบทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มั่นใจเลยว่าจะต้องมีสักคนหนึ่งที่ถูกใจผู้เล่น โดยภาคใหม่ของซีรีส์นี้ คือ Fire Ember Three House

Fire Ember Three House เกมวางแผนการรบไปพร้อมๆกับเหล่านักเรียนของเรา2

รูปแบบการนำเสนอของเกม Fire Ember Three House

            จากชื่อภาค Fire Ember Three House แล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงตำนานสามก๊กของประเทศจีน ซึ่งเกมนี้มีลักษณะคล้ายกัน เนื่องจากภาคนี้เกิดขึ้นในประเทศสมมุติ ชื่อว่า ‘Fódlan’ ที่แบ่งการปกครองโดยผู้มีอำนาจสามฝ่าย ได้แก่ ‘Adrestian Empire’ ที่มีพื้นที่มากที่สุดของ Fódlan, ‘Holy Kingdom of Faerghus

อาณาจักรที่แยกตัวออกมาจาก Adrestian Empire เป็นคู่กัดกันอย่างชัดเจน และ ‘Leicester Alliance’ กลุ่มพันธมิตรที่แยกออกมาทั้งสองฝ่ายไม่ร่วมการต่อสู้หากไม่จำเป็น แต่ทั้งสามฝ่ายก็มีจุดร่วมเดียวกันคือ ‘Church of Seiros’ ที่เหมือนเป็นศาสนาของประเทศนี้ ซึ่งได้สร้างโรงเรียนอันเป็นศูนย์กลางให้ทั้งสามฝ่ายได้ส่งตัวแทนของตนเองเข้ามารับการศึกษาหาความรู้ ทักษะในการต่อสู้ รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน

ซึ่งเราจะรับบทเป็นอาจารย์ที่จะต้องสั่งสอนนักเรียนของเราในชื่อ ‘Byleth’ โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ซึ่งจะมีผลในการสร้างความสัมพันธ์กับตัวละครในเกมหรือที่เรียกสั้นๆว่า การจีบนั่นเอง โดยกลุ่มนักเรียนที่เราต้องสอนนั้นจะมีให้เราเลือก 3 ห้อง แบ่งตาม 3 ประเทศได้แก่ ‘Black Eagles ’ จากประเทศ Adrestian Empire

มีผู้นำเป็น ‘Edelgard’,  ‘The Blue Lions’ จากประเทศ Holy Kingdom of Faerghus มีผู้นำเป็น ‘Dimitri  ’, และ ‘Golden Deer ’ จากประเทศ Leicester Alliance’ มีผู้นำเป็น ‘Claude’, โดยแต่ละคนจะมีสมาชิกอีก 6 คน และแน่นอนว่าแต่ละห้องเรียนจะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ซึ่งเราสามารถเลือกห้องที่เราต้องการและค่อยๆพัฒนาเหล่านักเรียน โดยในแต่ละห้องก็จะมีเนื้อเรื่องและจุดจบที่แตกต่างกันด้วย

Fire Ember Three House เกมวางแผนการรบไปพร้อมๆกับเหล่านักเรียนของเรา3

            ดังนั้นสิ่งที่เราจะได้เล่นหลักๆในเกมFire Ember Three House คือ การวางแผนพัฒนานักเรียนของเราให้เหมาะสมต่อการต่อสู้ด้วยการสอนของเรานั่นเอง โดยจะคล้ายกับการไปโรงเรียนในชีวิตจริง คือ วันจันทร์ถึงศุกร์เราจะต้องวางแผนว่า จะให้แต่ละคนนั้นฝึกฝนด้านไหนถึงดีที่สุด ส่วนวันหยุดเราจะได้เดินเที่ยวเล่นในโรงเรียน พูดคุยกับนักเรียนและเล่นมินิเกมต่างๆ สำหรับเนื้อเรื่องจะเป็นเควสใหญ่ที่ให้เราเล่นเดือนละหนึ่งครั้ง สำหรับใครที่สนใจเกมFire Ember Three House ก็สามารถไปอุดหนุนค่าปู่นินกันได้

วิดีโอที่น่าสนใจ :

Fire Emblem: Three Houses | Battle Gameplay Impressions

เครดิตภาพ 1 จาก www.eurogamer.net

เครดิตภาพ 2 จาก www.amazon.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.idg.com

#Fire Ember Three House #เกมวางแผนการรบ #เกม Nintendo

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor