รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Castle Crashers

Castle Crashers game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            Castle Crashers เป็นเกมจากค่าย The Behemoth โดยมีสไตล์การเล่นแบบเก็บ Level และจำกัด Monster ส่วนของเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างกับเกมอื่น เพราะว่ามีการบอกเล่าเพียงแค่ว่าเรามีหน้าที่ที่ต้องทำ นั่นก็คือการเข้าไปช่วยเหลือเจ้าหญิงทั้ง 4 ที่ถูกปีศาจจับตัวไปขังไว้ออกมาให้หมด เนื้อเรื่องมีเพียงเท่านี้ สงสัยว่าทางทีมผู้พัฒนาคงต้องการให้เน้นไปทางด้าน Gameplay แน่ ๆ

ขอบคุณภาพปกจาก : beartai.com

ระบบ Game Play

         ในเกมCastle Crashers จะมีตัวละครเริ่มแรกให้ 4 ตัว ซึ่งถ้าเราอยากได้ตัวละครเพิ่ม ก็ต้องเล่นไปเรื่อย ๆ และทำการปลดล็อกเอาเอง ซึ่งตัวละครที่เหลือก็จะมีให้เลือกอีก 24 ตัว ส่วนการเคลื่อนไหวของตัวละครก็ไม่ยากเลย เพราะว่าเป็นมุมมองด้านข้างเหมือนเกมเก่า ๆ ที่จะมีแค่การเดินหน้า, กระโดด แล้วก็การใช้ปุ่มโจมตีต่าง ๆ ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนก็หมดกังวลในเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะถึงแม้ว่าจะไม่มี Tutorial มาแนะนำวิธีการ ก็สามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ

หลังจากที่เข้าใจระบบการเล่นเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเราจะได้รับการปลดล็อกท่า Combo ซึ่งมันจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถผ่านศัตรูไปได้ง่ายขึ้น ซึ่งการทำ Combo ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกตัวละครด้วย เพราะว่าตัวละครแต่ละตัวก็มีความสามารถที่ต่างกัน ดังนั้น ก็ต้องเลือกเอาตัวที่เล่นแล้วรู้สึกว่าเข้ามือมากที่สุด และที่สำคัญต้องระวังนิ้วซึ่งมันอาจจะล็อกได้ เพราะว่า Castle Crashers ต้องกดปุ่มโจมตีรัว ๆ โดยที่ไม่สามารถกดค้างเพื่อโจมตีได้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

เมื่อจัดการเลือกค่าที่เหมาะสมแล้ว เราก็จะต้องไปจัดการกับ Monster ซึ่งการเล่นในเกมนี้ สามารถวนกลับไปเล่นด่านที่เคยผ่านมาแล้วได้ เพราะว่า Castle Crashers จะบังคับให้เราอัพ Level ไปในตัว เพราะถ้าหากเรามี Level ไม่ถึงก็จะไม่สามารถผ่านไปยังด่านต่อไปได้ ขอเตือนไว้ก่อนว่าการกลับไปเล่นซ้ำ ก็จะเจอแต่ฉากเดิม ๆ ไม่มีการเปลี่ยนอะไรใหม่ ก็ทำใจไว้ล่วงหน้าเลย แต่ก็นั่นแหละถ้าอยากให้ตัวละครเก่งขึ้น มันก็คงจะต้องยอมไปแหละนะ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

CASTLE CRASHERS Remastered – Gameplay Walkthrough FULL GAME

         แต่ถ้าหากว่ากลัวเหงา ไม่อยากเดินทางคนเดียว เกม Castle Crashers ก็มีระบบCO-OP มาให้ ทีนี้ล่ะก็เรียกเพื่อนมาร่วมแก๊งกันได้เลย ซึ่งนอกจากการตี Monster แล้วเห็นว่าน่าจะตีกันเองเพราะเกมนี้ ไม่เน้นค่าประสบการณ์ แต่จะเน้นไปที่จำนวนการตี ใครตีได้เยอะ Level ก็จะสูงขึ้น แถมยังมีเรื่องการแย่ง Item ด้วย ก็ไม่รู้ว่าจะช่วย หรือตีกันก่อนดี

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/503449

#Castle Crashers #เกมคอนโซลแนะนำ #เกมผจญภัยน่าเล่น

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor