รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Persona 4 Golden หนึ่งในเกม JRPG ที่ชาว PC รอคอย

Persona 4 Golden หนึ่งในเกม JRPG ที่ชาว PC รอคอย game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            สำหรับเกม JRPG เป็นอีกแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งเป็นต้นกำเนิดที่ทำให้เกิดเกมดังมากมาย หนึ่งในนั้นคือ ซีรีส์ Persona จาก ATLUS ที่โด่งดังมากจนสร้างชื่อเสียงดังทั่วโลกได้ แถมยังมีแฟนๆรอติดตามผลงานอยู่เรื่อยๆ แต่น่าเสียดายสำหรับผู้เล่นสาย PC ที่ไม่ได้รับความสนใจเท่าไหร่นัก เพราะเกมของ ATLUS จะอยู่บนเครื่องคอนโซล หรือเครื่องเกมพกพาแทบทั้งหมด แต่แล้วความหวังของสาย PC ก็มาถึง เมื่อ Persona 4 Golden สามารถเล่นได้ผ่าน Steam แล้ว

Persona 4 Golden หนึ่งในเกม JRPG ที่ชาว PC รอคอย2

Persona 4 Golden เกม JRPG รูปแบบใหม่ เล่นสนุกกว่าที่เคย

            เนื้อเรื่องของ Persona 4 จะเริ่มต้นจากตัวเอกของเราต้องย้ายมาโรงเรียนที่ห่างไกลจากตัวเมืองกลางเทอม เพราะพ่อแม่ยุ่งกับการทำงาน นอกจากที่เราจะต้องย้ายมาเรียนที่ใหม่แล้ว ยังถูกฝากไว้กับน้าของเราเองตลอด 1 ปีต่อจากนี้

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตประจำวันในโรงเรียนของเรา ไม่ว่าจะเป็นการร่วมทำกิจกรรมต่างๆกับเพื่อน ทำงานพาร์ทไทม์ เดินเล่นรอบเมือง แต่จู่ๆกลับเกิดเหตุคดีฆาตกรรมประหลาดภายในเมืองขึ้นแล้วเรากับเพื่อนๆดันไปมีพลังที่จะสามารถยับยั้งคดีนี้ได้ เรียกว่า Persona โดยสรุปแล้ว Persona 4 เป็นเกมที่จะให้เราสวมบทเป็นนักเรียนมัธยมญี่ปุ่น

ที่ต้องใช้ชีวิตวัยรุ่นตามที่เราต้องการพร้อมกับใช้พลังของ Persona ไขคดีฆาตกรรมนี้ให้จงได้ ภายในเกมจึงแบ่งระบบการเล่นออกเป็นสองส่วนใหญ่ๆ คือ ส่วนที่เราต้องใช้ชีวิตนักเรียนมัธยมปลาย ไปโรงเรียน ทำกิจกรรมชมรม สานความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ไปเที่ยว หาพาร์ทไทม์ และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นของ Persona ทุกภาค ที่เหมือนเป็นการจำลองการใช้ชีวิตของนักเรียนญี่ปุ่น ซึ่งบอกได้เลยว่ายิ่งเล่นยิ่งติด ส่วนที่สองเป็นระบบการต่อสู้ จะยกระบบเกม JRPG ยุคเก่า คือ ระบบสำรวจดันเจี้ยนที่จะเป็นเหมือนเขาวงกต ให้ต้องเดินหาเส้นทางที่ถูกต้องไปจนกว่าจะเจอบอส ในการต่อสู้จะใช้เป็นระบบ Turn Based โดยเน้นการโจมตีจุดอ่อนของศัตรูเป็นหลัก

Persona 4 Golden หนึ่งในเกม JRPG ที่ชาว PC รอคอย3

            Persona 4 เป็นเกม RPG ที่แตกต่างจากเกม RPG ทั่วๆไป ที่มักจะเป็นเรื่องราวของฮีโร่ผู้กล้าปราบจอมมาร แต่เกมนี้ให้เรารับบทเป็นนักเรียนธรรมดาและดำเนินเรื่องคล้ายกับกำลังดูอนิเมะเรื่องหนึ่ง ซึ่งเราสามารถเลือกเส้นทางดำเนินเรื่องของตัวเองได้

และจุดเด่นหนึ่งของ Persona 4 คือ การนำเสนอที่มีเอกลักษณ์ดูแล้วมีสไตล์ ทั้งงานภาพ เนื้อหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงเพราะๆ ทั้งยังมีคัตซีนเป็นแบบอนิเมะอีกด้วย หากจะให้ชี้ข้อเสียของเกมนี้คงเป็นความเก่าของเกมเอง ที่มักจะมีอะไรน่าหงุดหงิด อย่างจุดเซฟที่มีอย่างจำกัด เหมือนเป็นการบังคับให้เราต้องเล่นนานขึ้น จนกว่าจะเจอจุดเซฟ เกมนี้จึงเป็นเกมที่เราต้องใช้เวลากับมันค่อนข้างมาก

วิดีโอเพิ่มเติม :

เครดิตภาพ  1 จาก www.otakukart.com

เครดิตภาพ  2 จาก www.rockpapershotgun.com

เครดิตภาพ  3 จาก www.sea.pcmag.com

#Persona 4 #Persona 4 Golden #เกม JRPG แนะนำ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor