รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

League of Legends กับการปรับแผนใหม่ ย่อส่วนลงมาอยู่บนสมาร์ทโฟน

League of Legends กับการปรับแผนใหม่ ย่อส่วนลงมาอยู่บนสมาร์ทโฟน game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

เกมยอดฮิตอีกหนึ่งเกมที่เป็นที่นิยมบน PC มาอย่างยาวนานโดยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ League of Legends เกม MOBA ที่หลายคนรู้จักกันดีในช่วงหลาย 10 ปีที่ผ่านมา ในตอนนี้ได้มาอยู่บนมือถือสมาร์ทโฟนแล้ว

ซึ่งเป็นการปรับแผนใหม่เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปเนื่องมาจากเทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินชีวิตของผู้คนในสมัยนี้ และแน่นอนว่ามือถือสมาร์ทโฟนนี่แหละที่ทำให้ผู้คนหันมาสนใจเกมบนแพลตฟอร์มมือถือมากขึ้น ซึ่งก็มีเกมแนว MOBA อย่าง ROV ที่เป็นที่นิยมอย่างมากช่วง 3-4 ปี

ทางผู้สร้างจึงไม่นิ่งนอนใจที่จะนำเกม League of Legends โดยใช้ชื่อเต็ม ๆ ว่า League of Legends : Wild Rift หลังจากเปิดให้เล่นกันแล้วก็ไม่ทำให้สาวกผิดหวัง ซึ่งเรียกได้ว่าสมการรอคอยเลยทีเดียว โดยในตัวเกมนั้นเรียกได้ว่าได้ยกมาจาก PC แทบจะทุกแบบไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่เป็นตัวละครแบบเดียวกับใน PC หรือจะเป็นไอเทมต่าง ๆ ก็ใช้รูปแบบเดียวกันกับใน PC เช่นกัน

แต่ถึงอย่างนั้นถ้าหากว่า League of Legends Mobile จะยกทุกอย่างมาอยู่บนมือถือ ก็อาจจะทำเกมนั้นมีขนาดที่เยอะเกินไป ทางผู้สร้างจึงได้ปรับเปลี่ยนในหลาย ๆ จุดเพื่อให้เข้ากับขนาดของมือถือสมาร์ทโฟน เพื่อให้ผู้เล่นในสะดวกและควบคุมตัวละครได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

รายละเอียดในเกมนั้นที่ถูกปรับเปลี่ยนไปหลัก ๆ ในการซื้อไอเทมเกมอื่นนั้นเมื่อเรามีเงินก็สามารถซื้อตรงนั้นได้เลย ไม่ต้องวาร์ปกลับฐานแต่อย่างใด แต่สำหรับ LOL จะใช้ระบบเดียวกับ PC นั้นก็คือต้องกลับฐานจึงจะสามารถซื้อไอเทมต่าง ๆ ได้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันที่เรียกกันว่า Snowball ซึ่งอาจจะทำให้คนที่เคยเล่นพวก ROV นั้นดูจะไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่ แต่ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เล่นที่กำลังไล่ฆ่าคู่ต่อสู้อย่างต่อเนื่องได้เปรียบจนเกินไป เพราะเมื่อฆ่าเสร็จหรือฟาร์มก็จะได้เงิน

พอได้เงินก็ซื้อตรงนั้นได้เลยแล้วก็ไล่ฆ่าศัตรูเรื่อย ๆ แต่สำหรับ LOL กลัวว่าจะทำให้เกมนั้นฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดได้เปรียบจนเกินไป จึงยังคงคอนเซปนี้ไว้เพื่อให้ฝ่ายที่กำลังเสียเปรียบได้มีเวลาตั้งตัวและมาสู้กันใหม่ อย่างสุดท้ายเรื่องของไอเทมบางชิ้นได้มีการปรับเปลี่ยนเช่น รองเท้าที่ถูกปรับให้เป็นไอเทมกดใช้งานได้ และยังมีไอเทมซัพพอร์ทที่ถูกนำมารวมอยู่ในหมวดรองเท้าอีกด้วย ในส่วนของกราฟิกนั้นสามารถปรับได้สูงสุดถึง (Ultra High Definetion) พร้อมเปิดโหมด High Framerate (60FPS) ก็ยังเล่นได้สบาย ๆ เรียกได้ว่าไม่แพ้ PC กันเลยทีเดียว

#League of Legends #LOL : Wild Rift #ข่าวสารวงการเกม

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor