รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Grow RPG เกมสร้างโลกสุดสร้างสรรค์

Grow RPG เกมสร้างโลกสุดสร้างสรรค์ game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

Grow RPG เกมสร้างโลกสุดสร้างสรรค์1

            EYEZMAZE เป็นค่ายเกมแนว Puzzle ที่สร้างเกมน่าสนใจด้วยไอเดียบรรเจิดมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกมสร้างเกาะหรรษา เกมสร้างเมือง หรือแม้กระทั่งเกมสร้างโลก ในรีวิวนี้ผู้เขียนจึงอยากแนะนำผลงานเกมที่นับว่าเป็นตำนานอีกเกมหนึ่งของค่าย EYEZMAZE อย่าง Grow RPG เกม Puzzle สไตล์ EYEZMAZE ที่ใช้เพียงเมาส์คลิกเลือกสิ่งของต่างๆตามลำดับที่ต้องการ คุณก็จะได้สนุกไปกับการผจญภัยและสร้างโลกฟีลเดียวกับผู้กล้าในเกม RPG

Grow RPG เกมสร้างโลกสุดสร้างสรรค์2

ระบบเรียบง่ายแต่สนุกในเกม Grow RPG

            สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Grow RPG น่าสนใจ คือ ความน่าค้นหาของตัวเกม เมื่อเปิดเกมมาเราจะพบว่า มีรูปทรงวงกลมอยู่กลางหน้าจอเกม ซึ่งเป็นโลกที่รอให้เราแต่งเติมและที่ด้านบนโลกจะมีปีศาจสีแดงบินอยู่ ส่วนผู้กล้าของเรานั้นใส่ชุดสีน้ำเงินเป็นตัวเล็กๆอยู่ใต้โลก

ด้านข้างของจอจะเป็นกรอบสี่เหลี่ยม เรียงกันเป็นแถวทั้งสองด้านรวม 8 กรอบ ประกอบไปด้วย ต้นไม้ บันได บ้าน หิน หีบสมบัติ ประสาท น้ำ และตึก ซึ่งเราสามารถคลิกค้างและลากมันมาใส่ตรงกลางโลกของเราได้ เมื่อเราเลือกสิ่งต่างๆเข้ามา บนโลกของเราจะเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้น เปรียบเสมือนกับเราเป็นพระเจ้าผู้ให้กำเนิดทุกสรรพสิ่ง

ซึ่งเราต้องคอยติดตามผลของแต่ละอย่างที่เรานำเข้ามาในโลกว่าจะก่อให้เกิดเหตุการณ์อะไรบ้าง มีความสัมพันธ์กันอย่างไร โดยสิ่งเหล่านั้นจะเติมเต็มจินตนาการให้ผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เพราะมีแต่เรื่องเกินความคาดหมาย ทั้งตลก อนาถ แฟนตาซี แต่โดยรวมแล้วรู้สึกว่าเจ๋งดี ซึ่งกว่าจะไปสู่จุดจบ Happy Ending ของเกมได้นั้น ผู้เล่นต้องเล่นเกมซ้ำอยู่หลายรอบ

และแต่ละรอบที่เล่นก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามแต่ลำดับของที่เราเลือก หากเลือกลำดับได้ถูกต้องเราก็จะชนะไป แน่นอนว่าถ้าพูดถึงความสมเหตุสมผลบอกเลยว่า เกมนี้อาจมีน้อย แต่ถ้าถามถึงความสนุกรับประกันเลยว่ามีแน่นอน แม้ระบบจะแสนง่ายเพียงแค่คลิกเมาส์และปล่อย คอยดูเหตุการณ์ต่อไป เล่นวนลูปเรื่อยๆจนกว่าจะชนะ แต่ด้วยกราฟิกของเกมที่เรียบง่ายแต่แสนน่ารัก ใช้โทนสีสดใส การเคลื่อนไหวของตัวละครสมูท เสียงเอฟเฟคต่างๆติดหูเชิญชวนให้อยากเล่นต่อ อีกทั้งเกมยังมีเส้นเรื่องของมัน แม้จะเป็นเพียง stories สั้นๆ แต่ก็ทำให้อยากติดตามจนอดทนเล่นจบได้ในที่สุด

Grow RPG เกมสร้างโลกสุดสร้างสรรค์3

            สำหรับ Grow RPG แล้ว เป็นเกมที่ใช้เวลาเล่นไม่นานก็สามารถเคลียร์ได้ อีกทั้งยังเป็นเกมเก่ากว่า 10 ปี มีความยุ่งยากตรงที่ต้องใช้ Flashในการเปิดเล่น ถึงอย่างนั้นก็เป็นอีกเกมที่เล่นแล้วรู้สึกว่ามันเจ๋งดีจนอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้มาลองเล่นดูสักครั้ง ซึ่งถ้าใครสนใจอยากสนับสนุนค่าย EYEZMAZE ให้ทำเกมคุณภาพสุดสร้างสรรค์ออกมาอีก ก็สามารถซื้อเกมนี้ผ่านทาง Steam

วิดีโอเพิ่มเติม :

เครดิตภาพ 1 จาก www.basicallyaverage.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.archive.org

เครดิตภาพ 3 จาก www.pixelpost.com

#Grow RPG #เกมเก่าเล่นใหม่ #เกมลับสมองแนะนำ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor