รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Jenny Leclue

Jenny Leclue game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

เกมอินดี้ในท้องตลาดมีอยู่มากมาย แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ทุกเกมที่จะได้รับความสนใจ ซึ่งมันก็อาจจะมีหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นข้อจำกัดในด้านของ Platform หรือว่าการนำเสนอที่ไม่น่าดึงดูด โดยปัจจัยเหล่านี้ก็ล้วนส่งผลให้ทีมผู้พัฒนาหลายรายต้องเก็บกระเป๋ากลับไป แต่มันก็มีอยู่เกมหนึ่งที่เป็นผลงานเกมอินดี้แนวผจญภัยไขปริศนา จากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Mografi ซึ่งได้ทำลายข้อจำกัดต่าง ๆ ออกไปจนหมด เพราะว่าพวกเขาได้พัฒนาเกมที่น่าสนใจ และสามารถเล่นได้ทุก Platform ไม่ว่าจะเป็น PC, Nintendo Switch, PS4 ไปจนถึงมือถือ อย่าง Jenny Leclue ออกมาสู่สายตาชาวเกมเมอร์

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

ความน่าสนใจของเกมนี้ คือ เราจะได้รับบทบาทเป็นตัวละครหลักถึง 2 ตัว คือ นักเขียนนิยาย ผู้ซึ่งประสบปัญหายอดขายหนังสือลดลง ดังนั้น บรรณาธิการจึงแนะนำให้เขาเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวน โดยเรื่องราวภายในนิยายเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวละครหลักเป็นหญิงสาวที่ชื่อว่า Jenny Leclue (ซึ่งเราจะต้องเล่นเป็นตัวละครนี้ด้วย) โดยในขั้นแรกตัวเกมจะเปิดฉากเข้าสู่โหมดนิยาย เราผู้ซึ่งจะต้องรับบทเป็น Jenny Leclue ก็จะต้องออกสำรวจเพื่อหาหลักฐานต่าง ๆ ที่กระจายอยู่ในฉาก ซึ่งตัวเกมจะมีจำนวนกำหนดมาให้ ถ้าหาครบก็จะต้องนำหลักฐานที่ได้มาไปทำการแก้ไขปริศนาต่อ ซึ่งบางครั้งปริศนาที่เราเจอ อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้หลักฐานทั้งหมดก็ได้ เช่น ถ้าหากเราตามหาหลักฐานได้ 10 ชิ้น เราอาจจะใช้แค่ 5 ชิ้น ซึ่งไม่ต้องสงสัยว่าแล้วหลักฐานที่เหลือจะเอาไปไหน เราสามารถเก็บไว้เพื่อใช้ยังด่านข้างหน้าได้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

การออกแบบตัวละครในเกม Jenny Leclue มีลายเส้นแบบการ์ตูน ใช้โทนสีอบอุ่น ถึงแม้ว่าภาพจะเป็นแบบ 2D แต่ก็ดูเป็นเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์ การใส่แสงเงาทำให้ทุกอย่างดูมีมิติมากขึ้น ส่วนเสียงดนตรีประกอบก็ทำออกมาเข้ากันได้ดีกับตัวเกม เพราะว่ามีการเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ที่ตัวละครพบเจอ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

         ใครที่ชอบเกมแนวสืบสวน พร้อมทั้งการแก้ไขปริศนา ขอแนะนำ Jenny Leclue เกมน่ารัก ๆ แต่แฝงไปด้วยเรื่องชวนให้คิดมากมาย แถมยังโดดเด่นในด้านการเล่าเรื่อง เนื่องจากว่ามันจะต้องมีการสลับไปมาระหว่างเรื่องในนิยายกับเรื่องจริง โดยตัวละครทั้ง 2 ของเราก็จะต้องคุยกันผ่านบทสนทนา ที่ในบางครั้งความเห็นของทั้งคู่ก็ไม่ตรงกัน และตรงนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ให้อิสระกับเรา เพราะความหมายในการเลือกคำตอบนั่นก็หมายถึงการกำหนดนิสัยให้ตัวละครว่าจะให้เป็นแบบไหนนั่นเอง ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ

วิดีโอเพิ่มเติม :

https://www.youtube.com/watch?v=fcXxaVsY3u0

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/516832

#Jenny Leclue #เกมอินดี้ #เกมสืบสวน 2D

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor