รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Max Payne

Max Payne game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

เกมยิงสุดมันอย่างที่ Max Payne ที่เดินเรื่องด้วยตัวละครที่ชื่อเดียวกันกับเกม ซึ่งคอเกมสไตล์บู๊น่าจะจำได้ว่าเกมนี้สนุกแค่ไหน และการใส่เทคนิคการเล่นแบบ Bullet Time (การเคลื่อนไหวที่เร็วขึ้น หรือเท่าเดิม แต่ลดความเร็วของเวลา) ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน ทำให้เหล่าเกมเมอร์หลายคนอยากจะลอง เพราะว่าสามารถมองเห็นภาพการเคลื่อนไหวแบบ Slow motion ได้ชัดขึ้น เหมือนกับการดูภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ค่าย Remedy Entertainment ตัดสินใจผลิตผลงานเกม Max Payne เกมยิงสุดระห่ำโดยใส่เทคนิค Bullet Time ลงไปด้วย ทำให้กระแสตอบรับที่ได้กลับมาจึงดังเป็นพลุแตก เพราะว่าในยุคนั้นยังไม่มีใครใช้เทคนิคนี้ในวงการเกม ซึ่งค่ายนี้คือที่แรกที่ทำออกมาได้ดีด้วย

ระบบเนื้อเรื่อง

         จะมีสักกี่คนบนโลกที่มีความสมบูรณ์แบบในชีวิต แต่อย่างน้อย 1 คนในโลกของเกมก็มีรายชื่อของ ของ Max Payne ผู้ซึ่งเพียบพร้อมไปทุกเรื่อง ทั้งหน้าที่การงานที่ประสบความสำเร็จในอาชีพตำรวจที่มีเกียรติ รวมไปถึงครอบครัวอันแสนอบอุ่นที่มีแต่คนอิจฉา แต่ว่าโชคก็ไม่ได้เข้าข้างเสมอไป เพราะเขาว่าครอบครัวของเขาถูกฆาตกรรม และปล้นทรัพย์ ทำให้ชีวิตอันสมบูรณ์แบบของเขาต้องจบลงไป

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบ Gameplay

และด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้ทีมพัฒนาต้องทำการปรับปรุงทั้งเนื้อหา และรูปแบบการเล่น โดยการนำเทคนิค Slow Motion เข้ามาเสริมในตัวเกม แถมฉาก Cut Scene ก็ทำออกมาเหมือนการ์ตูนเล่มหนึ่งที่ชวนให้อ่านได้อย่างไม่น่าเบื่อ แต่ปัญหาหลักในระหว่างการผลิตของค่ายเกม นั่นก็คือ งบที่ต้องใช้ในการจ้างนักแสดง ทำให้เกิดความร่วมมือกันของทีมงาน ที่จะมาสลับสับเปลี่ยนกันในการสวมบทบาท แถมบางครั้งคนเขียนบทอย่าง Sam Lake ก็เข้ามาเล่นเองซะด้วย นี่แหละทีมงานคุณภาพ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพตัวละครในเกม Max Payne ทำออกมาได้สวยสมจริง Effect ประกอบ รวมไปถึงฉากต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้เป็นธรรมชาติ การใช้แสง และเงาก็เข้ากันได้ดี การเคลื่อนไหวของตัวละครก็ค่อนข้าง Smooth

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

สรุป

ด้วยความที่ May Payne มีการใส่เทคนิคแปลกใหม่ ดังนั้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกมนี้ จึงมีแต่คนตั้งหน้าตั้งตารอเล่น แถมทีมพัฒนายังมีการจับฉากในภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ มาผสมผสานกันแล้วใส่ลงไปในตัวเกมด้วย บางฉากแค่มองก็รู้แล้วว่ามาจากเรื่องไหน และนี่ก็เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่หาตัวจับได้ยาก

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/feature/max-payne

#May Payne #เกมเก่าที่คิดถึง #เกมยิงในตำนาน

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor