รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

เกมออนไลน์มาใหม่ Morning moon Village จะน่าสนุกแค่ไหน

เกมออนไลน์มาใหม่ Morning moon Village จะน่าสนุกแค่ไหน game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

กระแสใหม่ที่น่าจับตามองในวงการเกม และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากเพจของ Bitkub Chain ได้ปล่อยตัว Sneak Peak PR และ VDO Teaser ของเกม Morning moon Village ลงเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย และได้อธิบายไว้ว่า

เป็นเกมสัญชาติไทยเกมแรกที่เปิดให้เล่นบนบล็อกเชน ที่รวมความสนุกจาก NFTs และ DeFi รวมเข้าไว้ด้วยกัน เป็นมิติใหม่แห่งโลกของสินทรัพย์ดิจิทัลไทย เกมนี้จะทำให้เราสนุกกับการสะสมไอเทมต่าง ๆ บน Bitkub Chain อย่างปลอดภัยและไม่มีขีดจำกัดอีกด้วย

เกมแรกของไทยบนบล็อกเชน

                  เกม Morning moon Village นี้ได้ทีม Extend Interactive ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและสร้างเกมชั้นนำของเมืองไทย เป็นผู้เข้ามาพัฒนาโปรเจกต์ โดยได้รับการลงทุนจาก Bitkub Ventures Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของ Bitkub ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อการลงทุนในสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ หรือโปรเจกต์ที่มีความโดดเด่น และมีความน่าสนใจจนเป็นที่นิยมในวงการของบล็อกเซน ทางด้านคุณเนนิน อนันต์บัญชาชัย ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์เท็นอินเตอร์แอคทีฟ จำกัด หรือที่เรียกกันว่า X10 ได้เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของไอเดียวในโปรเจกต์นี้ คืออยากจะสร้างเกมที่มีความแปลกสดใหม่ และมีความแตกต่างออกไปจากเทคโนโลยีเดิม ๆ ซึ่งทางทีมงานเชื่อว่า เกมต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มใหม่ ๆ มักจะมีโอกาสซ่อนเอาไว้อยู่เสมอ และในความเห็นส่วนตัวได้ค้นพบว่าในโลก DeFi มันมีความสนุกสนานในรูปแบบเกมที่ซ่อนอยู่ ทั้งในเรื่องของการวางแผน ตัดสินใจ ลองผิดลองถูก แข่งขัน สวมบทบาทต่าง ๆ จนได้ชัยชนะและรับรางวัล ในขณะเดียวกันก็เริ่มจะมีเกมบนโลกของ Crypto และ NFT มากยิ่งขึ้นเช่นกัน แต่หากเกมเหล่านั้นยังคงไม่ตอบโจทย์ของทีมมากเท่าที่ควร จึงกลายเป็นที่มาของการตัดสินใจลงมือสร้างเกมขึ้นมาเองในนามของ X10

เริ่มต้นในประเทศไทย

              ทาง X10 มีแนวความคิดที่จะสร้างโปรเจกต์นี้บนบล็อกเซนที่กำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศ แต่พบว่าโอกาสสำคัญที่จะเพิ่มความสำเร็จได้ คือความร่วมมือ และสนับสนุนจากผู้ที่เข้าใจกันในระดับหนึ่ง และทาง Bitkub Chain ก็มีความพร้อมที่จะสนับสนุน จึงได้ตัดสินใจว่าจะนำโปรเจกต์นี้บน Bitkub Chain ก่อนที่จะนำไปขยายตลาดในระดับสากลต่อไปในอนาคต ซึ่งประเทศไทยเองก็มีความพร้อมทั้งในด้านของทีมผู้พัฒนาและผู้ใช้ในแง่ของอุตสาหกรรมเกม และสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย เกมนี้น่าจะมีส่วนสร้าง Ecosystem ให้เกิดการพัฒนาและจ้างงานในอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ในส่วนของคุณสกลกรย์ สระกวี ประธานกลุ่มบิทคับ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางกลุ่มบิทคับ ได้เน้นถึงวิสัยทัศน์และวัตถุประสงค์อยู่เสมอว่า ต้องการที่จะสร้างโอกาสให้กับทุกคน ด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ ที่มีความทันสมัยและการสร้าง Bitkub Chain ก็ถือว่าเป็น Technology Infrastructure ให้กับคนไทย โดยมีความคาดหวังว่าจะได้โปรเจกต์ที่มีคุณภาพ รวมถึง Use Case ต่าง ๆ ด้วย อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาคนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ จากการสนับสนุนของกลุ่มทั้งในเรื่องของเงินลุงทุน ฐานลูกค้า และฐานแฟนคลับอีกด้วย ซึ่งหากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เกมออนไลน์ Morning moon Village จะช่วยให้ผู้คนในธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องได้อีกเป็นจำนวนมาก

              โปรเจกต์นี้มีการพัฒนา 3 เฟส ได้แก่ Alpha, Beta และ Full Development ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในเฟสแรก โดยพัฒนา Core Gameplay ประกอบด้วย Exploration และทำ Yield Farming ทางด้านเกมเมอร์เตรียมตัวรอคอยการเปิด Early Access ให้ทดลองเล่นได้เลยในเร็ว ๆ นี้ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://morningmoonvillage.com หรือทาง facebook:MorningMoonVillageOfficial และความคืบหน้าอื่น ๆ ของบิทคับ facebook: Bitkubchainofficial

เครดิตภาพ : bitcoinaddict.org / morning-village.com / facebook.com

YouTube :

Morning Moon Village – เมื่อการลงทุน กลายเป็นเกม ก็เลยเกิดเกมที่เล่นแล้วได้เงินจริงๆ

#Morning moon Village #เกมคนไทย #เกมไทยบนบล็อกเชน

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor