รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Nier: Automata

Nier- Automata game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

Nier: Automata คือ ผลงานเกมจากค่าย Platinum Games ที่อยู่ในสไตล์การเล่นแบบ Action RPG โดยมีสิ่งวับ ๆ แวม ๆ ของตัวละครมาเป็นจุดขาย เพื่อหลอกล่อให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายเข้าไปดูว่าสิ่งนั้นมันคืออะไรกันแน่

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

         ภายในเกม Nier: Automata จะมีการแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง นั่นคือ ฝั่งของมนุษย์ Android กับฝั่งของเอเลี่ยน ซึ่งเราจะได้อยู่ฝั่งมนุษย์ Android ที่ชื่อว่า 2B โดยหน้าที่ในฝั่งของเราก็จะต้องสู้กับฝั่งเอเลี่ยน ที่เข้ามายึดครองโลก จนผู้คนต้องหนีไปใช้ชีวิตบนดวงจันทร์ แต่จะยากหน่อยก็ตรงที่เอเลี่ยนเป็นเครื่องจักร นอกจากกลุ่มของมนุษย์ Android แล้วก็ยังมีกลุ่มลับที่ซุ่มจู่โจมอยู่ด้วย ดังนั้น การให้ความร่วมมือกับกลุ่มนี้ก็เป็นอีกหน้าที่หนึ่งของเรา ซึ่งลักษณะความแตกต่างของทั้ง 2 ฝั่ง ก็แยกได้ง่ายมาก ถ้าเป็นฝั่งของมนุษย์ Android ทั้งรูปร่าง หรือความรู้สึกนึกคิดอะไรก็คือคนดี ๆ นี่เอง ส่วนฝั่งเอเลี่ยนจะอยู่ในรูปแบบของหุ่นยนต์ทื่อ ๆ คิดอะไรเองไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

ระบบการเล่นในเกม Nier: Automata เป็นแบบ Open World ที่ให้อิสระกับผู้เล่น โดยในเกมจะมีการให้ทำทั้งภารกิจหลัก และภารกิจเสริมมากมาย ส่วนการต่อสู้ก็จะเป็นการโจมตีที่แสนจะธรรมดา อย่างเช่น การใช้ดาบ ที่มีระดับไล่ความรุนแรงกันไปเป็นขั้น ๆ แต่ถ้าอยากให้อาวุธของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็สามารถกดปุ่มควบคุมผสม ๆ กัน เพื่อให้เกิด Combo สุดรุนแรง

ส่วนผู้ช่วยใน Nier: Automata ก็มีเช่นกัน ซึ่งตรงนี้จะช่วยให้เราสบายขึ้นหน่อยนึง เพราะว่าเจ้า Pod จะเป็นคนที่คอยบอกในสิ่งที่เราอยากรู้ให้ตลอดเวลา ยิ่งในช่วงเวลาคับขันเราก็ยังใช้เป็นอาวุธในการต่อสู้ได้ ที่สำคัญเลย เราจะใส่ท่าพิเศษสำหรับโจมตีศัตรูก็ได้ด้วย เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋ว แต่ถ้าเราอยากได้ Pod ที่เก่งขึ้นก็สามารถอัพเกรดเพิ่มได้ หรือถ้าอยากจะได้ตัวใหม่ก็ไปซื้อมาไว้ในครอบครองได้เช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         เรียกว่าเป็นการเอาใจแฟนเกม Nier: Automata เป็นอย่างมาก เพราะตัวละครที่ถูก Design ออกมาทั้ง 2 เพศนั้น น่ารัก ชวนให้หลงใหล แถมยังมีอะไรที่น่าตื่นตาให้ดู อีกทั้งฉาก และองค์ประกอบอื่นก็มีลายเส้นที่สวยงาม Effect ประกอบก็กำลังพอดี ไม่มากจนเกินไป

สรุป

สำหรับใครที่ชอบเกมที่ไม่ยืดเยื้อ Nier: Automata คือเกมที่ตอบโจทย์ เพราะว่ามีระบบการเล่นที่รวดเร็ว และหลากหลายทำให้ไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อ ยิ่งถ้าเราเล่นหลาย ๆ รอบ ๆ โอกาสที่จะปลดล็อกตัวละครใหม่ ๆ ก็มีมากขึ้น

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/152757

#Nier: Automata #เกม Action RPG ภาพสวย #แนะนำเกมน่าเล่น

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor