รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Sackboy: A Big Adventure

Sackboy- A Big Adventure game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

Sackboy: A Big Adventure เป็นผลงานเกมจากทีมพัฒนา Sumo Digital ที่สามารถเล่นได้บน Platform ของเครื่องเกม PS4 และ PS5 โดยมีการนำเสนอด้วยการใช้ตัวละครน่ารัก ๆ อย่างตุ๊กตา แต่ว่าไม่ใช่ตุ๊กตาธรรมดา แต่เป็นกระสอบผ้า แล้วก็ต้องออกผจญภัยไปยังสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งในระหว่างทางก็ต้องมีการแก้ไขปริศนาด้วย แต่ไม่ต้องห่วงว่าการเดินเกมจะยาก คนที่ไม่เคยเล่นมาก่อนก็เล่นได้สบาย

ขอบคุณภาพจาก : compgamer.com

ระบบเนื้อเรื่อง

         สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Sackboy: A Big Adventure จะพูดถึงความสงบสุขของโลกที่มีชื่อว่า Craftworld ซึ่งถูกวายร้ายนามว่า Vex ได้เข้ามาบุกมาจับตัวเพื่อนของ Sackboy ไป เขาจึงต้องออกเดินทาง เพื่อช่วยเหลือเพื่อน และนำความสงบสุขของโลกกลับคืนมา

ขอบคุณภาพจาก : compgamer.com

ระบบ Gameplay

ในส่วนของรูปแบบการเล่นในเกมนี้ จะมีการให้เราได้ตะลุยไปยังด่านต่าง ๆ เพื่อปลดล็อกด่านต่อไป ซึ่งสไตล์การเล่นนี้นอกจากจะต้องต่อสู้กับ Monster ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีวิธีโจมตีต่าง ๆ กันไป ดังนั้น เราจึงต้องคอยจับจุดอ่อน และนำสิ่งต่าง ๆ ในฉากมาประยุกต์แล้วใช้เป็นอาวุธในการต่อสู้ ซึ่งนอกจากนี้ตัวเกมก็ยังจะผสมผสานการแก้ไขปริศนาเข้าไปด้วย โดยการแก้ไขปริศนาก็ไม่ถือว่ายาก หรือซับซ้อนจนเกินไป ถ้าลองใช้เวลาพิจารณาสักพักก็น่าจะแก้ได้ไม่ยาก อีกทั้งเกมนี้ยังมีทางลับหลายทางที่รอให้เราเข้าไปค้นหาอยู่ด้วย ซึ่งในระหว่างการเดินเกมนี้เราจะต้องเก็บเหรียญไปด้วย เพื่อที่จะได้ไปซื้อ Item หรือว่าชุดดี ๆ ใส่ให้กับตัวละคร ถ้าหากว่าเราเล่นจบไปในแต่ละด่านแล้ว เราก็สามารถกลับมาเล่นซ้ำใหม่ได้ เพราะว่ามันอาจจะมีของบางอย่างที่หลุดรอดสายตาเราไปในรอบแรก นั่นจึงเป็นเรื่องหนึ่งที่หลายคนเลือกจะกลับไปเล่นใหม่

ขอบคุณภาพจาก : compgamer.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Sackboy: A Big Adventure ถ่ายทอดความน่ารักของตุ๊กตาออกมาได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น แล้วอีกอย่างหนึ่งฉากต่าง ๆ ในเกมก็สวยงามมาก แถมเกมนี้ยังถูกสร้างให้มาเป็นแบบ 3D ที่มีรายละเอียดลึกซึ้ง มันจึงทำให้การแสดงผลออกมาดูกลมกลืน อีกทั้งการใส่แสงเงาก็ช่วยให้ทุกอย่างในเกมดูมีมิติมากขึ้น

สรุป

            ถ้าใครที่กำลังมองหาเกมน่ารัก ๆ งั้นขอแนะนำเกม Sackboy: A Big Adventure เกมดีมีคุณภาพ ที่มีรูปแบบการเล่นแสนง่าย บวกกับการแก้ไขปริศนาที่ต้องให้ใช่สมองเข้ามาขบคิด ซึ่งความจริงแล้วบางครั้งคำตอบก็อยู่รอบตัว โดยอาศัยความช่างสังเกตเป็นหลัก

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.compgamer.com/mainpage/146240

#Sackboy: A Big Adventure #เกมใหม่ต้องลอง #เกมผจญภัยน่ารัก

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor