รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Luigi’s Mansion 3

Luigi’s Mansion 3 game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

จากที่ผ่านมาเรามักจะเห็นว่าไม่ว่าเกมไหน ๆ Mario ก็มักจะเป็นตัวละครหลักในการเดินเกมอยู่เสมอ แต่ว่าสำหรับ Luigi’s Mansion 3 จะเป็นยุคของน้องชายอย่าง Luigi ที่ต้องเป็นตัวชูโรงบ้าง โดยเกมนี้ถูกนำเสนอในธีมเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณ แต่เป็นแบบน่ารักมากกว่าหลอน

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Luigi’s Mansion 3 นี้ จะเล่าถึง Luigi ที่ได้รับเครื่องดูดผีมา ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็มีความกลัวผีอยู่เป็นทุนเดิม แล้วทีนี้ตัวละครทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Luigi, Mario, เจ้าหญิง Peach และพวกเพื่อน ๆ ก็ได้ออกเดินทางไปพักยังโรงแรมสุดหรู โดยหารู้ไม่ว่าเบื้องหลังของโรงแรมนี้ แท้ที่จริงแล้วมันเป็นกับดักของ King Boo เจ้าผีร้ายที่ดูดทุกคนไปไว้ในรูปภาพ เว้นแต่ Luigi คนเดียวที่รอดพ้นมา แต่ว่าเขาก็ต้องเข้าไปทำการช่วยเหลือทุกคน โดยตามหาผ่านชั้นต่าง ๆ ของโรงแรมนี้

ระบบ Gameplay

ในส่วนการเล่นของ Luigi’s Mansion 3 จะเป็นแบบ Action 3D ที่เน้นการสำรวจ และแก้ไขปริศนาในมุมมองที่ถูกจำกัด โดยเราผู้ซึ่งรับบทเป็น Luigi ก็จะต้องใช้ไอ้เจ้าอุปกรณ์ดูดผีที่ได้มาให้เป็นประโยชน์ ด้วยการส่องไปยังผีตัวที่เจอ เมื่อมันช็อกแล้วเราก็จัดการดูดเข้าเครื่องซะเลย แต่ว่ามันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นหรอกนะ เพราะว่าผีบางประเภทมันก็รู้ทางหลบหลีก ทำให้เราไม่สามารถจับมันได้อย่างทันที ดังนั้น การวางแผนก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่เราจะต้องคิดก่อนทำเสมอ

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

ซึ่งนอกจากอุปกรณ์ที่ใช้ในการดูดผีแล้ว Luigi’s Mansion 3 ยังมีอาวุธอีกชนิดหนึ่งไว้ช่วยให้เราเล่นงานผีได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือ กระสุนยางที่สามารถช่วยในการแก้ไขปริศนา แล้วก็ช่วยในการต่อสู้ได้ อีกทั้งการเพิ่มลูกเล่นในการต่อสู้แบบใหม่ อย่างเช่น การใช้เครื่องดูดปล่อยลมออกมาให้ Luigi ลอยตัว เพื่อช่วยให้การต่อสู้ราบรื่นขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

หรือในส่วนของปริศนา Luigi’s Mansion 3 ก็มีการเพิ่มความซับซ้อนไปจากที่เคยมี ซึ่งมันทำให้เราต้องใช้ความคิดมากขึ้นว่าทำยังไงถึงจะผ่านไปได้ แต่ก็ยังดีที่ตัวเกมมีการเพิ่มระบบการร่างแยกมาให้ โดยข้อดีของมันก็คือ ทุกร่างจะสามารถใช้เครื่องดูดผีได้เหมือน ๆ กัน แล้วก็จะเดินผ่านไปยังที่ที่ร่างจริงเข้าไปไม่ได้ มันเลยทำให้การแก้ไขปริศนาเป็นไปอย่างเร็วขึ้น แต่จำไว้ห้ามโดนน้ำ และต้องบังคับครั้งละ 1 ตัวเท่านั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจ แล้วก็ไม่ได้ยากจนเกินไป

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.appdisqus.com/review-luigis-mansion-3-switch-thai/

#Luigi’s Mansion 3 #เกมภาคแยกมาริโอ้ #เกมเล่นเพลิน

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor