รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Age of Wonders: Planetfall

Age of Wonders- Planetfall game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

Age of Wonders: Planetfall เป็นผลงานเกมแนววางแผนกลยุทธ์ จากทีมพัฒนาที่ชื่อว่า Triumph Studios ซึ่งมีการปรับปรุงอะไรใหม่ ๆ หลายอย่างให้มีความลึกมากขี้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของการบริหารจัดการ หรือระบบการต่อสู้ ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ทั้งแบบ Single Player และถ้ากลัวเหงาก็เลือกเล่นแบบ Multiplayer ได้อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบ Gameplay 

ระบบการเล่นหลัก ๆ ของเกม Age of Wonders: Planetfall ก็จะเน้นการขยับขยายอาณาจักร ไปพร้อม ๆ กับการออกสำรวจเอาสิ่งที่จำเป็นมาใช้ รวมถึงการทำภารกิจที่ตัวเกมมอบให้ และในขณะการออกสำรวจเราก็จะได้เจอกับผู้เล่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งในระหว่าการเดินเกม เราก็จะได้รับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับอารยธรรมที่ล่มสลายนี้ แต่ก่อนที่จะทำอย่างอื่นต้องไม่ลืมปรับแต่ง Unit ของตัวเอง ให้มีความแข็งแกร่งพอที่จะออกไปต่อสู้กับคนอื่นด้วยหลังจากที่เราพอจะจับเรื่องราวของอาณาจักรเก่า ผ่านซากปรักหักพังได้บ้างแล้ว เราก็จะสามารถเปิดแผนที่ใหม่ในเกมเพื่อค้นหาเบาะแสอื่นต่อไปได้ และเมื่อเราสามารถสร้างอาณาจักรเป็นของตัวเองได้แล้ว ก็ต้องมีระบบการบริหารจัดการเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจัดกองทัพไว้ต่อสู้ หรือว่าการรักษาอารยธรรมให้คงอยู่ต่อไป ก็ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องการการตัดสินใจอย่างรอบคอบทั้งสิ้น ซึ่งเราจะทำอย่างมั่ว ๆ ไม่ได้ ไม่อย่างนั้นอาณาจักรทั้งหมดก็จะพังสลายไปด้วยมือของเรา

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Age of Wonders: Planetfall เรียกได้ว่าถ่ายทอดซากปรักหักพัง ของอาณาจักรที่ล่มสลายออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นพื้นดินแห้งแล้ง, ต้นไม้ที่แทบจะไม่เหลือ ไปจนถึงการดิ้นรนเอาตัวรอดของสิ่งมีชีวิต มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าอินไปกับเกมนี้มากกว่าเดิม อีกทั้งสิ่งของประกอบฉากก็ยังมีการใช้สีสันที่น่าดึงดูดใจ บวกกับการใส่แสงเงาที่ทำให้ทุกอย่างดูมีมิติ และลงตัวมาก ๆ ส่วนระบบการเล่นก็ลื่นไหล ไม่สะดุด

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

         สำหรับผู้ที่สนใจเกมการวางแผนกลยุทธ์ ผสมผสานกับการเล่นแบบบริหารจัดการ งั้นขอแนะนำเกมที่มีคุณสมบัติที่ว่ามาอย่าง Age of Wonders: Planetfall เลยแล้วกัน เพราะว่านอกจากเราจะได้รับความสนุกในการเล่นกับโหมดที่มีอย่างหลากหลายแล้ว เรายังได้ใช้ความคิดในการวางแผนทำสิ่งต่าง ๆ ด้วย แถมเกมนี้ยังเลือกได้อีกว่าอยากเล่นแบบเดี่ยว หรืออยากเล่นแบบทีม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนเล่นด้วยเหมือนกันว่าจะชอบหรือไม่

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/Age-of-Wonders-Planetfall

#Age of Wonders: Planetfall #เกมแนววางแผนกลยุทธ์ #เกมภาพสวย

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor