รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Close to the Sun

Close to the Sun game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

Close to the Sun เป็นผลงานเกมมุมมอง FPS จากทีมพัฒนา Wired Productions ที่ถูกนำเสนอในรูปแบบของการผจญภัย ที่บวกกับความลึกลับของห้วงเวลา ถ้าใครที่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนก็จะรู้เลยว่า สไตล์ของเกมจะออกแนวคล้าย ๆ กับเกม BioShock Infinite ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสถานที่ หรือว่าลักษณะของตัวละครก็ออกไปในทางเดียวกัน

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Close to the Sun จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการออกตามหา Ada ที่ทำงานภายใน Lab การวิจัยเรื่องของห้วงเวลาให้กับ Tesla ซึ่งเธอได้หายตัวไป และเธอก็ได้ส่งจดหมายขอความช่วยเหลือพร้อมทั้งแนบวิทยุสื่อสารไปให้กับ Rose ผู้เป็นพี่สาวซึ่งมีหน้าที่เป็นนักข่าวภาคสนาม โดยหลังจากที่เธอได้รับจดหมาย เธอก็ได้รีบเดินทางไปยังจุดหมายทันที แต่เมื่อนั่งเรือไปถึง Acadamy กลับพบว่าไม่เจอใครที่อาศัยอยู่ในสถานที่นั้นเลย แถมข้าวของยังกระจัดกระจายเต็มไปหมด แล้วก็ยังมีเสียงแปลก ๆ อยู่ตลอดเวลา และเมื่อเดินสำรวจไปเรื่อย ๆ เธอก็ได้เห็นคนกลุ่มหนึ่งกำลังทำอะไรสักอย่าง แต่มันก็เหมือนกับว่าพวกเขามองไม่เห็นเธอเลย และในขณะนั้นเองเธอก็ได้ยินเสียงของน้องสาวกำลังขอความช่วยเหลือมาจากที่ไหนสักแห่ง

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

ในส่วนการเล่นของเกม Close to the Sun ไม่ค่อยให้อิสระกับเรามากนัก เพราะว่าค่อนข้างจะเน้นไปที่ Script เอามาก ๆ ประมารณว่าต้องไปถูกจุดถึงจะทำสิ่ง ๆ นั้นผ่าน เช่น ในเกมจะมีหลุมเล็ก ๆ ที่มองแล้วว่ายังไงก็สามารถข้ามผ่านไปได้ง่าย ๆ แต่ว่าตัวละครหลักของเราข้ามไปไม่ได้ จนกว่าจะไปให้ถูกจุด เป็นต้น อีกทั้งยังมีการจำกัดพื้นที่ในการสำรวจอีกต่างหาก ซึ่งถือว่าเป็นข้อเสียเพราะว่างานภาพของเกมนี้มันสวยมาก จนอยากจะเดินสำรวจให้ทั่ว แต่มันก็ทำไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ส่วนการแก้ไขปริศนาก็ทำออกมาได้แบบกลาง ๆ ไม่ได้ยากมากนัก และด้วยความที่ Close to the Sun มันมีส่วนผสมกับความลึกลับ บางครั้งในการที่เราแก้ไขปริศนา เราก็จะได้เจอกับเบาะแสต่าง ๆ ที่ดูหลอน หน่อย อย่างเช่น พวกรอยเลือด, ศพที่นอนอยู่ตามทาง หรือว่าจดหมายที่ถูกถ่ายทอดจากคนตาย ก็ให้ความรู้สึกตื่นเต้น ส่วนฉาก Jump Scare ก็มีบ้างเป็นระยะ ๆ แต่ก็ไม่ได้มีมากจนไม่เป็นอันทำอะไร เหมือนมีมาแค่แทรกคั่นเวลาเฉย ๆ หรือไม่ก็อาจจะเจอปีศาจที่ผ่านมาให้ระทึกเล่น เราก็ต้องหาที่ซ่อน ใครที่ชอบเกมแนวนี้ห้ามพลาด เพราะลุ้นจริง

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/462273

#เกม Close to the Sun #เกมผจญภัย #เกมระทึกขวัญ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor