รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Phasmophobia

Phasmophobia game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

ขึ้นชื่อว่า Phobia ที่แปลว่าอาการของมนุษย์ที่เกิดความกลัวต่อสิ่ง ๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นการกลัวที่แคบ, การกลัวความสูง หรือการกลัวเลือดก็ล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้ เพราะว่ามันจะมาจากการตอบสนองทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ โดยในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเกมที่นำมาจากความกลัวเช่นกัน ซึ่งต้องบอกว่า Phasmophobia เป็นเกมที่จำลองอาการของคนกลัวผี

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

ในเกม Phasmophobia เราจะได้รับบทเป็นกลุ่มคนที่ต้องเข้าไปสำรวจยังสถานที่ลึกลับที่หนึ่ง พร้อมกับเพื่อน ๆ ในรูปแบบของ CO-OP เป็นทีมละ 4 คน โดยสิ่งที่เราจะต้องทำก็คือ เข้าไปหาพลังงานพร้อมกับระบุตัวตนของวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ในสถานที่นั้นให้ได้ ซึ่งในเกมนี้เราจะไม่จำเป็นต้องไปต่อกรกับวิญญาณ แต่ว่าจะมีอุปกรณ์ในการไล่ในเวลาคับขัน อย่างเช่น ไม้กางเขน แล้วก็อุปกรณ์ที่จะช่วยให้ได้รู้เบาะแสของวิญญาณมาให้ โดยเราจะมีเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น ในการเตรียมอุปกรณ์ ดังนั้น จึงต้องคำนวณเวลาให้ดีก่อนที่ผีจะออกมา และต้องขอแสดงความยินดีด้วย เพราะว่าเกมนี้ไม่มี Jump Scare มาให้ตกใจเลยแม้แต่น้อย อาจจะมีแค่แบบไฟเปิด – ปิดเองบ้าง ก็ถือว่ายังไม่ค่อยเท่าไหร่

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ภารกิจหลักในเกม Phasmophobia ก็อย่างที่ไปบอกข้างต้นนั่นแหละว่าต้องเข้าไปสำรวจ และระบุตัวตน ถ้าหากเราเจอเบาะแสแล้วมั่นใจก็สามารถปิดภารกิจได้เลย โดยตัวช่วยในเกมจะมีหนังสือที่คอยบอกเบาะแสเกี่ยวกับผีประเภทนั้น ๆ ไว้ให้อยู่แล้วว่าตัวไหนกลัวอะไร เราก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ตามที่หนังสือบอก ก็จะทำให้การจบภารกิจง่ายขึ้น แต่ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด หากไม่ค่อยเก่งด้านภาษา อาจจะต้องเปิด Dictionary ไปเล่น หรือถ้าง่ายสุดก็หาเพื่อนมาช่วยจะเร็วกว่า นอกจากภารกิจหลักก็ยังภารกิจให้ทำด้วย ถ้าทำจบก็จะได้รับเงินเป็นการตอบแทนจะมาก จะน้อยก็แล้วแต่ภารกิจ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

            ส่วนอุปกรณ์ที่ต้องถือติดมือไว้เลย คือ EMF ที่เป็นเครื่องตรวจจับพลังงาน ถ้าเจอพลังงานเครื่องก็จะส่งเสียงร้องซึ่งจะดังตามระดับความเข้มข้น ถ้าอยากเจอวิญญาณแน่ ๆ ต้องไปยังที่มีอากาศเย็น ๆ แล้วจากนั้นก็จดเบาะแสที่ได้มาแล้วก็ค่อย ๆ ตัดตัวเลือกที่ไม่ใช่ออกไปทีละข้อจนกว่าจะเจอคำตอบ และเงินที่ได้มาจากการทำภารกิจ Phasmophobia ก็อนุญาตให้ซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือได้ แต่ต้องศึกษาให้ดีก่อนนะ เพราะว่าไม่ใช่ทุกอย่างที่จะใช้ได้กับทุกดวงวิญญาณ ที่สำคัญการตั้งสติเป็นเรื่องดีที่สุด

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/494660

#Phasmophobia #เกมเล่นกับเพื่อน #เกมเอาตัวรอด

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor